Các phương pháp trị liệu tâm lý hiệu quả, chất lượng nhất

Các phương pháp trị liệu tâm lý là hình thức trị liệu đặc biệt được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội, các vấn đề về sức khỏe tinh thần lại được chú trọng nhiều hơn. Đặc biệt là với độ tuổi của trẻ em và thanh thiếu niên thì những thay đổi của tuổi dậy thì và suy nghĩ của trẻ nhỏ nhạy bén và nhạy cảm hơn rất nhiều. Bài viết hôm nay cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bạn có biết mục tiêu vạch ra của các phương pháp trị liệu tâm lý là gì không?

Với mong muốn mang đến sự ổn định và cải thiện cho tâm lý, tình cảm, cảm xúc và hành vi của cá nhân mỗi người, Các phương pháp trị liệu tâm lý mang đến những mục tiêu, những liệu pháp nhằm thay đổi và cải thiện hơn nữa về mức độ kiểm soát hành vi cá nhân cho trẻ em và thanh thiếu niên. Trong đó, các nhà trị liệu luôn nhấn mạnh các vấn đề sau đây:

Thứ nhất là với trẻ nhỏ, thanh thiếu niên thì trước hết phải đặt ra mục tiêu là tăng khả năng nhận biết và hiểu biết hơn. Đây là các độ tuổi mới lớn, mới hình thành suy nghĩm thay đổi tư duy vì vậy những sự thay đổi bên ngoài lẫn bên trong dễ khiến cho các cá nhân bị ảnh hưởng về tâm lý.

Các phương pháp trị liệu tâm lý hiệu quả, chất lượng nhất

Thứ hai là hướng đi tích cực cho các xung đột, mâu thuẫn. Không chỉ với các mối quan hệ mà còn cả với những mâu thuẫn trong suy nghĩ bên trong mỗi trẻ.

Thứ ba là trang bị cả những kỹ năng ứng phó cho bản thân trước những khó khăn, những lời nói không hay ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của trẻ.

Thứ tư là mang đến sự tự chủ hành vi tích cực đối với người khác, hoặc các tình huống thực tiễn diễn ra.

Vậy mục tiêu trị liệu tâm lý này dành cho những đối tượng như thế nào? Các phương pháp trị liệu tâm lý với các đối tượng này cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả tốt nhất? Hãy tiếp tục theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Đối tượng trị liệu tâm lý 

Tâm lý con người luôn thay đổi và nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng, Nhưng trong đó không thể chủ quan với các yếu tố tâm lý, sức khỏe tinh thần dành cho con trẻ. Bởi chỉ cần một chút lơ là, trẻ em hoặc các bạn nhỏ thanh thiếu niên sẽ rất dễ gặp các bệnh tâm lý như sau: trẻ chậm nói, rối loạn tăng động giảm chú ý, tự kỷ, trầm cảm, lo lắng kéo dài, rối loạn giấc ngủ, những vấn đề nghiêm trọng về hành vi, ăn tóc, gây hấn, rối loạn cảm xúc,…

Đối tượng trị liệu tâm lý

Các phương pháp trị liệu tâm lý dành cho mọi người, đặc biệt là các trẻ thường có nhiều dạng khác nhau. Tùy theo mỗi bé cũng như gia đình mà hình thức trị liệu tâm lý cũng khác nhau. Tuy nhiên suy cho cùng tất cả đều mong muốn mang đến cho các em nhỏ sự cải thiện tốt nhất về tâm lý và hành vi. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây:

Trị liệu cá nhân: nhà trị liệu trực tiếp trị liệu cho 1 bé

Trị liệu nhóm: nhà trị liệu thực hiện cho 2-3 trẻ có các khó khăn, các thay đổi về tâm lý.

Trị liệu gia đình: Đây là  phương pháp trị liệu nhằm giúp trẻ có sự gắn kết với các thành viên trong gia đình để có hiệu quả tốt nhất.

Vậy thì đâu mới là địa chỉ cung cấp các dịch vụ, các phương pháp trị liệu tâm lý tốt nhất?

Câu trả lời chính là Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt - Pháp – địa chỉ hàng đầu của các phương pháp trị liệu tâm lý. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bởi đây là nơi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý thành cho cho rất nhiều cá nhân, tổ chức, cộng đồng,…

Mang trái tim đến với tất cả tình cảm, cảm xúc của trẻ, hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay.  

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396