Các loại bệnh tâm lý thường gặp mà mọi người cần biết

Bạn có từng nghĩ bệnh tâm lý là những bệnh về thần kinh trầm trọng hay không? Thực sự tất cả những yếu tố về sức khỏe tinh thần, tình cảm cảm xúc và sự kiểm soát hành vi đều là những vấn đề của tâm lý. Và đương nhiên khi những mặt này bị ảnh hưởng thì chúng ta đều phải trị liệu phù hợp. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Làm sao để biết được bản thân có đang bị bệnh tâm lý hay không?

Thường thì chúng ta vẫn luôn suy nghĩ rằng chắc do mình căng thẳng quá, hoặc mình suy nghĩ và lo lắng nhiều quá cho nên những vấn đề đó chỉ là nhỏ thôi, không sao. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là không đúng, vì có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tính cách và bệnh tâm lý. Bạn nghĩ rằng hành động và cách làm, cách ứng xử của bạn là đúng, nhưng đó có thể là vấn đề của bệnh tâm lý.

Các loại bệnh tâm lý thường gặp

Một số bệnh tâm lý sau đây có thể sẽ giúp bạn có thể phân biệt và điều chỉnh được một số thói quen, hành vi của mình để sức khỏe tinh thần luôn được đảm bảo tốt nhất.

Các loại bệnh tâm lý thường gặp mà mọi người cần biết

Bệnh tâm lý chống đối xã hội và tính cách cẩu thả

Nghe tên thì có vẻ dài dòng nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản như thế này: đây là một căn bệnh tâm lý, khi mà người bị luôn dành quá nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, làm việc ít. Những người bị bệnh tâm lý này thường có xu hướng chơi nhiều hơn làm, tính cách cẩu thả trong mọi việc, kể cả công việc lẫn cuộc sống.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết qua các dấu hiệu sau đây:

- Một là thường xuyên nói dối người khác, có  những xung đột trong suy nghĩ, hành vi.

- Hai là sống hay dựa dẫm, ỷ lại vào người xung quanh

- Ba là mua sắm, chi tiêu không có kế hoạch.

Với bệnh tâm lý này, bạn nên học cách quản lý thời gian linh hoạt cho mình, tạo nên được động lực tốt nhất cho công việc. Hoặc hãy thay đổi từng thói quen nhỏ như là viết ra những gì học được, thành tích đạt được, xây dựng được thời gian biểu hợp lý cho bản thân.

Bệnh tâm lý rối loạn cảm xúc, nhân cách phân liệt và có tính cách nhút nhát

Đây là một trong các loại bệnh tâm lý thể hiện rõ nhất sự thay đổi, ảnh hưởng bởi cảm xúc, tâm lý và hành vi. Sự nhút nhát, sợ hãi thường diễn ra trong một thời gian dài, khiến cho bản thân không muốn kết nối, trò chuyện hay liên hệ với bất kỳ ai.

Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp chính là sự lựa chọn tốt nhất

Những biểu hiện rõ rệt của căn bệnh tâm lý này như sau:

Một là thờ ơ, lạnh nhạt với các lời khen ngợi hoặc phê bình

Hai là chỉ chơi với một người bạn duy nhất

Ba là thường xuyên mơ mộng và nghĩ về những điều phi thực tế

Bốn là nhạy cảm với mọi vật, mọi người xung quanh mình.

Với những người có dấu hiệu của bệnh tâm lý này, thì cách tốt nhất là bạn có thể giao tiếp nhiều hơn, trò chuyện nhiều hơn . Hoặc có thể giúp cho người bệnh tham gia trị liệu tâm lý để có những ảnh hưởng tích cực nhất đến tình cảm, cảm xúc, hành vi cá nhân,…

Vậy đâu mới là địa chỉ trị liệu tâm lý tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ, một cơ sở có đầy đủ thế mạnh tốt nhất để điều trị tâm lý thì Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt - Pháp chính là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là nơi tập trung các nhà trị liệu có chuyên môn và kỹ năng, kinh nghiệm tốt nhất. Đây cũng là nơi có đội ngũ những người bác sỹ, những người cha người mẹ hết lòng với bệnh nhân nhất.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396