Mách bạn địa chỉ uy tín điều trị bệnh hoang tưởng tại Hà Nội

Dạo gần đây bạn có cảm thấy mình đang đa nghi quá mức, gặp ai, dưới bất cứ trường hợp nào cũng cảm thấy nghi ngờ thái quá. Bạn có cảm thấy bản thân có những hành vi và cảm xúc kì lạ, ăn uống không điều độ, rối loạn giấc ngủ, ban đêm hay gặp ảo giác, ảo thanh,… Nếu có, phải chăng bạn đang mắc phải chứng bệnh tâm thần hoang tưởng. Vậy bệnh hoang tưởng là gì và điều trị bệnh hoang tưởng ở đâu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp nhé.

Bệnh hoang tưởng và triệu chứng

Hoang tưởng là một chứng bệnh tâm thần kì lạ mà nhiều người hay nhầm với tính cách đa nghi hoặc tính cách của một ai đó. Nhưng trên thực tế, đa nghi chỉ là môt trong số những biểu hiện thường thấy và rõ nhất ở những người mắc bệnh hoang tưởng. Bất cứ ai, kể cả nam hay nữ giới đều có thể mắc bệnh hoang tưởng nhưng nó tập trung chủ yếu ở những phụ nữ trong độ tuổi 30 – 45 tuổi nên một số người cho rằng đó chẳng qua chỉ là phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Nhiều ông chồng vì thế mà bỏ bê vợ, không quan tâm, thậm chí có thái độ chán ghét khiến mối quan hệ vợ chồng bất hòa và tình trạng bệnh hoang tưởng của người vợ thêm trầm trọng hơn.

Hoang tưởng là những ý tưởng và phán đoán sai lầm, không đúng với thực tế những với người bệnh nó là đúng đắn. Tức là họ tự cho mình là đúng mà không quan tâm đến giải thích hay ý kiến của người khác. Bởi thế, nó hay dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột trong suy nghĩ làm cho người bệnh thêm đa nghi, nghi ngờ người khác. Người mắc bệnh hoang tưởng hay có những triệu chứng như rối loạn giấc ngủ, giờ giấc sinh hoạt hằng ngày bị xáo trộn; hành vi bất thường, chẳng hạn như hay đọc trộm tin nhắn, lén la lén lút theo dõi người khác bởi quá đa nghi, ban đêm hay gặp ác mộng về những thứ mình nghi ngờ, dường như sự nghi ngờ đã ám ảnh họ cả vào trong giấc ngủ; có lúc thì dịu dàng, bình thường nhưng đột nhiên lại trở nên gắt gỏng, khó tính; và nhất là có thể gặp ảo thanh. Ảo thanh tức là người bệnh nghe được những âm thanh, tiếng nói không có thực phát ra từ trong đầu mình, trong bụng mình, đó có thể là những lời ra lệnh buộc bệnh nhân phải làm theo. Khi bệnh nhân hoang tưởng gặp tình trạng ảo thanh thì chứng tỏ tình trạng bệnh đã đến mức nghiêm trọng và cần chữa trị ngay để tránh gây ra những hành động sai lầm. 

Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp điều trị bệnh hoang tưởng uy tín 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết khám bệnh hoang tưởng ở đâu vậy thì đừng bỏ qua Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp của chúng tôi. Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh tâm thần uy tín số một tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi ứng dụng những công nghệ chữa bệnh tiên tiến và hiện đại bậc nhất thế giới với tổ hợp những phương pháp điều trị bệnh hoang tưởng khác nhau. Trong đó, chúng tôi đặc biệt chú trọng và đề cao phương pháp điều trị bệnh hoang tưởng không dùng thuốc, đó là liệu pháp tâm lý trị liệu. Trị liệu tâm lý là hệ thống những biện pháp, kỹ thuật, những bài kiểm tra, đánh giá nhằm cải thiện đời sống tinh thần, giải quyết những khó khăn, chướng ngại tâm lý mà người bệnh đang gặp phải. 

Đến với Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình đến từ những chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế như GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Chuyên gia Tâm lý và sức khỏe tâm thần, GS. Agnes Florin – Chuyên gia Tâm lý trẻ em và giáo dục, GS. TS. Christelle Maillart – Chuyên gia về ngôn ngữ trị liệu, … và nhiều giáo sư, tiến sĩ khác. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, sự tân tâm, nhiệt tình và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên, sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Hãy đến ngay Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp tại số 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội để lắng nghe chuyên gia tư vấn trực tiếp hoặc liên hệ tới số 024.3762.5838 đễ được hỗ trợ trực tuyến. 

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/