Consultants

TS. Lê Nguyên Phương

Specialized : Tâm lý Học đường

Work place :

Tiểu Sử Tóm Tắt

Ông Lê Nguyên Phương, Tiến Sỹ Lãnh đạo Giáo dục và Tâm Lý học

Tiến sỹ Lê Nguyên Phương nhận bằng Thạc sỹ chuyên ngành Tâm Lý Giáo Dục và Tâm Lý Học Đường tại Đại học Bang California, Long Beach và bằng Tiến sỹ về Lãnh Đạo Giáo Dục và Tâm Lý Giáo Dục tại Đại học Southern California, Hoa Kỳ. 

Tiến sỹ Lê Nguyên Phương có trên 18 năm kinh nghiệm ở vị trí chuyên gia Tâm Lý Học Đường tại các học khu lớn ở bang California, Hoa Kỳ; ông đảm nhận việc đánh giá, tham vấn, và can thiệp cho lứa tuổi từ mầm non đến lớp 12. Ông đồng thời giảng dạy trong chương trình Thạc sỹ Tâm Lý và Tham Vấn Học Đường tại Đại học Bang California, Long Beach và Đại học Chapman. 

Bên cạnh đó, Tiến sỹ Lê Nguyên Phương còn cung cấp dịch vụ tham vấn và trị liệu tâm lý cho các thân chủ ở mọi lứa tuổi có trạng thái tinh thần bất ổn, bao gồm stress, lo lắng, trầm cảm và đặc biệt là các  chấn thương tâm lý phức tạp. Ông được biết đến với vai trò chuyên gia trong các lĩnh vực Liệu Pháp Nhận Thức Hành Vi, Liệu Pháp Hành Vi Cảm Xúc Hợp Lý, Liệu Pháp Tập Trung vào Giải pháp Ngắn Hạn, Liệu Pháp Nhận Thức Chánh niệm, và Liệu pháp Thân Nghiệm.

Tiến sỹ Lê Nguyên Phương là đồng sáng lập và chủ tịch Liên Hiệp Phát Triển Tâm Lý Học Đường Quốc tế (CASP-I), tổ chức này có mục tiêu đưa Tâm Lý Học Đường trở thành một ngành nghề tại Việt Nam.  Tổ chức này đã thành công trong việc vận động Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ban hành thông tư 31/2017 và sau đó xây dựng chương trình Thạc sỹ Tâm Lý Học Đường tại Đại học Sư phạm Hà Nội và Tham Vấn Học Đường tại Đại học Giáo Dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.  

Với những thành tựu này, năm 2011 ông đã vinh dự được nhận giải Chuyên Gia Thực Hành Tâm Lý Học Đường Quốc Tế Kiệt Xuất của tổ chức International School Psychology Association (ISPA), và sau đó trở thành chuyên gia Fulbright của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ từ năm 2014 tới năm 2019. 

Năm 2018, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương chọn quay lại Việt Nam để tích cực tham gia vào lĩnh vực Tâm Lý Học tuy còn non trẻ nhưng năng động trong nước. Hai tập “Dạy Con Trong Hoang Mang” của Tiến sỹ thuộc nhóm sách bán chạy nhất và ông đã nhận được Giải thưởng “Sách Hay Nhất Việt Nam” năm 2018 cho tác phẩm này. Hiện nay, ông là Chuyên gia Tâm lý tại Viện Tâm lý Việt - Pháp, diễn giả, nhà đào tạo, và tác giả trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục.