Tọa đàm- Trường học hạnh phúc

Ngày nay, mục tiêu giáo dục trên thế giới không chỉ giới hạn trong việc cung cấp kiến thức mà còn hướng tới phát triển toàn diện, giúp trẻ em hòa nhập tốt nhất với xã hội, nhận ra tiềm năng của mình và sống một cách trọn vẹn. Để làm được điều đó, nhà trường phải trở thành một môi trường hạnh phúc, mang đến sự an toàn, thân thiện và hỗ trợ kịp thời ở mọi khía cạnh, từ học tập đến sức khỏe tinh thần.

Thực tế, trường học là nguồn cung cấp tri thức nhưng cũng là nguồn gây stress. Theo PGS TS Tâm lý Trần Thu Hương , chuyên gia Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp, tỷ lệ trẻ trầm cảm, lo âu, rối loạn cảm xúc do các vấn đề liên quan đến trường học đang có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, một số em nhỏ mới học cấp một đã nghĩ đến cái chết.

Nghiên cứu công bố tháng 2/2018 của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc xếp áp lực học tập vào một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ em Việt Nam rối loạn về sức khỏe tâm thần. Đầu năm 2018, nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh tự tử ngay lớp học. Trong thư tuyệt mệnh, em xin lỗi vì kết quả học tập giảm sút, không đạt kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô. Tháng 4/2018, nam sinh lớp 10 một trường THPT nội trú tại TP HCM gieo mình từ tầng 4. Thư tuyệt mệnh của em cũng nói về áp lực học tập, chỉ còn thiếu chút nữa sẽ đạt danh hiệu xuất sắc.

Ngoài áp lực điểm số, tình trạng bạo lực học đường khiến trẻ em tổn thương nặng nề. Thống kê của ngành công an chỉ ra trong quý I/2019 có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi THCS và THPT. PGS TS Trần Thu Hương từng tiếp những ca vì bị bạo lực học đường mà rơi vào tình trạng lo âu, hoảng loạn, thậm chí phải bỏ ngang việc học.

Chất lượng cuộc sống ở trường học ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập, thậm chí tương lai của đứa trẻ. Vậy làm thế nào để xây dựng một ngôi trường hạnh phúc?
Nhằm giúp các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng văn hóa học đường, tạo lập môi trường trường học thân thiện, thoải mái, hạnh phúc, nâng cao cảm nhận an toàn của học sinh về môi trường bên trong và bên ngoài trường học, Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp phối hợp cùng Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội tổ chức Hội thảo Tâm lý với chủ đề: “Trường học hạnh phúc”

Chuyên gia thuyết giảng: GS.TS Tâm lý trẻ em và giáo dục Agnes Florin- chuyên gia người Pháp
Thời gian: Từ 13h30 đến 17h00 thứ Ba ngày 08 tháng 10 năm 2019.
Địa điểm: Phòng họp tầng 8 - Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp, Số 54 phố Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Để đăng ký tham dự hội thảo, quý vị vui lòng liên hệ số điện thoại 0969.522.826.
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/