Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án” Xây dựng văn hóa Nguyễn Siêu- Kiến tạo trường học hạnh phúc” giữa trường liên cấp Nguyễn Siêu và Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp

Hôm nay, ngày 4/12/2019 tại trường tiểu học- THCS và THPT Nguyễn Siêu đã diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án “Xây dựng văn hóa Nguyễn Siêu- Kiến tạo trường học hạnh phúc” giữa trường tiểu học- THCS và THPT Nguyễn Siêu và Viện tâm lý và tâm thần học Việt Pháp. Buổi lễ ký kết được diễn ra với sự có mặt của tập thể các thầy cô giáo trường tiểu học- THCS và THPT Nguyễn Siêu và các chuyên gia của Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp. Về phía trường tiểu học- THCS và THPT Nguyễn Siêu có đại diện nhà trường là Nhà giáo Dương Thị Thịnh- Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Siêu; Thạc sỹ Nguyễn Thị Minh Thúy- Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Siêu. Về phía Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp có đại diện là Viện trưởng, Giáo sư, nhà giáo Nguyễn Thị Mỹ Lộc cùng tập thể chuyên gia của Viện.


Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cảm giác dễ chịu của học sinh ở trường sẽ mang đến kết quả học tập tốt hơn, hài lòng với cuộc sống hơn và cảm nhận về năng lực của bản thân cao hơn. Cũng theo chiều hướng đó, nghiên cứu khác về tầm quan trọng của trải nghiệm cuộc sống ở nhà trường chỉ ra rằng những học sinh hài lòng với cuộc sống ở trường sẽ phát triển các chiến lược thích ứng với môi trường sống tốt hơn, gia tăng nguồn lực cá nhân. Hiểu được điều này, trường liên cấp Nguyễn Siêu đã cùng Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp phối hợp triển khai dự án xây dựng văn hóa trường học, kiến tạo trường học hạnh phúc.

Trong hợp tác này, hai bên sẽ đưa ra những mục tiêu rất cụ thể cho dự án, dựa trên những giá trị cốt lõi của Nhà trường Nguyễn Siêu- văn hóa Nguyễn Siêu, đó là:
  • Xây dựng văn hóa ứng xử học đường: tôn trọng, chính trực, kỷ luật, thấu cảm, hợp tác, cởi mở, kiên trì, sáng tạo, đam mê và dám đương đầu với các thử thách
  • Xây dựng các mối quan hệ tích cực trong nhà trường bao gồm các mối quan hệ tương hỗ giữa các đối tượng: Hội đồng quản trị- Quản lý- Giáo viên và các cán bộ nhân viên- học sinh- phụ huynh
  • Hỗ trợ nâng cao hiệu quả dạy và học trong nhà trường, đặc biệt là đối phó các căng thẳng trong hoạt động giảng dạy và học tập
  • Thiết lập môi trường trường học an toàn cả về thể chất và tinh thần
  • Tăng cường cam kết và hỗ trợ trong mối quan hệ gia đình- nhà trường
Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện của trường tiểu học- THCS và THPT Nguyễn Siêu là cô giáo, Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan- Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Siêu cho biết: “Trường Nguyễn Siêu kỳ vọng việc hợp tác này sẽ giúp các thầy cô tại trường xây dựng mô hình trường học hạnh phúc một cách bài bản. Làm sao để các thầy cô giáo lên lớp với một tinh thần, một thái độ, đem lại sự bình an, an toàn cho học sinh. Ngoài ra giáo viên cũng được tập huấn để giáo dục học sinh biết kiềm chế cảm xúc, biết làm thế nào để hợp tác với giáo viên để xây dựng môi trường đem lại sự yêu thương, sự tôn trọng, sự an toàn, có giá trị ở trong trường học”.

Cũng tại buổi lễ, Viện trưởng Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp, giáo sư Nguyễn Thị Mỹ Lộc chia sẻ: “Trường học hạnh phúc phải được thực hiện bởi toàn thể nhà trường, từ bác lao công, bác bảo vệ, bác nhân viên trong nhà ăn đến chủ tịch HĐQT, các thầy cô giáo, tất cả phải chia sẻ hệ thống giá trị đó. Và nó được thực hiện qua mọi hoạt động của nhà trường chứ không phải chỉ qua một vài giờ lên lớp. Tính chất khó khăn của dự án là ở điểm cần sự đồng thuận, nhất trí rất là cao trong toàn bộ nhà trường. Để thực hiện được mô hình này, sẽ cần sự triển khai ráo riết, sự chia sẻ tới tận cùng. Mô hình này sẽ thành công nếu có được sự ủng hộ của BLĐ nhà trường, sự đồng lòng của các thầy cô, nhân viên trong trường.”


Trường tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu
Trường Tiểu học, THCS-THPT Nguyễn Siêu (Trường Nguyễn Siêu) được thành lập từ năm 1991. Hiện nay Trường có 2700 học sinh ở cả ba cấp, cùng với 348 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Nhà trường thực hiện mô hình đào tạo chất lượng cao theo Luật Thủ đô và mô hình quốc tế của Trường Đại học Cambridge (Vương quốc Anh). Trường Nguyễn Siêu được xây dựng theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; kết hợp chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình quốc tế Cambridge, hướng tới các kì thi quốc tế theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge.
Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp
Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt-Pháp là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng. Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp có một đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, tận tâm và coi trọng đạo đức nghề nghiệp. Viện trưởng của Viện là GS.TS. NGND. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, chuyên gia hàng đầu trong ngành Tâm lý, Giáo dục của Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp là Giáo sư Agnes Florin. Hiện tại Bà là Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp (l’Association Francophone de Psychologie et de Psychopathologie de l’Enfant et de l’Adolescent – APPEA). Bà chủ trì rất nhiều dự án của Chính phủ CH Pháp, Bộ Giáo dục quốc gia Pháp về đổi mới giáo dục, thích ứng của học sinh ở trường học, hạnh phúc ở trường học và chất lượng cuộc sống. Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp được sự bảo trợ của Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/