Tập huấn về “Công tác quản lý và lãnh đạo” dành cho giáo viên tại trường Tiểu học Brendon và Trường phổ thông liên cấp Tây Hà Nội

Thời đại mới, công nghệ mới, môi trường mới liệu có đòi hỏi một nền giáo dục mới, hay cụ thể là "giáo viên mới"? Nếu có thì làm thế nào để trở thành một "giáo viên mới", một người quản lí giáo dục hiệu quả?

Để trả lời cho những câu hỏi trên chiều ngày hôm qua (06/06), Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp phối hợp với Trường Tiểu học Song ngữ Brendon và Trường phổ thông liên cấp Tây Hà Nội tổ chức một buổi Tập huấn cho đội ngũ giáo viên tại hai cơ sở giáo dục này về “Công tác quản lý và lãnh đạo” với sự giảng dạy của PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc- Viện trưởng Viện chúng tôi.

PGS. TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc
                                                                     PSG.TS NGUYỄN THỊ MỸ LỘC

Nội dung chính của buổi Tập huấn gồm có:   
1. Những vấn đề cơ bản trong công tác quản lí
Cùng với sự tương tác nhiệt tình của đội ngũ giáo viên, buổi Tập huấn đã nêu rõ những vấn đề như giáo viên có cần học về quản lí hay không? Khái niệm và vai trò của người quản lí; các kỹ năng, hiểu biết chung của một nhà quản lí.
2.Các năng lực của nhà quản lí thành công
Ba nhóm năng lực chính của một nhà quản lí nói chung và giáo viên- những người quản lí giáo dục nói riêng đó là: năng lực tư duy, năng lực công việc và năng lực con người.


                                                           Đội ngũ giáo viên của hai cơ sở đào tạo
3. Phương pháp quản lí trường học hiệu quả.
Muốn quản lí trường học hiệu quả, một người quản lí cần có những kỹ năng và kiến thức nhất định về quản lí con người (thời gian, cảm xúc, sức khỏe,...); quản lí tổ chức (nguồn lực, môi trường, chất lượng,..) và kỹ năng quan trọng nhất đó là quản lí sự thay đổi.

Thông qua buổi tập huấn, hy vọng đội ngũ giáo viên của Trường Tiểu học Song ngữ Brendon và Trường phổ thông liên cấp Tây Hà Nội sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để phát triển bản thân và nỗ lực trở thành một người quản lí giáo dục nhiệt huyết, tâm lý. Từ đó, xây dựng trường học thật sự hạnh phúc cho cả bản thân, đồng nghiệp và đặc biệt là các em học sinh.
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/