Thông tin cơ bản về các loại bệnh tâm lý

Trong những năm trở lại đây, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác có số người mắc bệnh về tâm lý tăng cao. Bởi sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, công nghệ hiện đại, yếu tố bên trong gia đình... là những nguyên nhân chủ yếu của các loại bệnh về tâm lý. Tuy vậy, nhiều người tại Việt Nam lại chưa có đủ những thông tin và hiểu biết về các loại bệnh này một cách đầy đủ và chính xác nhất. Hôm nay, Viện Tâm lý và Tâm thần Việt- Pháp  sẽ đưa đến cho bạn những thông tin cơ bản về các loại bệnh tâm lý hiện nay.


Bệnh rối loạn nhân cách


Đây có lẽ là một trong các bệnh tâm lý thường gặp mà mọi người quan tâm. Rối loạn nhân cách tác động hầu hết đến hành vi, nhận thức, hành động của người, gây cản trở nhiều trong việc duy trì các mối quan hệ với mọi người. Đây là loại bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới vấn đề về não bộ, trí nhớ và đặc biệt là khả năng nhận thức nhạy bén của con người. Bệnh xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là vị thành niên gây ra những suy nghĩ, hành động tiêu cực.

Các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện của bệnh tùy theo mức độ và giai đoạn mắc bệnh, vì vậy những người cảm thấy bản thân có những dấu hiệu khác thường thì cần đến ngay bệnh viện để khám và có phương pháp điều trị tốt nhất. Các bậc phụ huynh đang có con trong tuổi vị thành niên thì cần chú ý tới những biểu hiện của bệnh.


Bệnh trầm cảm


Nói về các loại bệnh tâm lý thường gặp thì trầm cảm được coi là một trong những loại bệnh điển hình bởi hiện nay có rất nhiều người, ở các độ tuổi khác nhau đều có thể mắc chứng bệnh này. Bệnh trầm cảm được xác định là một trong những bệnh có ảnh hưởng tới hành vi, sự nhận thức, tính tò mò, khám phá gây ra nhiều hậu quả cho não bộ. Tự thu hẹp mình, không muốn tạo dựng mối quan hệ với mọi người, ngại giao tiếp và tự cô lập bản thân chính là những dấu hiệu cơ bản nhất về bệnh trầm cảm hiện nay.

Có lẽ loại bệnh này xảy ra nhiều ở trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn trưởng thành và phát triển suy nghĩ, nhận thức ở hành vi. Cha mẹ cũng nên quan tâm con cái, để ý đến những dấu hiệu cơ bản trên để phát hiện bệnh kịp thời trước khi quá muộn. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh, một trong số đó là sử dụng phương pháp điều trị tâm lý giữa người bệnh với chuyên gia. Nếu mắc phải bệnh trầm cảm thì nên lựa chọn phương pháp thích hợp để cân bằng được trạng thái cho cơ thể.


Tư vấn điều trị các loại bệnh tâm lý


Vậy làm sao có thể khỏi bệnh khi không có thuốc chữa? Trên thế giới, thì hiện nay đây là các loại bệnh tâm lý chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn vì vậy tất cả đều phụ thuộc vào việc điều trị tâm lý người bệnh sao cho có thể cân bằng lại trạng thái, cảm xúc, suy nghĩ và hiểu được hành vi của mình. Hiểu được dấu hiệu và triệu chứng của các loại bệnh tâm lý bạn sẽ giúp quá trình trị liệu trở nên dễ dàng.

Nếu bạn cần được tư vấn và sử dụng liệu trình trị liệu tâm lý một cách bảo đảm thì có thể đến với  Viện Tâm lý và Tâm thần Việt- Pháp. Tại đây, với đội ngũ chuyên gia tư vấn tâm lý nhiều năm trong nghề, hiểu rõ được các loại bệnh tâm lý thì bạn không cần quá lo lắng. Hãy liên hệ ngay để nhận được những mức giá ưu đãi nhất và một liệu trình điều trị phù hợp với từng loại bệnh bởi những chuyên gia tâm lý hàng đầu.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396