Chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em đúng cách như thế nào?

Tự kỷ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đáng buồn thay nó xảy ra chủ yếu ở trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước. Tự kỷ gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, tới nhận thức, hành vi và sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Nhiều phụ huynh có con nhỏ mắc bệnh rất lo lắng cho con em mình và luôn mong muốn tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp kịp thời. Do đó, hôm nay VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP xin chia sẻ đến bạn đọc cách chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em đúng cách.

Giới thiệu đôi nét về bệnh tự kỷ ở trẻ em

Bệnh tự kỷ là một căn bệnh tâm thần khá phổ biến hiện nay. Tự kỷ được cho là bị gây nên do sự rối loạn hoạt động thần kinh và não bộ. Hiện đã có một số những giả thuyết cho rằng cấu trúc não bộ không bình thường chính là một trong số những nguyên nhân gây rối loạn tự kỷ ở trẻ nhỏ. Tuy không thể kết luận một cách chuẩn xác nhất nhưng các chuyên gia tâm lý và thần kinh có thể khẳng định những tác động bất thường của não bộ sẽ gây nên những rối loạn tâm lý và hành vi của trẻ nhỏ. Chẳng hạn như thùy trán lớn hơn bình thường, thùy trước của não phát triển nhanh quá mức, cấu trúc hạnh nhân to hơn kích thước trung bình, đặc biệt tiểu não thiếu chất xám và thay vào đó chứa rất nhiều chất trắng,…

Tỷ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh tự kỷ không có dấu hiệu thuyên giảm mà ngược lại ngày càng gia tăng. Theo nghiên cứu và thống kê, số trẻ em mắc bệnh tự kỷ chiếm đến 16,8% trong tổng số người bệnh và tỷ lệ nam bị tự kỷ nhiều hơn bé gái gấp 4 lần. Đây là một mối quan tâm và lo ngại lớn của toàn thể xã hội bởi trẻ em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, quyết định sự phát triển và thịnh vượng của quốc gia. Trẻ mắc bệnh tự kỷ khiến chúng ta mất đi một nguồn nhân lực và nhân tài đáng kể. Vì thế, chúng ta, những chuyên gia, bác sĩ cần phải sớm tìm ra những phương pháp chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em càng sớm càng tốt. 

Phương pháp chữa bệnh tự kỷ đúng cách

Tự kỷ ở trẻ nhỏ được ví như một con dao vô hình đang chực chờ cướp đi sinh mạng của các em bất cứ lúc nào. Chúng không ngay lập tức đe dọa tính mạng nạn nhân nhưng gây tác động lên tinh thần, cảm xúc của trẻ nhỏ và gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời thì bệnh tình vẫn có khả năng giảm nhẹ và thậm chí hồi phục hoàn toàn. Một số phương pháp chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em được các chuyên gia tâm lý khuyên dùng hiện nay đó là:

Vitamin và thuốc giúp giảm các triệu chứng của bệnh

Hiện nay, y học vẫn chưa tìm ra được một loại thuốc đặc trị nào dành riêng để chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em nhưng bạn có thể sử dụng một số loại thuốc tâm thần nhằm áp chế và giảm nhẹ những biểu hiện, hành vi bất thường của con mình như thuốc ngủ, thuốc an thần, vitamin, hoạt huyết dưỡng não,… Những loại thuốc này tốt cho hoạt động của não bộ và giúp điều hòa trạng thái tâm lý cho trẻ tự kỷ. 

Trị liệu tâm lý

Phương pháp chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em an toàn, hiệu quả và không gây đau đớn nhất cho trẻ nhỏ, được rất nhiều người tin tưởng đó chính là liệu pháp tâm lý. Tự kỷ gây ra tác động rất lớn đến tâm lý của trẻ nhỏ do đó để điều trị bệnh chúng ta cần phải khắc phục từ chính tâm lý của trẻ. Những buổi tư vấn tâm lý, trò chuyện cùng chuyên gia sẽ giúp các em nhỏ dần có những thay đổi trong suy nghĩ, hành vi và nhận thức của mình. Từ đó, tình trạng bệnh sẽ có những chuyển biến tích cực hơn, các em dần trở nên dạn dĩ, cởi mở, hòa đồng và không còn xa lánh, bài xích với mọi người xung quanh. 

Địa chỉ tư tấn tâm lý chữa tự kỷ cho trẻ em tại Hà Nội

Phương pháp tư vấn tâm lý là một cách chữa bệnh tự kỷ cho trẻ em rất hiệu quả tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trên hết, đó là một địa chỉ tư vấn tâm lý uy tín với những chuyên gia, bác sĩ kinh nghiệm, trách nhiệm, nhiệt tình và có tâm với nghề. VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP tự hào là một trong những trung tâm tư vấn tâm lý tin cậy số 1 tại Hà Nội. Tại đây, chúng tôi sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia kinh nghiệm nhất trong nước và quốc tế, được đào tạo về chuyên môn. Hãy đến ngay số 54 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng, Cầu Giấy để được nghe chuyên gia chia sẻ chi tiết nhất. 

Xem thêm:

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/