Tọa đàm- Trường học hạnh phúc tại Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp tổ chức chiều ngày 8/10/2019

Chiều ngày 8/10, chuỗi Tọa đàm chủ đề “Trường học Hạnh phúc” do Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp tổ chức với sự tham gia của GS TS Agnes Florin (Cộng hòa Pháp) đã khép lại tốt đẹp.

 
Rất nhiều thầy cô giáo, phụ huynh và nhà báo đã tới dự sự kiện chiều ngày 8/10, có những người đến từ TP. HCM. Điều này cho thấy câu hỏi “Làm thế nào để con trẻ vui học ở trường” là trăn trở của không ít người. Sau khi lắng nghe bài thuyết giảng của GS Agnes, các thầy cô và bố mẹ cùng nhau chia sẻ về lo lắng của mình đồng thời đề xuất những giải pháp.  

 
GS Agnes cho biết một trong những cách thức giúp trẻ hạnh phúc hơn ở trường học chính là công cụ đánh giá dưới dạng bảng hỏi. Từ những bảng hỏi này, nhà trường và giáo viên có thể biết rõ học trò của mình đang gặp phải những khó khăn nào. Ví dụ, nếu nhiều trẻ than phiền về nhà vệ sinh, phải nhịn tiểu dẫn đến mất tập trung trong lớp, nhà trường sẽ biết phải nâng cấp nhà vệ sinh. Nếu nhiều trẻ ghét nhà ăn tập thể vì quá ồn, nhà trường có thể lắp đặt thêm các tấm chắn sao cho giờ ăn trưa trở nên thoải mái, dễ chịu. Lưu ý, những bảng hỏi này cần được thực hiện khi không có mặt giáo viên và học sinh không cần công khai danh tính.

 
Đặc biệt, GS Agnes nhấn mạnh mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh. Tại sự kiện, một cô giáo tiết lộ nhiều phụ huynh chỉ quan tâm đến điểm số mà không để ý tới những vấn đề tâm lý, tình cảm của con dù giáo viên đã ghi rõ. Bà Agnes cho biết đó là thái độ cần sửa chữa bởi ở những nước bố mẹ tạo áp lực về điểm số cho con, tỷ lệ tự sát của học sinh thường cao. “Gia đình và trường học là hai môi trường xã hội đầu tiên của trẻ. Bố mẹ và thầy cô phải sát cánh với nhau để mọi đứa trẻ đều được phát triển toàn diện”, GS Agnes nói.
 

Kết thúc chuỗi sự kiện tại Việt Nam, GS Agnes nhắn nhủ: “Tạo dựng môi trường trường học hạnh phúc là công việc khó khăn, nhưng tôi tin các bạn sẽ làm được nếu kiên trì”.

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Tăng cường phát triển

http://www.tamlyvietphap.vn