Tổng Kết Sự Kiện “Tâm Lý Học & Lãnh Đạo Giáo Dục Khai Phóng" Dành Cho Các Nhà Giáo Dục Cùng TS. Lê Nguyên Phương

Sáng ngày 21/05/2024 (Thứ Ba), Viện Tâm lý Việt - Pháp tổ chức sự kiện “Tâm Lý Học Và Lãnh Đạo Giáo Dục Khai Phóng", với sự tham gia của gần 200 giáo viên, hiệu trưởng thuộc Câu lạc bộ Tập thể Lao động Xuất sắc cấp THCS - Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Psychology for Life" của TS. Lê Nguyên Phương - Chuyên gia tâm lý, Giám đốc Đào tạo khu vực phía Nam của Viện Tâm lý Việt - Pháp.

Để đáp ứng nhu cầu đổi mới và phát triển của ngành giáo dục hiện tại, tinh thần của giáo dục khai phóng cần được lan rộng và phổ cập mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giáo dục khai phóng tập trung vào việc phát triển khả năng sáng tạo, phản biện, và linh hoạt, hướng con người trở thành những cá nhân toàn diện về mặt học thuật và nhân cách, đem lại giá trị cho xã hội và cộng đồng. Điều này đòi hỏi các nhà lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục xây dựng được tầm nhìn dài hạn cũng như sự cam kết nhằm đưa các triết lý của giáo dục khai phóng vào chính sách và các hoạt động thực tiễn.

Theo Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT, thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, mỗi trường học, từ cấp tiểu học đến THPT được bố trí 01 người vào vị trí việc làm tư vấn tâm lý trường học. Sự kiện “Tâm Lý Học Và Lãnh Đạo Giáo Dục Khai Phóng" cung cấp cho các nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục kiến thức và thông tin hữu ích, phục vụ cho hoạt động định hướng, triển khai công tác tư vấn học đường hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

Workshop “Tâm Lý Học & Lãnh Đạo Giáo Dục Khai Phóng" nằm trong chuỗi sự kiện “Psychology for Life" do Viện Tâm lý Việt - Pháp và TS. Lê Nguyên Phương tổ chức, nhằm kết nối, lan tỏa và chia sẻ rộng rãi hơn những kiến thức tâm lý hữu ích, khoa học, toàn diện, và hiện đại tới công chúng. Chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên với sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP.HCM. Để không bỏ lỡ thông tin mới nhất về chuỗi sự kiện “Psychology for Life" và các chương trình đào tạo của TS. Lê Nguyên Phương, đừng quên theo dõi fanpage Viện Tâm lý Việt - Pháp nhé!

-----------------------------

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Trụ sở chính & Trung tâm trị liệu tại Hà Nội: Số 54 Trần Quốc Vượng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Trung tâm trị liệu tại TP.HCM: Landmark 81 & Landmark Plus, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh

Hotline: 0977.729.396 (Zalo, 24/7)

Email: info@tamlyvietphap.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tamlyvietphap.vn

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/