Trị Liệu Tâm Lý

 • LIỆU PHÁP KINH NGHIỆM (EXPERIENTIAL THERAPY)

  LIỆU PHÁP KINH NGHIỆM (EXPERIENTIAL THERAPY)

  Khi chúng ta nghĩ tới trị liệu, ta thường nghĩ đến liệu pháp trò chuyện (talk therapy). Mặt khác, liệu pháp kinh nghiệm (experiential therapy), giống như tên gọi, là một hình thức trị liệu liên quan đến việc đắm chìm bản thân vào một trải nghiệm nhất định.
  LIỆU PHÁP MÙI HƯƠNG: CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH

  LIỆU PHÁP MÙI HƯƠNG: CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH

  Trị liệu mùi hương (Aromatherapy) là một liệu pháp chữa bệnh toàn diện sử dụng chiết xuất tự nhiên từ thực vật để tăng cường sức khoẻ và hạnh phúc. Đôi khi, nó còn được gọi là liệu pháp tinh dầu. Liệu pháp mùi hương sử dụng tinh dầu thơm trong y học để cải thiện sức khỏe của cơ thể, tâm trí và tinh thần, đồng thời làm tăng cường sức khỏe của cả thể chất và cảm xúc.
  RỐI LOẠN MẤT NGỦ (INSOMNIA)

  RỐI LOẠN MẤT NGỦ (INSOMNIA)

  Mất ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Tình trạng này có thể diễn ra trong thời gian ngắn (cấp tính) hoặc lâu dài (mãn tính). Mất ngủ cấp tính kéo dài từ 1 đêm trong vài tuần. Mất ngủ mãn tính khi xảy ra ít nhất 3 đêm/1 tuần và trong 3 tháng trở lên.
  ĐÁNH GIÁ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN Ở TRẺ LÀ GÌ?

  ĐÁNH GIÁ RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN Ở TRẺ LÀ GÌ?

  Việc đánh giá rất hữu ích trong việc xác định các mức độ triệu chứng của vấn đề một cách khách quan. Mặc dù các bài đánh giá có thể khác nhau giữa các cá nhân, nhưng hầu hết quá trình đánh giá đều bao gồm kiểm tra, phỏng vấn, quan sát và tư vấn với các chuyên gia. Nhiều đánh giá trong số này có thể được thực hiện như một phần của liệu pháp nhưng một số có thể yêu cầu mức độ hình thức phức tạp hơn tùy thuộc vào mức độ cần thiết và mục đích của việc đánh giá.
  RỐI LOẠN NGỦ NHIỀU (HYPERSOMNOLENCE DISORDER)

  RỐI LOẠN NGỦ NHIỀU (HYPERSOMNOLENCE DISORDER)

  Ngủ nhiều là tình trạng khi một người trải qua những cơn buồn ngủ đáng kể ngay cả khi đã có giấc ngủ chất lượng từ 7 tiếng trở lên. Các thuật ngữ khác được sử dụng để mô tả chứng ngủ nhiều bao gồm buồn ngủ quá mức vào ban ngày (sleepiness), ngủ quá nhiều vào ban ngày (somnolence) và hội chứng ngủ quá mức (hypersomnia).
  RỐI LOẠN ÁC MỘNG

  RỐI LOẠN ÁC MỘNG

  Mặc dù ác mộng là phổ biến, nhưng rối loạn ác mộng là tương đối hiếm. Rối loạn ác mộng là khi những cơn ác mộng xảy ra thường xuyên, gây đau khổ, gián đoạn giấc ngủ, gây khó khăn cho hoạt động ban ngày hoặc tạo ra cảm giác sợ hãi khi đi ngủ.
   
  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  HỖ TRỢ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA TRẦM CẢM

  Khi ai đó bạn biết có trầm cảm, bạn có thể sẽ tự hỏi bản thân "Tôi có thể giúp được gì?". Điều quan trọng đầu tiên là nhớ chăm sóc sức khỏe tâm thần của chính bạn trong khi giúp đỡ người khác. Thứ hai, bạn cần tự giáo dục bản thân về trầm cảm, các triệu chứng trầm cảm và cách nói chuyện với bạn bè hoặc người thân về vấn đề này trước khi bạn cố gắng hỗ trợ họ.
  ĐAU BUỒN PHỨC TẠP (COMPLICATED GRIEF)

  ĐAU BUỒN PHỨC TẠP (COMPLICATED GRIEF)

  Đối với một số người, cảm giác mất mát làm suy nhược và không cải thiện ngay cả sự kiện đã xảy ra từ rất lâu. Hiện tượng này được gọi là Đau buồn Phức tạp (Complicated grief), hoặc đôi khi còn được gọi là Rối loạn đau buồn phức tạp dai dẳng (persistent complex bereavement disorder). Trong cơn đau buồn phức tạp, cảm xúc đau đớn kéo dài và nghiêm trọng đến mức bạn khó phục hồi và tiếp tục cuộc sống của chính mình.
  BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RỐI LOẠN MẶC CẢM NGOẠI HÌNH?

  BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ RỐI LOẠN MẶC CẢM NGOẠI HÌNH?

  Rối loạn mặc cảm ngoại hình (Body Dysmorphic Disorder) là một tình trạng rối loạn sức khoẻ tâm thần khiến bạn không thể ngừng suy nghĩ về một/nhiều khiếm khuyết về ngoại hình. Chúng có thể khiến bạn xấu hổ và lo âu đến mức né tránh tiếp xúc với người khác.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396