Talk show Gõ cửa bước vào thế giới tuổi teen “Nói để con nghe, nghe để con nói”.

Vai trò của tâm lý học đã được thừa nhận trong việc giúp học sinh vượt qua những vấn đề về hành vi và học tập. Với sự phát triển của xã hội đã đem đến cho quá trình sống, học tập và rèn luyện của các con học sinh ngày càng nhiều cơ hội nhưng cũng chứa đựng nhiều yếu tố bất lợi đối với sự phát triển nhân cách của các con. Nhu cầu được hỗ trợ về mặt tinh thần để phát triển thuận lợi nhất ngày càng trở nên cấp bách hơn đối với thế hệ trẻ, song thực thế hoạt động trợ giúp tâm lý của cha mẹ và nhà trường đối với các con vẫn chưa thực sự mang tính phổ biến. Hiểu được nhu cầu đó, ngày 11/10 vừa qua, trường THCS Thanh Xuân kết hợp với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp tổ chức Talk show Gõ cửa bước vào thế giới tuổi teen “Nói để con nghe, nghe để con nói”.

Buổi Talk show có sự góp mặt của TS. Nguyễn Thụy Anh- Chuyên gia Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp, cô giáo Ngô Thị Diệp Lan- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Bác Trần Việt Cường- Trưởng ban phụ huynh học sinh cùng các đồng chí GVCN các lớp, các thầy cô trong HĐSP nhà trường và hơn 350 phụ huynh đến từ các lớp.

Theo các chuyên gia tâm lý, trẻ bước vào tuổi thanh thiếu niên thường có tâm lý thích khẳng định, trong khi bản thân trẻ lại đang bước vào một giai đoạn khó khăn nhất, đặc biệt là khó khăn trong giao tiếp với chính bản thân mình. Bởi vậy, nếu không thấu hiểu con, bố mẹ rất khó để giao tiếp với trẻ trong lứa tuổi này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi các cha mẹ đó cố gắng nói chuyện với con nhưng dường như không thành công. Đây được xem như là một thách thức không của riêng phụ huynh nào khi có con bước vào tuổi dậy thì.

Để giao tiếp với con tuổi teen thành công, ngoài tình yêu và thấu hiểu ra, bố mẹ cũng cần trang bị cho mình nghệ thuật giao tiếp với con hiệu quả. Không ít phụ huynh có con bước vào tuổi thanh thiếu niên phản ánh rằng, họ rất khó giao tiếp với con. Nhiều đứa trẻ bình thường đang rất ngoan nhưng khi bước vào tuổi dậy thì, chúng bỗng trở nên ương ngạnh, khó bảo. Phản ứng chung là không chịu nghe lời, phản đối thậm chí làm ngược lại lời bố mẹ nói.


Diễn ra trong không khí sôi nổi cùng sự tương tác nhiệt tình của những người tham dự, buổi Talk show đã giải đáp được những thắc mắc về tâm sinh lý "tuổi mới lớn" của các con cho các bậc phu huynh và diễn ra thành công tốt đẹp.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396