Các buổi tọa đàm về trường học hạnh phúc

Nhằm đẩy mạnh phong trào “ Học tập tốt, thi đua tốt” và xây dựng quan điểm “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, hiện nay các nhà chức trách, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang rất quan tâm đến môi trường học tập của học sinh, sinh viên và giáo viên. Trước hết, chúng ta cần xây dựng một môi trường học tập an toàn, đảm bảo, xây dựng trường học hạnh phúc. Vậy trường học hạnh phúc là gì ? Để giúp cho tất cả mọi người, không chỉ học sinh, giáo viên nhà trường mà cả phụ huynh nắm được khái niệm này, Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp đã tổ chức rất nhiều các buổi tọa đàm về trường học hạnh phúc

Trường học hạnh phúc là gì?

Trước hết, chúng ta cần nắm được một trường học như thế nào thì sẽ được coi là trường học hạnh phúc. Mỗi quốc gia có những quan niệm khác nhau về trường học hạnh phúc, một trường học hạnh phúc ở một đất nước phát triển và tiên tiến bậc nhất như Mỹ, Anh, Australia sẽ không thể nào giống với một ngôi trường ở quốc gia đnag phát triển như Việt Nam được. Có rất nhiều những tiêu chí khác nhau để đánh giá một ngôi trường có an toàn và hạnh phúc hay không, nhưng yếu tố cốt lõi mà bất kì trường học nào trên thế giới, dù ở nước phát triển, đang phát triển hay chưa phát triển cần có là: an toàn, yêu thương và tôn trọng.

Theo PGS. TS Chu Cẩm Thơ, Phó Trưởng phụ trách Ban nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho rằng: “Trường học hạnh phúc là trường tự xây dựng cho mình những mục tiêu, sứ mệnh phù hợp với người dạy, người học và bối cảnh giáo dục mà nhà trường được đặt vào”. Ở đó, mọi người đều cảm thấy hạnh phúc, học sinh có động lực, tích cực học tập; thầy cô không ngừng cải thiện, nâng cao trình độ sư phạm, sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy mới nhằm khơi dậy hứng thú cho học sinh; phụ huynh tin tưởng vào nhà trường. Đó là một nơi không có bạo lực học đường, không có những tranh chấp, xô xát giữa học sinh với nhau, không có những mối quan hệ bất hòa giữa thầy và trò. Đồng thời, đó cũng là nơi mà tất cả mọi người nhận được sự tôn trọng tuyệt đối, học sinh lễ phép, kính trọng thầy cô, không có những lời lẽ xúc phạm, bôi nhọ danh dự và phẩm chất của nhà giáo.  

Ý nghĩa các buổi tọa đàm về trường học hạnh phúc

Quan niệm về trường học hạnh phúc là như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nó. Chính vì thế, nhà trường cũng như các trung tâm thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm trường học hạnh phúc nhằm cẩm nang kiến thức cho những nhà quản lý giáo dục, thầy cô cũng như học sinh. Để từ đó mọi người có thể cùng nhau chung tay xây dựng trường học hạnh phúc.

Các buổi tọa đàm không chỉ giúp học sinh nhận biết được vai trò, nhiệm vụ của mình, thầy cô rõ hơn về trách nhiệm cao cả của bản thân mà đó còn là dịp để họ được bày tỏ ý kiến, đưa ra những quan điểm, những giải pháp nhằm khích lệ, tạo điều kiện để mọi người cùng phát huy năng lực. Đất nước đang cần được đổi mới và tập trung vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa và các em chính là những người sẽ giúp thực hiện trách nhiệm to lớn ấy. Để làm được như vậy, việc xây dựng một trường học hạnh phúc là rất quan trọng và cần thiết. 

Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp nơi diễn ra những buổi tọa đàm hấp dẫn

Với ý nghĩa hướng đến một tương lai tươi đẹp của đất nước, trẻ em được sống và học tập trong một môi trường an toàn và hạnh phúc, viện Tâm lý & Tâm thần học Việt – Pháp phối hợp cùng sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội đã tổ chức rất nhiều các buổi tọa đàm trường học hạnh phúc. Những buổi tọa đàm này nhận được rất nhiều sự đón nhận và quan tâm của các nhà quản lý giáo dục, hiệu trưởng và thầy cô giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội. Với sự có mặt của những diễn giả nổi tiếng như GS. Agnes Florin, buổi tọa đàm đã mang đến rất nhiều những thông tin bổ ích và giá trị cho thính giả. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ tới số 024.3762.5838 để nhận những thông tin chi tiết về  các buổi tọa đàm diễn ra sắp tới. 

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/