Có hay không nên sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý

Các căn bệnh tâm lý không trực tiếp đe dọa tính mạng con người nhưng nó cứ đeo bám, ám ảnh chúng ta khiến tinh thần người bệnh trở nên suy kém nghiêm trọng. Các chuyên gia tâm lý đã đưa ra rất nhiều những phương pháp điều trị tâm lý khác nhau như sử dụng thuốc, vitamin, vật lý trị liệu, châm cứu, thiền yoga,… và trị liệu tâm lý. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn băn khoăn, đắn đo liệu có hay không nên sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý. Hôm nay, VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP xin chia sẻ đến bạn đọc bài viết này nhằm giúp bạn có câu trả lời xác đáng nhất.

Trị liệu tâm lý là gì?

Trị liệu tâm lý là hệ thống các biện pháp, phương pháp, kỹ thuật được sử dụng để tác động vào tâm lý con người nhằm cải thiện sức khỏe, tinh thần và loại bỏ những chướng ngại trong hành vi và cảm xúc của người bệnh. Tâm lý trị liệu là một liệu pháp mà trong đó nó có thể bao gồm rất nhiều những phương pháp nhỏ như tư vấn tâm lý, thôi miên, phân tích, kiểm tra, đánh giá,… Tất cả chúng đều có một mục đích duy nhất đó là nhằm cải thiện được tình trạng sức khỏe tinh thần của người bệnh, nhằm giúp họ có một cuộc sống bình thường, không còn bị những áp lực tâm lý đè nén. 

Trị liệu tâm lý không còn là một cụm từ xa lạ đối với nền y học thế giới, đặc biệt là ở những nước phát triển. Đây là một biện pháp an toàn, không gây thương tích, sát thương mà đem lại hiệu quả nhanh chóng và tích cực nhất nên được rất nhiều những chuyên gia khuyên dùng. Tuy nhiên do còn một vài những nhược điểm và hạn chế, nhiều người còn băn khoăn liệu rằng có nên sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý hay không.

Có hay không nên sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý?

Sỡ dĩ, con người mắc phải các bệnh tâm lý là do họ bị áp lực nặng nề dẫn đến thần kinh bị ảnh hưởng hoặc do những nguyên nhân khách quan như khiếm khuyết não bộ, gen di truyền, virus và các chất độc hại xâm nhập,… Trị bệnh phải bắt nguồn từ nguyên nhân mà yếu tố gây bệnh tâm lý chính là rối loạn tâm lý. Do vậy, chúng ta cần phải tác động trực tiếp đến tâm lý bệnh nhân để họ tự nhận thức, có những thay đổi về tâm lý bản thân, hành vi và cảm xúc của mình. Để làm được như thế, không còn cách nào khác đó chính là sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia thần kinh. 

Được đánh giá là một phương pháp điều trị bệnh trầm cảm, rối loạn tinh thần, hoang tưởng, rối loạn ám ảnh cưỡng chế,… tốt nhất nhưng nhiều người còn hoài nghi về hiệu quả của nó. Bởi khi áp dụng biện pháp trị liệu tâm lý, kết quả điều trị phụ thuộc rất lớn vào trình độ, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ. Kết luận rằng bạn nên sử dụng dịch vụ trị liệu tâm lý nhưng trên hết hãy chọn cho mình một địa chỉ trị liệu tâm lý Hà Nội uy tín và chất lượng. 

Nơi cung cấp dịch vụ trị liệu tâm lý uy tín tại Hà Nội

Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp tự hào là một trong những địa chỉ trị liệu tâm lý ở Hà Nội được nhiều gia đình và bệnh nhân tin tưởng. Tại đây, chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa học ngắn hạn dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế nhằm cung cấp cho các bác sĩ, bệnh nhân và gia đình những thông tin bổ ích về vấn đề tâm lý cũng như các phương pháp, kỹ năng, công cụ hỗ trợ đánh giá và kiểm tra tâm lý. Với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm và hết lòng vì bệnh nhân, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tâm lý trị liệu tốt nhất. Với quá trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo những thông tin cá nhân của khách hàng sẽ luôn được bảo mật, vì thế bạn có thể yên tâm và thỏa mái chia sẻ cùng chuyên gia để tìm ra phương hướng chữa bệnh đúng đắn nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ trị liệu tâm lý ở Hà Nội uy tín và chất lượng, hãy đến ngay Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp tại số 54 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy hoặc liên hệ tới số 024.3762.5838 để được tư vấn chi tiết. 

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/