Tập huấn "Kỹ năng giao tiếp với cha mẹ học sinh" cho đội ngũ giáo viên Trường Liên cấp Tây Hà Nội

Một trong những khía cạnh có lợi nhất của việc dạy học là tạo dựng mối quan hệ tích cực với phụ huynh. Giao tiếp hiệu quả giữa phụ huynh và giáo viên là điều cần thiết để giáo viên thành công. Một mối quan hệ tốt giữa đôi bên tạo điều kiện cho giáo viên toàn tâm toàn ý với học sinh. Một học sinh sẽ nỗ lực nhiều hơn ở trên trường nếu biết rằng giáo viên liên lạc thường xuyên với cha mẹ họ và cha mẹ cũng tin tưởng giáo viên. Trái lại, một học sinh sẽ bày trò ranh mãnh nếu biết rằng giáo viên hiếm khi hoặc không bao giờ liên lạc với cha mẹ họ và/ hoặc cha mẹ không tin tưởng giáo viên. Như thế là phản tác dụng và gây rắc rối trước hết là cho giáo viên và cuối cùng là cho học sinh.

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học cũng như nâng cao kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ giáo viên, chuyên gia Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp đã có một buổi Tập huấn với chủ đề "Kỹ năng giao tiếp với cha mẹ học sinh" dành cho các giáo viên của trường Tây Hà Nội vào sáng hôm nay (13/06).

Thông qua buổi Tập huấn, đội ngũ giáo viên sẽ:
+ Nắm được những kỹ năng giao tiếp cơ bản
+ Nâng cao chất lượng giao tiếp với cha mẹ học sinh
+ Dự báo được những tình huống khó trong giao tiếp với cha mẹ học sinh và có định hướng khắc phục
                            Chuyên gia Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp và đội ngũ giáo viên trường Tây Hà Nội

Phụ huynh là nguồn cung cấp thông tin cực kỳ có giá trị khi nói đến việc tạo ra một chương trình giảng dạy hiệu quả và lôi cuốn học sinh. Họ cung cấp thông tin chi tiết cụ thể về con cái của họ và cung cấp phản hồi về các dự án và mục tiêu khác nhau. Như vậy, việc thiết lập các kênh giao tiếp phù hợp giữa bạn và cha mẹ của học sinh là rất quan trọng.
Chuyên gia Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp
Nội dung cơ bản của buổi Tập huấn:
+ Định nghĩa giao tiếp
+ Những kỹ năng giao tiếp cơ bản
+ Đặc điểm của cha mẹ học sinh
+ Những khó khăn trong giao tiếp với phụ huynh học sinh
+ Định hướng khắc phục khó khăn trong giao tiếp với phụ huynh học sinh


Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396