Hỏi đáp nhanh về bác sỹ tâm lý gia đình

Hiện nay, con người không chỉ đối mặt với những áp lực nặng nề trong công việc, học tập, mà họ còn phải chịu rất nhiều những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Những điều này dễ dàng dẫn đến sự căng thẳng, mệt mỏi quá độ và các căn bệnh tâm thần phổ biến. Khi đó, bạn cần đến gặp những chuyên gia tâm lý trên lĩnh vực này. Vậy bác sĩ tâm lý gia đình là gì? Hãy cùng VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Bác sĩ tâm lý gia đình là gì?

Chắc hẳn, chúng ta ai cũng đã nghe nói đến cụm từ bác sĩ tư vấn tâm lý và đều có những hiểu biết cơ bản về nó. Đây không còn là một thuật ngữ mới lạ gì trong nền y học thế giới và Việt Nam. Nhưng bác sĩ tư vấn tâm lý gia đình có thể sẽ gây ra một sự ngạc nhiên nhẹ và hơi mới mẻ đối với một số người. Họ vẫn là những bác sĩ tư vấn tâm lý, chỉ có điều phạm vi tư vấn ở đây hẹp và nhỏ hơn một chút. 

Chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình chuyên tư vấn và trị liệu các vấn đề trong các mối quan hệ tình yêu – hôn nhân và gia đình. Trong cuộc sống, không ai có thể tránh khỏi những vấn đề trong các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là trong gia đình, giữa những người thân thiết, quan hệ ruột thịt thì tình huống lại trở nên nghiêm trọng và gay gắt hơn. Chẳng hạn, họ có những bất đồng trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, những cuộc tranh cãi giữa hai vợ chồng hay việc không thể dạy bảo con cái theo ý của mình. Tất cả những điều này làm cho con người trở nên căng thẳng, mệt mỏi quá mức kiểm soát và rất dễ mắc những chứng bệnh tâm thần như rối loạn tâm lý, rối loạn ăn uống, trầm cảm, tự kỷ,… Để thoát khỏi căn bệnh tâm lý khó chịu và giải quyết những rắc rối không hay trong gia đình, bạn cần tìm đến các bác sĩ tư vấn tâm lý gia đình. 

Vai trò của chuyên gia tâm lý trong các mối quan hệ gia đình

Khi gặp phải những tình huống khó giải quyết trong gia đình, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của những bác sĩ tư vấn tâm lý. Trước hết, bạn sẽ trả lời những câu hỏi nhỏ, làm một vài bài kiểm tra, đánh giá trắc nghiệm để các chuyên gia nắm rõ vấn đề bạn đang gặp phải cũng như mức độ của nó. Nếu bạn có mắc bệnh tâm thần, họ sẽ tìm hiểu xem đó là bệnh gì và đxa phát triển nặng hay chưa.

Sau đó, các chuyên gia tư vấn tâm lý gia đình sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên, những sự trợ giúp, tư vấn nhiệt tình để bạn có thể sớm tháo gỡ được những khúc mắc trong mối quan hệ gia đình. Hầu như 100% đối tượng tìm đến bác sĩ tư vấn tâm lý gia đình thì về sau đều có một mối quan hệ tốt với bố mẹ, chồng con và anh chị em. Có những trường hợp, là bạn hành xử sai nhưng lại nghĩ mình đúng và luôn làm theo cách của mình khiến mối bất hòa giữa mẹ chồng – nàng dâu thêm gay gắt hơn. Sau khi lắng nghe chuyên gia tư vấn và giải thích, bạn sẽ hiểu được lỗi sai của mình và hành xử đúng mực hơn, nhờ đó các mối quan hệ cũng cải thiện theo chiều hướng tốt lên. Nói chung, ngoài việc chữa khỏi bệnh tâm thần cho bệnh nhân, các bác sĩ còn có một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các mối quan hệ tốt đẹp về tình yêu – hôn nhân và gia đình.

Tìm bác sĩ tư vấn tâm lý ở đâu?

Bạn đang có những bất đồng quan điểm với ông xã? Đối đầu gay gắt với mẹ chồng vì một vài sự việc không đáng có? Bạn đang đau đầu cì con cái không nghe lời? Và rất nhiều những vấn đề khác nữa. Chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nán, không có niềm vui và hứng thú để tập trung vào công việc. Bạn đang băn khoăn không biết tìm bác sĩ tư vấn tâm lý ở đâu. Hãy đến VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP của chúng tôi tại số 54 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội để lắng nghe những chuyên gia của chúng tôi chia sẻ về vấn đề này. Với kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo sâu về chuyên môn, cùng với sự tân tâm, nhiệt tình và trách nhiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn giải quyết được những khúc mắc trong mối quan hệ gia đình phức tạp. 

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/