Các biểu hiện của bệnh tâm thần chúng ta cần nắm rõ để điều trị kịp thời

Do căng thẳng và áp lực từ công việc và cuộc sống mỗi ngày, nhiều người trong chúng ta thường hay đau đầu, stress và nguy hiểm hơn là dẫn đến rối loạn thần kinh, tâm thần. Các biểu hiện bệnh tâm thần nếu không được phát hiện kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến não bộ, trí nhớ.
 

Bệnh tâm thần là gì?


Nhắc đến căn bệnh tâm thần chúng ta thường lo lắng và sợ hãi về bệnh nhân mất kiểm soát hành vi của mình, thường xuyên đau đớn gây ảnh hưởng không lớn đến bản thân người đó và những người xung quanh. 

Bệnh tâm thần sẽ phát sinh ra một số căn bệnh khác như trầm cảm, mất ý thức hành vi, mất ngủ, rối loạn ăn uống, tâm trạng bất ổn định. Bệnh tâm thần có thể xảy ra ở một người khi bị tai nạn chấn động đến não hoặc do áp lực công việc quá lớn, người đó kìm nén những bức xúc, cảm xúc đã lâu mà không thể bộc lộ ra bên ngoài.
 
 Bệnh tâm thần là gì?
 

Những biểu hiện của bệnh tâm thần


Các biểu hiện bệnh tâm thần thường được thể hiện qua hành vi và tâm trạng của người đó. Đặc biệt bệnh tâm thần được thể hiện rõ nhất qua mỗi hành động của con người, mất kiểm soát hành vi và bị cảm xúc chi phối hành động hơn là lí trí.

Bệnh nhân bị tâm thần thường hay nói nhiều, nói nhanh, có biểu hiện vui vẻ, cười đùa quá khích, có những hành vi thái quá mà không rõ nguyên nhân cụ thể. Những người này khó có thể kiểm soát được tâm trạng của mình, vui buồn thất thường.

Ngược lại với biểu hiện trên đó chính là tâm trạng lo âu, tự ti và mặc cảm với bản thân. Bệnh nhân tâm thần mắc phải tình trạng này thường thích ở nơi vắng vẻ, tự độc thoại, khóc và cười trong chính câu chuyện của mình. Khi rơi vào trạng thái cô độc, người đó thường cảm thấy bi quan và tiêu cực với cuộc đời, rất dễ xảy ra tình trạng tự tử, dằn vặt bản thân. 
 
Những biểu hiện của bệnh tâm thần

Biểu hiện thứ ba của người bị tâm thần đó chính là có đồng hồ sinh học khác với những người bình thường. Họ thường đi ngủ muộn, trằn trọc, khó ngủ hoặc thức dậy rất sớm, thường xuyên xuất hiện tình trạng đau đầu, tự đấm vào người, đây là biểu hiện cơ bản của người bị tâm thần chứ không phải do thói quen hay công việc làm ảnh hưởng.

Bên cạnh các triệu chứng trên thì người bị tâm thần còn có tính hay đa nghi, mất tin tưởng với chính người thân của mình, thường xuyên có biểu hiện lạ và thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống hàng ngày.


Đội ngũ bác sĩ chữa bệnh tâm thần chuyên nghiệp


Bệnh tâm thần xuất hiện ở một con người do yếu tố di chuyển, yếu tố sinh học hoặc do tác động từ cuộc sống và công việc hàng ngày.  Nếu chúng ta suy nghĩ rằng bệnh tâm thần có thể tự cải thiện được, không đến gặp bác sĩ, để tình trạng bệnh nhân ngày càng rơi vào thế mất kiểm soát sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người xung quanh.

“Tâm thần” cũng như các căn bệnh khác nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp người đó có cuộc sống bình thường như bao người khác. Và ngược lại nếu không chữa trị kịp thời bệnh tâm thần sẽ ngày càng nặng hơn, khó có thể điều trị tâm lý.

Khi người thân của bạn có các triệu chứng mà chúng tôi vừa kể trên hãy đến ngay với đội ngũ bác sĩ điều trị tâm thần chuyên nghiệp của Viện tâm lý và tâm thần học Việt - Pháp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 84 (024)37625838 hoặc 84 (024)66578819 để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm hỗ trợ khám, chữa bệnh tâm thần cho khách hàng. 
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Tăng cường phát triển

http://www.tamlyvietphap.vn