Các khóa đào tạo tư vấn tâm lý học đường từ chuyên gia

Hiện nay, có rất nhiều vấn đề về bạo lực học đường xảy ra, những vụ học sinh tự tử thương tâm vì áp lực học hành, thi cử quá lớn đã tốn biết bao giấy mực của báo. Tất cả những sự việc đáng buồn này xảy ra đều xuất phát từ tâm lý học đường của học sinh. Vậy có cách nào để cứu lấy thế hệ tương lai của đất nước? Hãy cùng VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP điểm qua các khóa đào tạo tư vấn tâm lý học đường nhằm giúp cải thiện tinh thần học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Tư vấn tâm lý học đường là gì?

Tư vấn tâm lý học đường là một phạm vi thu hẹp của tư vấn tâm lý. Đây là một hoạt động nhằm hỗ trợ tâm lý không chỉ dành riêng cho sinh viên, học sinh mà còn cho cả phụ huynh và giáo viên. Tham vấn tâm lý học đường sẽ là những buổi trò chuyện, chia sẻ giữa học sinh và các chuyên gia tâm lý. Nhìn bề ngoài thì đơn giản giống như cuộc nói chuyện bình thường nhưng thực chất nó có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và tâm trạng của học sinh. 

Vì sao cần tham vấn tâm lý học đường?

Việc chăm sóc tâm lý học đường cho học sinh sẽ giúp họ có những nhận thức, định hướng đúng đắn không bị mắc vào các sai lầm và sa ngã. Những cô cậu học trò thường rất tinh nghịch và hiếu động, nhưng họ cũng rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ cũng khiến họ phải suy nghĩ nhiều. Nếu họ nghĩ được theo chiều hướng tích cực thì tốt, trái lại một số em bi quan, suy nghĩ tiêu cực và dẫn đến những hậu quả khó lường. Đồng thời, việc trò chuyện cùng nhau sẽ giúp cải thiện mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy và trò, giữa bố mẹ và con cái. Thầy trò sẽ hiểu nhau hơn từ đó sẽ phục vụ tốt việc học tập trên lường. Bố mẹ cũng thấu hiểu con hơn và gia đình ngày càng gắn kết, hòa hợp hơn. 

Các khóa đào tạo từ chuyên gia tâm lý học đường

Nhằm giúp các em học sinh có được sự phát triển bình thường và toàn diện nhất, cũng như khắc phục những hậu quả đã xảy ra trước đây, xã hội và bộ giáo dục kết hợp với bộ y tế ngày càng chú ý và quan tâm đến tâm lý học sinh. Hiện nay, tại các bệnh viện, các trung tâm, viện tâm lý và tâm thần học có mở rất nhiều những khóa đào tạo tư vấn tâm lý học đường. VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP cũng không ngoại lệ, chúng tôi có rất nhiều những khóa học ngắn hạn về tâm lý học đường, được dẫn dắt bởi những chuyên gia tâm lý học đường uy tín và kinh nghiệm hàng đầu cả nước và nước ngoài.

Đánh giá và hỗ trợ hành vi trẻ nhỏ từ 3 -6 tuổi

Khóa học được giảng dạy bởi Giáo sư Agnes Florin, Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nantes và Giáo sư Georges Cognet Phó Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư Trường Tâm lý thực hành Paris sẽ cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết về các chứng rối loạn tâm lý ở trẻ nhỏ, các kỹ năng để xác định rối loạn thông qua đánh giá. Đồng thời khóa học yêu cầu các chuyên gia phải biết đặt mình vào vị trí phụ huynh để giải quyết tốt các vấn đề ở trường học và ở nhà của trẻ. 

Rối loạn hành vi và ADHD ở trẻ em: Đánh giá và hỗ trợ

Vẫn là một khóa học nữa được dẫn dắt bởi Giáo sư Agnes Florin, Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư danh dự của Trường Đại học Nantes và người cộng sự Giáo sư Georges Cognet, Phó Chủ tịch hiệp hội APPEA, Giáo sư Trường Tâm lý thực hành Paris. Mục tiêu của khóa học này là cung cấp cho các chuyên gia tâm lý học đường những kiến thức về rối loạn ở trẻ, nhất là rối loạn hành vi và rối loạn tăng động. Đồng thời hướng dẫn cách làm thế nào để trẻ có thể phát triển bình thường, giao tiếp và tương tác xã hội như bạn bè cùng trang lứa.

Đánh giá các rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em: Các công cụ được đề xuất và phương pháp tiếp cận phù hợp.

Bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ là một căn bệnh đáng sợ và nguy hiểm, trẻ mắc phải căn bệnh này sẽ thu mình, không hòa đồng với bạn bè đồng nghĩa với mất đi tuổi thơ. Mong muốn các em nhỏ đều có thể phát triển như nhau, VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP đã đề xuất khóa học này nhằm cung cấp cho các chuyên gia cũng như phụ huynh nhưng thông tin đầy đủ nhất giúp họ hiểu biết về các khía cạnh lâm sàng từ đó có thể có những phương pháp trị liệu phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn có một số những khóa học bổ ích khác về tư vấn tâm lý học sinh như:

WISC-V: Đánh giá trí tuệ dành cho trẻ em và thanh thiếu niên

Đánh giá tâm lý ở trẻ nhỏ: WPPSI-IV, NEMI-2, trò chơi, tranh vẽ

K-ABC-II: Đánh giá lâm sàng và tâm lý thần kinh đối với các chức năng nhận thức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về những khóa học này của VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP, hãy truy cập website: https://tamlyvietphap.vn/dao-tao-c2371-educate.html để được giải đáp.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396