​Tập huấn “Kỹ năng nhận diện và đánh giá học sinh có khó khăn tâm lý” cho giáo viên trường THPT Wellspring

Vừa qua, tại trường THPT Wellspring đã diễn ra buổi tập huấn dành cho giáo viên về kỹ năng nhận diện và đánh giá học sinh có khó khăn tâm lý với sự tham gia của chuyên gia từ Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt Pháp - TS. Trần Văn Công, trường Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội.
Tran Van Cong danh gia kho khan tam ly
Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo được trao đổi về các nội dung liên quan đến tâm lý học sinh, giới thiệu một số trắc nghiệm tâm lý và thực hành kỹ năng liên quan. Nội dung bao gồm:
  • Đặc điểm phát triển và các dạng khó khăn tâm lý ở học sinh THPT
  • Nguyên nhân, cơ chế phát sinh và duy trì khó khăn tâm lý
  • Một số chiến lược làm việc với học sinh có khó khăn về hành vi
  • Đánh giá và định hướng hỗ trợ các rối loạn tâm lý
Tran Van Cong nhan dien kho khan tam ly
Trong buổi tập huấn này, các thầy cô giáo đã đặt ra nhiều câu hỏi và những tình huống thực tế từ chính học sinh nhà trường đang gặp phải, như cách để giảm thiểu hành vi gây rối của trẻ trên lớp, hay làm cách nào để sau khi nhận diện được khó khăn tâm lý của học sinh, thầy cô có thể đồng hành cùng các con trong quá trình thay đổi hành vi tích cực. Theo TS. Trần Văn Công, hành vi gây rối của trẻ không phải chỉ là biểu hiện của sự ngỗ ngược, thích gây sự chú ý mà đôi khi còn xuất phát từ việc trẻ đang có những nỗi buồn, nhu cầu mong muốn được chia sẻ. Vì vậy, thầy cô giáo cần tìm hiểu thông tin từ nhiều phía, khách quan để có thể đánh giá và hỗ trợ học sinh trong trường hợp trẻ đang gặp khó khăn tâm lý.
nhan dien danh gia kho khan tam ly

Cũng tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được thực hành các trắc nghiệm tâm lý đánh giá trầm cảm,lo âu, tăng động giảm chú ý… Kết thúc buổi tập huấn, các thầy cô giáo trường THPT Wellspring đã nắm được những kiến thức cần thiết để bước đầu hỗ trợ học sinh tại trường học.

-----------------------------------------------------------------
VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT PHÁP
Trụ sở chính: số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Trung tâm trị liệu: 46 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0243.762.5838 - 0243.204.5357
Hotline: 097.772.9396 (Zalo)
Website: https://tamlyvietphap.vn/
Zalo: http://zalo.me/3891409678563610071
Youtube: https://www.youtube.com/c/ViệntâmlývàtâmthầnhọcViệtPháp

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/