Hội thảo “Quản lý căng thẳng – Cân bằng cuộc sống” tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank

Hội thảo “Quản lý căng thẳng – Cân bằng cuộc sống”  tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank
Vừa qua, Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank phối hợp với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp tổ chức Hội thảo “Quản lý căng thẳng – Cân bằng cuộc sống” cho đội ngũ cán bộ, nhân viên tại đây.

Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp phối hợp cùng Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank tổ chức Hội thảo “Quản lý căng thẳng – Cân bằng cuộc sống”
Với sự tham gia của hai diễn giả: PGS.TS. Trần Thành Nam- chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng và TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh, buổi Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tháo gỡ căng thẳng, xây dựng chế độ sống khỏe trong môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên. Về phía Trường đào tạo Vietcombank có sự góp mặt của NGND, PGS.TS. Kiều Hữu Thiện- Giám đốc Trường Đào tạo cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên VCB.
Cùng với sự tương tác nhiệt tình của đội ngũ nhân viên VCB, Hội thảo đã chỉ ra các yếu tố và nguyên nhân gây căng thẳng trong môi trường làm việc, từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả ứng phó. Đây là các kỹ năng quan trọng góp phần tạo môi trường làm việc hạnh phúc và thành công tại Vietcombank. Theo PGS.TS. Trần Thành Nam, áp lực trong công việc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, ứng phó áp lực như thế nào là phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.

Chủ đề quản lý căng thẳng tại môi trường làm việc thu hút sự quan tâm của
đông đảo các cá nhân tham dự hội thảo

TS. Nguyễn Thụy Anh chia sẻ về 8 khía cạnh để đảm bảo cân bằng tại công sở: cảm xúc tinh thần, môi trường làm việc, tài chính, trình độ chuyên sâu, chức vụ, nền tảng thể chất, mối quan hệ xã hội và tâm hồn.
Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, nhân viên VCB cũng có cơ hội trải nghiệm Bài trắc nghiệm đánh giá Lo âu- Trầm cảm- Stress (DASS 21). Thông qua bài trắc nghiệm, mọi người sẽ bước đầu đánh giá được những khó khăn nếu có của bản thân.
Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp cảm ơn sự hợp tác của Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank. Hy vọng sự chú trọng đầu tư cho nguồn nhân lực từ khía cạnh sức khỏe tâm lý sẽ góp phần để Vietcombank thành công hơn nữa trong tương lai.


Các chuyên gia của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp
Ban Giám đốc Trường đào tạo Vietcombank


Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank và đội ngũ nhân viên từ Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp

Bài viết liên quan