Dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em và cách điều trị hiệu quả

Ngày nay, căn bệnh tự kỷ đang dần “giết chết” nhiều trẻ em và trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Bệnh tự kỷ ở trẻ em gây nên những hậu quả rất đáng sợ vì thế việc quan tâm đến dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em và cách điều trị rất quan trọng.

Triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ em?

Việc hiểu rõ những triệu chứng của bệnh tự kỷ ở trẻ em sẽ giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng phát hiện tình trạng của con và kịp thời tìm được cách chữa trị tốt nhất. Vậy triệu chứng bệnh tự kỷ ở trẻ em là gì? Tự kỷ có thể được hiểu đơn giản là một chứng rối loạn về não và sẽ khiến người bệnh bị hạn chế khả năng giao tiếp. Căn bệnh này, không phân biệt đối tượng và hiện nay số lượng trẻ em bị trầm cảm đang có chiều hướng gia tăng. Những trẻ bị trầm cảm sẽ có nhiều cảm xúc tiêu cực về thế giới và gặp khó khăn khi giao tiếp.

Một số dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em thường thấy đó chính là: Tránh giao tiếp bằng mắt hoặc tiếp xúc, đụng chạm cơ thể; Lặp lại những chuyển động; Học nói chậm; Thường hay nóng giận, bực bội vì những điều đơn giản; Lặp đi lặp lại các từ hoặc cụm từ; Không trả lời khi gọi tên mình; Không nhìn thẳng vào mắt người khác; Không bập bẹ hoặc chỉ trỏ trước 1 tuổi; Mất kỹ năng ngôn ngữ; Không quan tâm khi người lớn chỉ vào các đồ vật; Bé cũng không có những cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể, khi giao tiếp với người khác,…Đây là một số dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ thường gặp mà ai cũng nên biết vì căn bệnh tâm lý này gây ra nhiều tác hại lớn cho xã hội. 

Trẻ bị tự kỷ sẽ khó có được cuộc sống bình thường như bao trẻ khác, các bé sống khép mình và thường có những suy nghĩ tiêu cực vừa có thể tự làm hại bản thân vừa gây nguy hiểm với người xung quanh.  Chính vì thế, vấn đề quan trọng nhất vẫn là làm sao để phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ em cũng như cách điều trị sao cho hiệu quả. 

Cách phòng bệnh tự kỷ ở trẻ em hiệu quả

Tiêm vắc xin đầy đủ sẽ giúp mẹ có một cơ thể khỏe mạnh trước khi sinh mà còn giúp các mẹ có thể yên tâm trẻ sinh ra không mắc những dị tật bẩm sinh. Chính vì thế cùng với sự phát triển của y học thì mỗi em bé khi sinh ra thường được khuyên tiêm đầy đủ tất cả các loại vắc xin cần thiết như vắc xin chống bệnh uốn ván, viêm gan siêu vi B, bất hoạt, … Đặc biệt là, tiêm phòng chống tự kỷ cho trẻ em. Tiêm vắc xin đầy đủ không chỉ giúp mẹ có một cơ thể khỏe mạnh trước khi sinh mà còn giúp đảm bảo trẻ sinh ra không mắc những dị tật bẩm sinh, giúp phòng tránh bệnh tự kỷ ở trẻ ngay từ khi trẻ còn trong bụng mẹ.  

Nếu các mẹ chủ quan thì trong quá trình mang thai bé rất có thể sẽ bị tự kỷ. Bệnh tự kỷ có khả năng di truyền rất lớn vì thế nếu trong gia đình có bất cứ ai có dấu hiệu của bệnh tự thì các mẹ cần phải chủ động hơn. Các mẹ cần phải có tinh thần tốt, thường xuyên gắn kết bé thông qua những cuộc trò chuyện với bé yêu. Cha mẹ tuyệt đối không nên để con quá chăm chú vào một việc quá lâu; Luôn theo dõi hành vi của con cũng như tạo môi trường cởi mở và vui vẻ cho trẻ em, để trẻ được giao tiếp vui chơi với nhiều bạn bè,... nhé.

Địa chỉ uy tín hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ em

VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP ở 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội đã và đang là nơi được nhiều người tin cậy và lựa chọn để học hỏi để  có hiểu biết nhất định về dấu hiệu bệnh tự kỷ ở trẻ em, cách phòng tránh cũng như điều trị triệt để. Nơi đây nổi tiếng với đội ngũ giỏi am hiểu và có kinh nghiệm trong vấn đề này đảm bảo sẽ hỗ trợ tận tình cho khách hàng. Nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu thì hãy đến trực tiếp 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc  gọi đến số điện thoại +84 (024) 37625838; +84 (024) 66578819.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẽ ở trên sẽ bổ sung cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về những dấu hiệu cũng như cách điều trị hiệu quả để các bé sớm trở lại bình thường, hòa nhập cuộc sống.

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/