Tham Vấn & Trị Liệu Tâm Lý

 • HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Khi ai đó bạn biết có trầm cảm, bạn có thể sẽ tự hỏi bản thân "Tôi có thể giúp được gì?". Điều quan trọng đầu tiên là nhớ chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính bạn trong khi giúp đỡ người khác. Thứ hai, bạn cần tự giáo dục bản thân về trầm cảm, các triệu chứng trầm cảm và cách nói chuyện với bạn bè hoặc người thân về vấn đề này trước khi bạn cố gắng hỗ trợ họ.
  ĐAU BUỒN PHỨC TẠP (COMPLICATED GRIEF)

  ĐAU BUỒN PHỨC TẠP (COMPLICATED GRIEF)

  Đối với một số người, cảm giác mất mát làm suy nhược và không cải thiện ngay cả sự kiện đã xảy ra từ rất lâu. Hiện tượng này được gọi là Đau buồn Phức tạp (Complicated grief), hoặc đôi khi còn được gọi là Rối loạn đau buồn phức tạp dai dẳng (persistent complex bereavement disorder). Trong cơn đau buồn phức tạp, cảm xúc đau đớn kéo dài và nghiêm trọng đến mức bạn khó phục hồi và tiếp tục cuộc sống của chính mình.
  BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RỐI LOẠN MẶC CẢM NGOẠI HÌNH?

  BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RỐI LOẠN MẶC CẢM NGOẠI HÌNH?

  Rối loạn mặc cảm ngoại hình (Body Dysmorphic Disorder) là một tình trạng rối loạn sức khoẻ tâm thần khiến bạn không thể ngừng suy nghĩ về một/nhiều khiếm khuyết về ngoại hình. Chúng có thể khiến bạn xấu hổ và lo âu đến mức né tránh tiếp xúc với người khác.
  LÀM GÌ NẾU BẠN BỊ KÌ THỊ DO VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TÂM THẦN?

  LÀM GÌ NẾU BẠN BỊ KÌ THỊ DO VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TÂM THẦN?

  Kì thị là khi người khác nhìn bạn theo hướng tiêu cực vì một đặc điểm hoặc thuộc tính (như là màu da, nền văn hoá, khuyết tật hay rối loạn tâm thần). Khi một người đối xử với bạn theo cách tiêu cực vì vấn đề sức khỏe tâm thần của bạn, đó là sự phân biệt đối xử.
  TỔNG QUAN VỀ TRỊ LIỆU HOANG DÃ (WILDERNESS THERAPY)

  TỔNG QUAN VỀ TRỊ LIỆU HOANG DÃ (WILDERNESS THERAPY)

  Trị liệu hoang dã (Wilderness Therapy) là một dạng liệu pháp trải nghiệm kết hợp giữa hoạt động ngoài trời và những buổi trị liệu. “Liệu pháp hoang dã có thể đem lại một môi trường đầy sự khích lệ và hiểu biết để khám phá bản thân. Ý tưởng của liệu pháp này là học cách sống trong một nhóm, phát triển các mối quan hệ, và tìm ra năng lực của bản thân”, Sabrina Romanoff, Tiến sĩ Tâm lý học cho biết.
  COVID-SHAME: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CẢM GIÁC HỔ THẸN DO NHIỄM VIRUS?

  COVID-SHAME: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CẢM GIÁC HỔ THẸN DO NHIỄM VIRUS?

  Cứ bốn người Mỹ thì có một người mang cảm giác hổ thẹn (Covid-shame) do nhiễm virus, dựa trên nghiên cứu của Đại học Quốc gia Johns Hopkins. Không chỉ là những suy nghĩ hổ thẹn từ chính người nhiễm, một số cá nhân trong cộng đồng cũng có thể đang vô tình Covid-shaming người khác: có những hành động, lời nói chê bai, miệt thị liên quan đến tình trạng hoặc lý do nhiễm bệnh của người khác.
  TÌM HIỂU VỀ TRỊ LIỆU ÂM NHẠC (MUSIC THERAPY)

  TÌM HIỂU VỀ TRỊ LIỆU ÂM NHẠC (MUSIC THERAPY)

  Trị liệu bằng âm nhạc là một phương pháp trị liệu sử dụng các đặc tính cải thiện tâm trạng của âm nhạc để nâng cao sức khoẻ tâm thần nói riêng và sức khoẻ nói chung. Đây là một phương pháp can thiệp có mục tiêu rõ ràng và thường bao gồm những hoạt động: Tạo ra các giai điệu, Viết lời bài hát, Hát, Nhảy múa, Nghe nhạc, Thảo luận về âm nhạc. Phương pháp trị liệu này có thể giúp ích cho những người mắc chứng trầm cảm hay lo âu, đồng thời còn có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho những ai đang gặp các vấn đề về sức khoẻ thể chất. Bất cứ ai cũng có thể tham gia trị liệu bằng âm nhạc. Bạn hoàn toàn có thể thu được nhiều lợi ích từ liệu pháp này mà không cần bất cứ kiến thức gì về âm nhạc trước đó.
  TỔNG QUAN CÁC RỐI LOẠN NHÂN CÁCH

  TỔNG QUAN CÁC RỐI LOẠN NHÂN CÁCH

  Rối loạn nhân cách (Personality Disorders) bao gồm 10 tình trạng tâm thần có thể chẩn đoán, được công nhận và miêu tả trong phiên bản thứ năm gần đây nhất của Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần (DSM-5). Khoảng 10% dân số nói chung và tới một nửa số bệnh nhân tâm thần ở các đơn vị bệnh viện và phòng khám có rối loạn nhân cách.
  GIÚP ĐỠ BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA THỜI GIAN KHÓ KHĂN DO COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

  GIÚP ĐỠ BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA THỜI GIAN KHÓ KHĂN DO COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

  Bị cô lập, mất việc làm, mất người thân và cảm giác lo lắng, bất lực là những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong những ngày này. COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới. Tuy vậy, chúng ta không đơn độc. Điều bạn có thể làm bây giờ là giữ kết nối với những người thân yêu của mình trong khi thực hiện giãn cách xã hội. Và quan trọng là chúng ta cùng hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian khó khăn này, đặc biệt nếu ai đó bạn biết có thể đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe tâm thần.
  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  “Đại dịch Covid-19 là một sự kiện nằm ngoài kiểm soát, khiến rất nhiều người lo lắng và thậm chí là hoang mang, sợ hãi,” TS. Brown nói. “Nhiều đứa trẻ đang phải xem và nghe những thông tin đáng sợ trên TV. Người thân hoặc những người chúng quen biết đang bị nhiễm bệnh hoặc đã qua đời. Trải nghiệm này là khác nhau, không chỉ dựa trên mức độ tiếp xúc, mà còn những gì đang diễn ra xung quanh đứa trẻ ấy.”
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396