Viện Tâm Lý Việt - Pháp Tổ Chức Workshop “Rèn Luyện Tâm Lý Vững Vàng Khi Đối Mặt Với Áp Lực" Cho Tân Sinh Viên Đại Học CMC

Trong tuần lễ định hướng dành cho tân sinh viên K2 tại Đại học CMC, NCS. Lương Vân Anh - Viện Tâm lý Việt - Pháp là diễn giả tại buổi workshop “Rèn Luyện Tâm Lý Vững Vàng Khi Đối Mặt Với Áp Lực" tổ chức ngày 26/9/2023.

Workshop mang đến những kiến thức và hoạt động giao lưu bổ ích, giúp tân sinh viên học cách chăm sóc và rèn luyện sức khoẻ tinh thần cho bản thân. Với những hiểu biết về sức khoẻ tinh thần, các bạn có thể đương đầu tốt hơn với những “sóng gió" trong cuộc sống xa nhà trong đó có áp lực học tập, tăng khả năng phục hồi tâm lý (resilience) sau những biến cố, và biết cách tìm đến nguồn lực hỗ trợ tâm lý từ bên ngoài, ví dụ như phòng tham vấn tại trường đại học.

Một số thông tin, kiến thức hữu ích về tâm lý học mà NCS. Lương Vân Anh chia sẻ trong sự kiện:

🩵 TÌM HIỂU VỀ SỨC KHOẺ TINH THẦN: Hiểu về các yếu tố tạo nên sức khoẻ tinh thần/tâm thần; Nhận biết dấu hiệu stress (cơ thể, cảm xúc, suy nghĩ, hành vi,...); Dấu hiệu của các rối loạn tâm lý phổ biến như trầm cảm, rối loạn lo âu.

🩵 GIẢI ĐÁP CÁC HIỂU LẦM PHỔ BIẾN: Tham vấn tâm lý có dành cho tất cả mọi người? Ai cũng có thể gặp vấn đề tâm lý? Nhà tâm lý “không được phép" đưa ra lời khuyên cho thân chủ? Câu trả lời là “đúng" cho tất cả câu hỏi phía trên.

🩵 TÌM HIỂU VỀ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TÂM LÝ (RESILIENCE): Từ câu chuyện về hoa lan và hoa bồ công anh, ta thấy rằng mỗi người có khả năng phục hồi tâm lý khác nhau; Sẽ không sao nếu ta có khả năng phục hồi không tốt, bởi ta có thể cải thiện qua thời gian.

🩵 NHẬN DIỆN CÁC KHÓ KHĂN PHỔ BIẾN Ở TÂN SINH VIÊN đến từ việc: Kết bạn, áp lực đồng trang lứa, định hướng học tập - nghề nghiệp, hoạt động CLB, cuộc sống xa gia đình, hình ảnh bản thân, nguy cơ lạm dụng chất,...

🩵 Bên cạnh đó, một số bài tập THỰC HÀNH, RÈN LUYỆN hữu ích được Diễn giả giới thiệu tới các sinh viên bao gồm: Nhận diện suy nghĩ không có ích (lờ đi điều tốt, tự đổ lỗi, thổi phồng,...); Nâng cao cảm nhận về hình ảnh bản thân thông qua hoạt động vẽ chân dung chính mình; Rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc, giải quyết vấn đề, và tìm tới sự trợ giúp từ người khác,...

Thông qua workshop, Viện Tâm lý Việt - Pháp và Đại học CMC mong rằng các tân sinh viên tham dự sự kiện có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của sức khoẻ tâm thần, và ứng dụng các kỹ năng được giới thiệu trong các tình huống trên thực tế.

Tháng 6/2023, Viện Tâm lý Việt - Pháp ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học CMC trong hoạt động tư vấn, xây dựng phòng tâm lý học đường; triển khai đa dạng các hoạt động, dịch vụ tham vấn tâm lý cho sinh viên, giảng viên, và cán bộ nhân viên tại trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tâm lý và là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp cũng như cơ sở giáo dục, Viện Tâm lý Việt - Pháp đồng hành cùng các tổ chức trong việc xây dựng và phát triển môi trường làm việc - học tập cân bằng, gắn kết và chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm về chương trình tâm lý doanh nghiệp - trường học tại ĐÂY.

Ảnh: Trường Đại học CMC

-----------------------------

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Trụ sở chính & Trung tâm trị liệu tại Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Trung tâm trị liệu tại TP.HCM: Landmark 81, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0977.729.396 (Zalo, 24/7)

Email: info@tamlyvietphap.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tamlyvietphap.vn

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/