Webinar: Chuẩn Bị Hành Trang - Vững Vàng Vượt Sóng

  1. Giới Thiệu

Cảm xúc là những phản ứng của con người nhằm phản hồi lại các thông tin tiếp nhận được từ một sự kiện hoặc tình huống. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (APA), loại cảm xúc mà một người trải qua được xác định bởi hoàn cảnh gây ra cảm xúc đó. Chúng ta chịu chi phối rất lớn bởi các loại cảm xúc - thứ khiến chúng ta đưa ra các quyết định mỗi ngày. 

Ở học sinh, mỗi độ tuổi lại thể hiện với một cung bậc cảm xúc khác nhau tùy vào hoàn cảnh, điều kiện cũng như môi trường sống. 

Nhiều nghiên cứu về cảm xúc của học sinh đã cho thấy các em phải trải qua những cảm xúc tiêu cực khi ở trường, đối mặt với những vấn đề trong mối quan hệ với giáo viên, với gia đình, sự phát triển cá nhân và sự suy giảm của tình trạng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Trước các nguy cơ tiềm ẩn của việc kiểm soát cảm xúc ở học sinh các cấp nói riêng và trẻ em nói chung, Viện Tâm lý Việt - Pháp tổ chức buổi WEBINAR “CHUẨN BỊ HÀNH TRANG - VỮNG VÀNG VƯỢT SÓNG” với nội dung xoay quanh các vấn đề về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp dành cho các bậc cha mẹ trong việc nhận diện, thấu hiểu cảm xúc con trẻ, dự phòng các rủi ro, và đặt ra vấn đề về hỗ trợ trẻ vượt qua những “cơn bão cảm xúc” ở mỗi độ tuổi. 

  1. Khách Mời Tham Dự

Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng:

Diễn Giả: PGS. TS. Trần Thành Nam

- Chủ nhiệm khoa Các Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục - ĐHQGHN.

- Tác giả tham gia nhiều nhóm nghiên cứu về thích nghi và chuẩn hoá các công cụ/thang đo đánh giá Tâm lý tại Việt Nam như CBCL, YSR, WISC-IV,...

- Nhà Tâm lý lâm sàng hơn 10 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong lĩnh vực đánh giá và hỗ trợ các khó khăn tâm lý, đặc biệt với đối tượng trẻ em và vị thành niên.

- Là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả xem truyền hình với vai trò là khách mời cố vấn chuyên môn cho các chương trình về Tâm lí, giáo dục, Khoa học - Đời sống, các gameshow trí tuệ trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Diễn giả: TS. Giáo Dục Học Nguyễn Thụy Phương

- Tiến sỹ Giáo dục học, Nghiên cứu viên tại Đại học Paris Diderot & Đại học Genève.

- Là Thành viên của Modus Operandi International Institute, Pro Action Académie và European Mentoring and Coaching Council (EMCC Pháp).

- Người sáng lập kiêm Phó giám đốc Mạng lưới Giáo dục (EduNet) - AVSE Global.

- Giảng viên Chương trình Thạc sỹ CIEF (2014): Chương trình Thạc sỹ Hợp tác Quốc tế Giáo dục và Đào tạo, Đại học Paris Descartes.

- Ngoài ra, chị Phương còn có nhiều dự án nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục, ấn phẩm và các bài báo khoa học trên nhiều lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, chính trị, xã hội. 

- Tìm hiểu thêm thông tin về TS. Nguyễn Thụy Phương tại: https://www.thuyphuong.eu/

  1. Thông Tin Chương Trình 

  • Thời gian: 15h00 - 17h00, 05/06/2022 (Chủ Nhật)

  • Hình thức tổ chức: Online qua Zoom

  • Nội dung chương trình: 

1. Nhận diện các vấn đề, khó khăn của học sinh trong việc kiểm soát cảm xúc theo độ tuổi; thách thức của phụ huynh để nhận diện, phát hiện cảm xúc tiêu cực ở trẻ.

2. Thực trạng và nguyên nhân của các cảm xúc tiêu cực ở trẻ gắn với các yếu tố xã hội, văn hóa, các thành kiến và áp lực ở thời điểm hiện tại và các dự báo trong tương lai đối với việc kiểm soát cảm xúc ở học sinh.

3. Giải pháp cho các cá nhân, gia đình, nhà trường và xã hội trong việc hỗ trợ trẻ kiểm soát cảm xúc. 

  1. Đăng Ký Tham Gia

Để đăng ký tham gia buổi Webinar “Chuẩn Bị Hành Trang - Vững Vàng Vượt Sóng”,  vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

  1. Liên Hệ

Mọi thắc mắc về chương trình Webinar, vui lòng liên hệ: 

Viện Tâm lý Việt - Pháp

🏢 Số 46 & 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

📞 Hotline: 0977 729 396 (zalo, 24/7)

➡️ Web: https://tamlyvietphap.vn/

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/