Điều trị với chuyên gia tư vấn tâm lý cho trẻ em

Ngày nay, cùng với việc xã hội công nghệ hiện đại không ngừng phát triển thì tỉ lệ mắc các bệnh gia tăng. Không chỉ các bệnh về cơ thể mà còn là bệnh về tâm lý ở con người. Đặc biệt là ở trẻ em, độ tuổi mắc chứng bệnh về tâm lý đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh chưa ý thức cao được về loại bệnh này và chưa biết cách điều trị đúng nhất. Vì vậy, hôm nay VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách điều trị với chuyên gia tư vấn tâm lý cho trẻ em khi mắc bệnh.

Chuyên gia tư vấn tâm lý là gì?

Những loại bệnh về tâm lý hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh mà phải nhờ sự can thiệp của chuyên gia tư vấn tâm lý. Chúng ta có thể hiểu đó là quá trình trao đổi, tương tác giữa chuyên gia với người mắc bệnh về tâm lý – thường là những trẻ có sự rối loạn về tâm lý và nhận thức. Qua quá trình này, có thể giúp các bé cải thiện sự nhận thức về thế giới xung quanh, chủ động trong hành vi và cảm xúc ở những mối quan hệ khác nhau. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn có những kiến thức về bệnh rối loạn tâm lý và có biện pháp cách điều trị giúp trẻ cân bằng lại suy nghĩ của mình. Những chuyên gia tư vấn luôn được đào tạo bài bản trong những kiến thức về tâm lí, có đủ yêu cầu của một người bác sĩ, có khả năng thấu hiểu, chia sẻ với trẻ về bệnh cũng như giúp trẻ nhanh chóng cải thiện bản thân.

Đối tượng trẻ cần chuyên gia tư vấn tâm lý?

Hiện nay, việc nhiều trẻ em mắc chứng bệnh về rối loạn tâm lý đang ngày một tăng cao không chỉ tại Việt Nam  mà còn rất nhiều nước khác. Nhưng nhiều người chưa biết và hiểu được những đối tượng nào cần được điều trị bởi chuyên gia tư vấn tâm lý. Để hiểu đầy đủ về loại bệnh này cần phải có thời gian tìm hiểu cũng như biết rõ từng dấu hiệu của tâm lý người mắc bệnh. Trẻ em là độ tuổi dễ bị rối loạn tâm lý, bởi vậy cha mẹ cần chú ý đến dấu hiệu bất thường như: chậm nói hơn so với độ tuổi, sống rụt rè, không chịu tìm tòi khám phá, sợ hình thành các mối quan hệ, hay cáu gắt, mất cân bằng cảm xúc ở độ tuổi dậy thì,… Đây chính là dấu hiệu, trạng thái trẻ bị mắc bệnh về tâm lý và cần được điều trị nhanh chóng.

Nên tìm chuyên gia tư vấn tâm lý như nào?

Khi trẻ mắc bệnh về tâm lý, cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, xác định rõ các dấu hiệu nhưng điều quan trọng đó là cần chọn chuyên gia tư vấn sức khoẻ tâm lý  phù hợp với trẻ. Ở mỗi giai đoạn, độ tuổi khác nhau mà việc điều trị cũng khác nhau cả về phương pháp cũng như sự tương tác. Bởi vậy cần chọn chuyên gia như thế nào vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người khi có con mắc bệnh về tâm lý. Bạn nên chọn một người có đầy đủ tố chất của người bác sĩ, được đào tạo bài bản chuyên sâu về kiến thức tâm lý đặc biệt là ở trẻ em, có sự tương tác, chia sẻ và hiểu về trạng thái hiện tại của trẻ. 

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ chuyên gia tư vấn tâm lý phù hợp với yêu cầu của mình thì có thể đến VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP để được tư vấn cũng như được chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tại đây điều trị cho trẻ. Với đội ngũ những chuyên gia hàng đầu trong vấn đề tâm lý học đặc biệt là ở trẻ, chúng tôi sẽ có những liệu trình phù hợp. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819
Email: info@tamlyvietphap.vn
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội
website: https://tamlyvietphap.vn

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/