Sự tử tế trong đại dịch COVID-19: Chìa khóa cho tinh thần khoẻ mạnh


Đại dịch ảnh hưởng đến tâm lý như thế nào
Đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta theo những cách chưa từng có, mang lại cho nhiều người trong chúng ta cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Bạn có thể lo lắng về việc bảo vệ bản thân hoặc những người thân yêu của bạn khỏi virus, căng thẳng về việc phải làm tại nhà và chăm sóc con cái, lo lắng về việc hỗ trợ và điều trị các vấn đề sức khỏe khác, thất vọng khi các hoạt động xã hội và cộng đồng bình thường bị hủy bỏ, lo lắng về cách đại dịch sẽ ảnh hưởng đến bạn về mặt tài chính, hoặc bạn cảm thấy bị cô lập và bị “giam cầm” quá lâu.Tất cả tạo nên một sự thay đổi lớn về sức khỏe tinh thần cho ngay cả những người kiên cường nhất trong chúng ta.

Các nghiên cứu nói gì về sức khoẻ tâm thần trong mùa dịch bệnh?
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thời gian bùng phát dịch MERS, mọi người chịu đựng sự lo lắng gia tăng sau hai tuần cách ly và hậu quả kéo dài trong vài tháng, trong khi dịch SARS đã dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ tự tử ở Hồng Kông, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chúng tôi đã thấy những tác động của COVID đối với sức khỏe tinh thần. Một nghiên cứu từ Trung Quốc báo cáo rằng 70% người dân đã mô tả các triệu chứng của khó khăn tâm lý trong thời gian bùng phát dịch bệnh.

Dữ liệu ban đầu từ Vương quốc Anh cũng cho thấy rằng mọi người đang trong tình trạng lo lắng gia tăng do đại dịch coronavirus, với hàng triệu người cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi.

Đại dịch, sự tử tế và liên kết với sức khoẻ tinh thần
Hành động tử tế có khả năng độc đáo là khiến chúng ta cảm thấy được kết nối với những người xung quanh, điều mà tất cả chúng ta đang cần trong hoàn cảnh hiện tại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng trắc ẩn và sức khỏe tâm thần có mối liên hệ sâu sắc với nhau, và hành động tử tế có thể nâng cao ý thức cộng đồng và sự đoàn kết trong chúng ta.Lòng tốt đối với bản thân và những người khác có thể là phương pháp cải thiện hoàn hảo cho chứng lo âu liên quan đến đại dịch. Và nó cũng có thể mang đến cho chúng ta một thế giới tốt đẹp hơn khi đại dịch kết thúc.

Chúng ta phải nắm bắt thời gian này để hình thành một xã hội hướng tới sự cân bằng nhằm mang lại sức khỏe tinh thần tốt cho tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt là cho những người dễ bị tổn thương nhất.

LỜI KẾT

  • Cảm giác lo lắng rất phổ biến trong đại dịch, vì vậy nếu bạn đang vật lộn với chúng, bạn không hề đơn độc - hàng triệu người trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những cảm giác khó khăn ngay bây giờ
  • Chúng ta cần tích cực chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình trong những thời điểm căng thẳng như thế này
  • Sức khỏe tâm thần là điều cần thiết để trở lại cuộc sống của chúng ta và xây dựng lại xã hội, vì vậy chúng ta cần thực hiện các bước để duy trì sự lành mạnh.
  • Tập trung vào lòng trắc ẩn và lòng tốt sẽ giúp cải thiện sức khỏe tâm thần của chúng ta và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho mọi ngườiNguồn: Covid Symptoms Study

Hãy liên hệ với số hotline 0977.729.396 của Viện ngay hôm nay để được tư vấn tận tình.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Hình ảnh một số hoạt động của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:


Người dịch: Trang Anh

Related articles

Call to Action

Don’t hesitate to contact us. Our employees will contact you again in 24 hours. Your information will strictly be restricted for us to contact you and will not be leaked to any third parties.