Giao lưu cùng học sinh Trường Nguyễn Siêu với chủ đề "Dấu chân sinh thái"

Để sống, con người cần có những gì? “Dấu chân sinh thái” là một phương pháp đo sự phụ thuộc của con người vào tài nguyên thiên nhiên bằng cách tính toán bao nhiêu của môi trường là cần thiết để duy trì một lối sống riêng. Nói cách khác, nó đo lường nhu cầu so với việc cung cấp của thiên nhiên. “Dấu chân sinh thái” từ hình ảnh rất nhỏ bé đã trở nên to lớn khủng khiếp vì nhu cầu của con người.

Nối tiếp thành công của chương trình “Thế giới cổ tích và những bài học hay”, hôm qua (ngày 30/10), Trường Nguyễn Siêu phối hợp với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt - Pháp tổ chức một buổi giao lưu với chủ đề "Dấu chân sinh thái" dành cho các bạn học sinh khối lớp 4.
Giao lưu cùng học sinh Trường Nguyễn Siêu
Buổi giao lưu có sự góp mặt của diễn giả- Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh cùng các hoạt động như: 
- Trình chiếu đoạn clip ngắn về môi trường
- Hướng dẫn cách tính dấu chân sinh thái
- Tiểu phẩm tương tác để các con đưa ra các ý kiến về các vấn đề về môi trường
- Câu hỏi giao lưu về chủ đề môi trường
TS. Nguyễn Thụy Anh (áo trắng) giao lưu cùng giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Siêu
TS. Nguyễn Thụy Anh giao lưu cùng các bạn học sinh lớp 4 Trường Nguyễn Siêu
Thông qua chủ để này, các con hiểu được hai mặt của “dấu chân sinh thái”. Nhu cầu của con người là chính đáng, nhưng con người càng đông lên, nhu cầu càng tăng, và dấu chân sinh thái lớn dần thêm, chiếm hết diện tích thiết yếu của trái đất. Ví dụ, năm 1960, con người chỉ cần nửa trái đất để sống; nhưng đến năm 1987, con người đã cần cả trái đất mới đủ sống; rồi đến năm 2000, trái đất cần to gấp đôi để cho con người đủ sống… Hãy tính xem, trong tương lai, chúng ta cần bao nhiêu trái đất nữa mới đáp ứng đủ nhu cầu của con người, trong khi chúng ta chỉ có một tráiđất duy nhất, chỉ một mà thôi. Con người đã khai thác tận cùng tài nguyên để phục vụ nhu cầu sống.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396