Talkshow "Ứng dụng tâm lý trong kinh doanh - Phát triển Kỹ năng lãnh đạo"

Vào ngày 01/12 vừa qua, Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt - Pháp và KisStartup đã phối hợp tổ chức buổi talkshow mang tên "Ứng dụng tâm lý trong kinh doanh - Phát triển Kỹ năng lãnh đạo". Chương trình đã khép lại chuỗi sự kiện “Bữa trưa cùng nữ doanh nhân” trong khuôn khổ dự án “Phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới (CWE)” doUNESCAP & Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng thực hiện.

Như chúng ta đã biết, khả năng lãnh đạo quyết định sự phát triển của doanh nghiệp và ảnh hưởng nhiều tới đời sống tinh thần của các nữ doanh nhân. Ta nhìn nhận nữ doanh nhân không chỉ là những người phụ nữ mà họ còn là những doanh nhân với nhiều thử thách trong thương trường và cả công tác lãnh đạo. Để bảo vệ sức khoẻ tinh thần của họ, việc ứng dụng tâm lý doanh nghiệp qua phát triển khả năng lãnh đạo đóng vai trò rất quan trọng.

Buổi talkshow có sự góp mặt của 2 hai khách mời đặc biệt là Tiến Sĩ Tâm lý học ứng dụng Hoàng Gia Thư và nữ doanh nhân Đỗ Thuỳ Dương.

Chia sẻ tại Buổi Talkshow, chị Thùy Dương đưa ra những cách tạo động lực cho nhân viên từ trải nghiệm cá nhân cũng như kiến thức của bản thân trong đào tạo.

Nữ doanh nhân Đỗ Thùy Dương (bên phải)
Từ góc nhìn chuyên môn về Tâm lý học ứng dụng, TS. Hoàng Gia Thư chia sẻ thực trạng vấn đề chênh lệch giới trong vị trí lãnh đạo: nữ giới chiếm tỉ lệ còn thấp. Tiến sĩ cũng bày tỏ những góc nhìn chuyên môn thú vị về định nghĩa lãnh đạo, sự khác biệt giữa phát triển nhà lãnh đạo và phát triển công tác lãnh đạo cho cả một đoàn thể, một số phong cách lãnh đạo phù hợp với nữ giới cũng như sự giống và khác biệt trong lãnh đạo của nam và nữ giới.

TS. Hoàng Gia Thư (ngoài cùng bên phải)
Bên cạnh đó, TS còn phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến sự thăng tiến về nghề nghiệp của nữ giới theo nghiên cứu khoa học để rồi đưa ra giải pháp để vượt qua rào cản cho nữ lãnh đạo. Tọa đàm được đồng tổ chức bởi Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt Pháp và KisStartup trong dự án WEWE (Women Entrepreneurs' Wellness) thực hiện trong khuôn khổ dự án CWE do Bộ Kế hoạch và Đầu tư & UNESCAP.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/