Bệnh tự kỷ - Nỗi ám ảnh ngăn cản quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tự kỷ là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ. Trong một vài năm gần đây, trước tác động của các yếu tố sinh học và môi trường phát triển, tỷ lệ trẻ mắc bệnh tự kỷ đang ngày càng tăng cao và khó có thể kiểm soát nếu như không đưa các biện pháp điều trị tâm lý kịp thời. 

Bệnh tự kỷ là gì?

Tự kỷ là hiện tượng rối loạn xảy ra trong quá trình phát triển tâm lý của trẻ nhỏ. Nguyên nhân chính của căn bệnh tự kỷ này có thể là do di truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai hoặc do thai phụ sử dụng các loại thuốc an thần quá liều lượng và không theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. 

Đặc biệt, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng trẻ tự kỷ đang có xu hướng ngày càng tăng cao đó chính là trẻ nhỏ không có được môi trường toàn diện để phát triển, thiếu sự quan tâm của các bậc cha mẹ, không có sự tương tác với xã hội và có thể phải chịu thêm nhiều áp lực khác trong cuộc sống.
Bệnh tự kỷ là gì?

Tìm hiểu những biểu hiện của trẻ nhỏ khi mắc bệnh tự kỷ


Hầu hết những người mắc phải bệnh tự kỷ đều thể hiện các dấu hiệu bất thường trong giao tiếp, sống thu mình, ngại tiếp xúc. Những đứa trẻ này thường sợ hãi trước người lạ, cô lập mình trước đám đông. Từ đó, các mối quan hệ xã hội cũng trở nên hạn chế và mất an toàn.

Trong thời kỳ phát triển, chứng bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ thường biểu hiện thông qua các hành động kỳ lạ và hành vi chống đối. Trẻ nhỏ có thể thực hiện lặp lại các hành động quen thuộc một cách vô thức, thói quen chơi của trẻ cũng không thể hiện sự sáng tạo mà luôn cố định trong một vài hành động nhất định. Một số đứa trẻ cũng thể hiện hành vi chống đối cha mẹ khi bị hoảng sợ hoặc giận dữ khó kiểm soát.

Một dấu hiệu dễ thấy khác ở trẻ nhỏ khi gặp phải chứng rối loạn phổ tự kỷ ngay từ khi mới sinh ra đó chính là chậm phát triển, không hình thành các kỹ năng xã hội và thiếu khả năng ngôn ngữ. Trong trường hợp này, cha mẹ nên ngay tập tức đưa trẻ nhỏ đến bác sĩ tâm lý để kiểm tra và phát hiện bệnh kịp thời.
Tìm hiểu những biểu hiện của trẻ nhỏ khi mắc bệnh tự kỷ

Làm cách nào để phát hiện và điều trị bệnh tự kỷ?


Hơn thế nữa, các số liệu nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tỉ lệ các bé trai mắc phải căn bệnh nguy hiểm này thường cao gấp nhiều lần so với các bé gái. Đặc biệt, căn bệnh này nếu như không được chữa trị, các biểu hiện chỉ tạm thời biến mất trong quá trình trẻ phát triển và sẽ tiếp tục tác động làm ảnh hưởng tới người bệnh ngay cả khi đã trưởng thành.

Chính vì thế, việc tìm kiếm những giải pháp phòng tránh và điều trị bệnh tự kỷ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ trẻ nhỏ và đưa những đứa trẻ trở lại hòa đồng với xã hội. Một trong những giải pháp hiệu quả được đưa ra cho các bậc cha mẹ có trẻ nhỏ mắc phải bệnh tự kỷ đó chính là tham vấn và lựa chọn trị liệu tâm lý cho trẻ nhỏ.

Là một trong những tổ chức hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và điều các trị bệnh tâm lý, Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp chúng tôi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mắc phải căn bệnh tự kỷ.

Với những ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đội ngũ chuyên gia tâm lý của chúng tôi sẽ tiến hành phân tích các triệu chứng nhằm phát hiện tự kỷ sớm và đưa ra những liệu pháp điều trị phù hợp dành cho trẻ nhỏ. Trong nhiều trường hợp, trẻ nhỏ tự kỷ có những dấu hiệu đặc biệt rất khó nhận biết, chúng tôi sẽ thực hiện thêm các bài kiểm tra trắc nghiệm trí tuệ và xét nghiệm thần kinh để đưa ra đánh giá.

Bằng những phân tích cụ thể và chính xác, Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt- Pháp hi vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy giúp các bậc cha mẹ bảo vệ trẻ khỏi căn bệnh tự kỷ nguy hiểm.
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396