Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp

Ngày 19/12/2020, tại Hà Nội, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (1955 -2020).
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam;  bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Pháp; bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; ông Nicolas WARNERY, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các thành viên trong Ban Chấp hành và đông đảo hội viên Hội hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp đến nay đã trải qua 65 năm hoạt động với mục tiêu “góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp; đóng góp vào việc phát triển không ngừng quan hệ giữa hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển”.

Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp Nguyễn Thị Kim Tiến điểm lại các hoạt động của Hội trong 65 năm qua
Trong 65 năm năm qua, Hội đã thực hiện mong muốn của Bác Hồ, xây dựng những trang sử mới của quan hệ Việt Nam và Cộng hòa Pháp, trên nền tảng  nguyện vọng chung là hòa bình, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và phát triển. Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nhiều biến động, Hội lại càng tỏ rõ truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, chủ động vận động các tổ chức, cá nhân là thành viên của Hội và người ngoài Hội đóng góp khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, mặt nạ chống giọt bắn….để gửi đến bạn bè và nhân dân Pháp. Nghĩa cử  này đã được bạn bè Pháp đánh giá cao, làm tô thắm thêm tình cảm yêu mến của bạn bè quốc tế dành cho Việt Nam. Trong thời gian tới, hội sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển hơn nữa mạng lưới các tổ chức thành viên của Hội tại các cơ quan, đơn vị có nhiều hợp tác với Pháp hoặc các tập thể có nhiều người đã từng học tập, nghiên cứu tại Pháp để ngày càng hiệu quả hơn tiềm năng to lớn của mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery bày tỏ sự biết ơn của nhân dân Pháp với sự tham gia tích cực của nhân dân Việt Nam cũng như Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp, đặc biệt trong khủng hoảng vì dịch bệnh Covid-19.
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warner phát biểu tại sự kiện. (Nguồn: VUFO)
Theo ông, những trang thiết bị và khẩu trang là những món quà hết sức ý nghĩa được chuyển đến Pháp đúng thời điểm khó khăn nhất.

----------------------------------------------------------------------
VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP
Trụ sở chính: số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Trung tâm trị liệu: 46 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0243.762.5838 - 0243.204.5357
Hotline: 097.772.9396
Website: https://tamlyvietphap.vn/
Zalo: http://zalo.me/3891409678563610071
Youtube: https://www.youtube.com/c/ViệntâmlývàtâmthầnhọcViệtPhá

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396