Bác sĩ chữa bệnh tâm thần giỏi là như thế nào?

Bệnh tâm thần không phải một căn bệnh xa lạ với những công dân đang sống trong thời hiện đại. Tưởng rằng thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa chúng ta sẽ không phải sống trong bệnh tật, đau ốm. Thế nhưng khó ai ngờ rằng chúng ta chẳng những không thể thoát khỏi bệnh tật mà còn gặp phải những căn bệnh quái gở hơn, chẳng hạn như bệnh tâm thần. Ông bà ta thường nói “Có bệnh thì phải chữa bệnh”. Và cách tốt nhất để chữa bệnh đó là gặp những bác sĩ chữa bệnh tâm thần giỏi và uy tín. Vậy như thế nào là bác sĩ chữa bệnh tâm thần giỏi? Hãy đọc bài viết dưới đây của VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP nhé.

Đôi nét về bệnh tâm thần

Bệnh tâm thần là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay khi tỷ lệ người mắc bệnh trên thế giới đang ngày một gia tăng. Đây là căn bệnh liên quan chặt chẽ và mật thiết đến sự hoạt động của não bộ và hệ thần kinh. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, việc não bộ hoạt động kém hiệu quả và không bình thường chính là nguyên nhân chính dẫn đến các căn bệnh tâm thần. Dù là những nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì nó đều có tác động đến não bộ rồi mới hình thành bệnh tâm thần.

Bệnh tâm thần có rất nhiều những chứng bệnh khác nhau. Một số loại bệnh tâm thần điển hình thường gặp trong xã hội đó là tự kỷ, trầm cảm, rối loạn tâm lý, hoang tưởng, rối loạn lưỡng cực, rối loạn ăn uống, rối loạn lo âu xã hội, rối loạn cảm xúc,… Đây đều là những căn bệnh nguy hiểm. Dù nó không trực tiếp cướp đi tính mạng người bệnh nhưng lại hành hạ thể xác và tinh thần họ từ từ đến khi họ không còn khả năng kiểm soát bản thân và muốn tìm đến cái chết. Bởi thế, tất cả những chứng bệnh tâm thần đều được gọi tên bằng một cái tên rất man rợ - kẻ giết người không dao.

Bác sĩ chữa bệnh tâm thần giỏi là như thế nào?

May mắn thay, nền y học trên thế giới đã từng bước phát triển và cải thiện. Hiện nay, những chuyên gia nghiên cứu đã tìm ra được một vài cách chữa bệnh tâm thần hiệu quả như âm nhạc trị liệu, thiền, yoga, mát xa, châm cứu, sử dụng thuốc, vitamin, và hữu hiệu nhất là trị liệu tâm lý. 

Bởi có quá nhiều những phương pháp chữa bệnh tâm thần nên dần đến có nhiều quan điểm khác nhau về bác sĩ chữa bệnh tâm thần giỏi. Một số người phương Đông, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ cho rằng bác sĩ giỏi là người sử dụng thuốc đông y, thuật châm cứu. Một vài người Đông Âu, Tây Âu lại đề nghị rằng những phương pháp đơn giản mà dễ thực hiện, không gây đau đớn như yoga, thiền, tâm lý trị liệu mới là hiệu quả nhất. Người khác lại cho rằng bác sĩ chữa bệnh tâm thần không dùng thuốc mới là bác sĩ giỏi nhất. Mặc dù xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau nhưng các chuyên gia tâm lý nhận định, hiện nay phương pháp chữa bệnh tâm thàn không dùng thuốc, đặc biệt là liệu pháp trị liệu tâm lý nên được ưu tiên sử dụng bởi tính an toàn mà hiệu quả cao. 

Một số địa chỉ uy tín chữa bệnh tâm thần tại Hà Nội

Tại Hà Nội hiện nay xuất hiện rất nhiều những bệnh viên tư nhân khiến bạn băn khoăn không biết chữa bệnh tâm thần ở đâu là an toàn và hiệu quả. Nếu chẳng may, bạn hoặc người thân đang gặp phải một trong những căn bệnh tâm thần đáng sợ này, hãy tìm đến nhựng bệnh viện lớn uy tín và chất lượng như Bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai,… Đây đều là những bệnh viện đa khoa, trong đó có cả khoa Tâm thần học, tâm lý học và những chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng, có kinh nghiệm trong việc khám chữa trị bệnh tâm lý. 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn đến bệnh viện đông đúc, chật chội thì có thể liên hệ các bệnh viện tâm thần tư nhân hoặc những Viện tâm thần học uy tín. VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP hân hạnh là điểm đến của bạn. Tại đây, chúng tôi sở hữu những trang thiết bị vật chất, kỹ thuật hiện đại, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tâm lý dẫn đầu cả nước, đảm bảo mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất. hãy đến ngay số 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ tới số 024.3762.5838 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396