Tập huấn "Kỹ năng làm việc với học sinh có hành vi lệch chuẩn" dành cho giáo viên trường THCS Thanh Xuân

Ngày 19/09 vừa qua, tại Trường THCS Thanh Xuân đã diễn ra buổi tập huấn "Kỹ năng làm việc với học sinh có hành vi lệch chuẩn" dành cho các giáo viên của trường THCS Thanh Xuân với sự giảng dạy từ chuyên gia Viện tâm lý và tâm thần học Việt-Pháp- PGS.TS Trần Thành Nam.

Hành vị lệch chuẩn xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở lứa tuổi học sinh, đây là những hành vi không phù hợp với tiêu chuẩn đạo đức hay pháp luật, gây nên nhiều nhận thức sai lầm, hành động không đúng đắn cho lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó ảnh hưởng xấu đến cá nhân, gia đình và xã hội. Vì vậy, đội ngũ quản lý và giáo viên cần hiểu rõ tình trạng này và nắm được các biện pháp ngăn chặn, phòng tránh để bảo vệ và giáo dục, tư vấn tâm lý cho trẻ em – lứa tuổi nhạy cảm và dễ xao động nhất.
Mục tiêu đào tạo:
Thầy cô giáo chính là những người làm công tác giáo dục tư tưởng và tri thức cho học sinh của mình, uốn nắn học sinh trở thành người có đạo đức tốt, nhận biết và tránh xa các hành vi lệch chuẩn. Với mong muốn đội ngũ giáo viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, giúp các lứa học sinh trở thành người có ích cho xã hội, phát triển nhân cách và đạo đức một cách bình thường, lớp đào đạo nhằm đạt mục tiêu:
+ Trang bị cho giáo viên, cán bộ quản lý các kiến thức như khái niệm, biểu hiện, nguyên nhân,... gây nên hành vi lệch chuẩn.
+ Nâng cao kỹ năng tương tác và hỗ trợ học sinh có hành vi lệch chuẩn, nắm được các biện pháp phòng tránh và xử lý các hành vi lệch chuẩn.
+ Biết cách tư vấn tâm lý cho trẻ em để giáo dục học sinh cho đạo đức và nhân cách tốt.
Nội dung đào tạo
Trong buổi tập huấn, PGS.TS Trần Thành Nam đã nêu ra:
- Khái niệm hành vi lệch chuẩn ở học sinh, nguyên nhân gây nên lệch chuẩn hành vị của học sinh trong học đường.
- Nhận biết, phân loại được các dạng hành vi lệch chuẩn ở học sinh và trong xã hội, các biểu hiện lệch chuẩn của học sinh.
- Đánh giá mức độ và phân tích hành vi lệch chuẩn, từ đó đề ra giải pháp xử lý phù hợp.
- Kỹ năng tương tác và hỗ trợ học sinh có hành vi lệch chuẩn, xây dựng quy trình tư vấn cho học sinh một cách hiệu quả.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396