Trị liệu thư giãn

Bạn có biết ?
Trong xã hội hiện đại ngày nay, các vấn đề về sức khoẻ tâm thần đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Chỉ tính riêng các rối loạn liên quan stress, như lo âu, trầm cảm và các dạng ám sợ đã chiếm xấp xỉ 14% gánh nặng bệnh tật trên thế giới và ảnh hưởng đến khoảng 450 triệu người ở khắp toàn cầu.
Giới khoa học đã khẳng định rằng các rối loạn tâm trí này sẽ đạt được kết quả điều trị tốt nhất khi phối hợp cả 2 phương pháp: hoá dược và trị liệu Tâm lý. Trong đó, kĩ thuật thư giãn là một liệu pháp tâm lý được các Chuyên gia tin tưởng sử dụng từ lâu và được chứng minh là mang lại những tiến triển rõ rệt cho tình trạng sức khoẻ tinh thần của nhiều đối tượng, đây là liệu pháp dễ áp dụng, có thể kiểm chứng tác dụng điều trị bằng đánh giá lâm sàng, các trắc nghiệm tâm lý, các phép ghi điện sinh lý (điện não đồ, điện tim, ...). Ngoài ra, việc luyện tập thư giãn đều đặn còn giúp chủ thể tăng cường sức khoẻ thể chất, tinh thần; mang lại sự tự tin; rèn tính kiên nhẫn và nâng cao sự tập trung chú ý.

Với mục đích phổ biến rộng rãi phương pháp trị liệu này vì sức khoẻ của cộng đồng, Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt Pháp đồng tổ chức liệu trình Tập luyện thư giãn từ thứ 7 ngày 5/9/2020 tại số 46 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình được tổ chức với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm lý và tâm thần học là PGS.TS. BS Võ Văn Bản và TS. BS Vũ Thy Cầm. PGS.TS. BS Võ Văn Bản là Phó tổng giám đốc Bệnh viện Việt - Pháp, ông là một trong những nhà nghiên cứu lâm sàng về tâm thần học hàng đầu tại Việt Nam, các phương pháp của ông hướng tới việc kết hợp giữa các liệu trình tâm lý với kĩ năng về tâm thần học giúp bệnh nhận phục hồi nhanh và bền vững trong cả quá trình trị liệu. Hiện ông là chủ tịch Hội tâm lý trị liệu Việt Nam.
TS. BS Vũ Thy Cầm là nhà nghiên cứu lâm sàng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị tâm thần. Các nghiên cứu khoa học của bà đã được đăng tải ở nhiều tạp chí khoa học có uy tín trong và ngoài nước và đã được ứng dụng trở thành các liệu pháp điều trị hiệu quả cao trong lĩnh vực khám và điều trị tâm lý và tâm thần tại Việt Nam. Bà hiện là trưởng phòng tâm lý lâm sàng bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội.

Thông qua các bài tập trị liệu, người học có thể tự thay đổi chất lượng sức khoẻ tâm lý của mình, ứng dụng các bài tập vào việc giúp đỡ những người xung quanh tiếp cận một phương pháp tập luyện hiệu quả và cho kết quả bền vững. Chương trình học không những hướng tới việc tự thực hành trị liệu, kiến giải của các chuyên gia còn tạo ra các kiến thức nền tảng bổ ích đối với những người có tham vọng thực hành nghề trị liệu tâm lý và tâm thần trong tương lai.
Hãy đến với chúng tôi để làm mới cuộc sống của mình!
Đăng ký tham gia Liệu trình Tại đây

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/