Lễ Tổng Kết Khóa Đào Tạo về Đánh Giá Các Rối Loạn Phát Triển (Khóa II)

Chủ Nhật ngày 12 tháng 02 năm 2023 vừa qua, lễ tổng kết khóa đào tạo Đánh Giá Các Rối Loạn Phát Triển (khóa II) đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của PGS. TS. Trần Văn Công cùng một số học viên tại Hà nội - đại điện cho các học viên khác trên toàn quốc tham gia khóa học.

Trong buổi lễ, thay mặt cho đội ngũ giảng viên khóa đào tạo, PGS. TS. Trần Văn Công đã trao chứng nhận và chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa học. 

PGS. TS. Trần Văn Công đã chia sẻ “Đánh giá là những kỹ năng hàng ngày, cũng giống như ngoại ngữ, nếu chúng ta không dùng thì rất mau quên, cho nên tôi mong rằng sau khóa học, chúng ta hãy thực hành đánh giá thường xuyên hơn khi có điều kiện. Các kiến thức sau khóa học… sẽ đi vào phần vô thức, những hành động của chúng ta sẽ chịu ảnh hưởng bởi những trải nghiệm trong suốt quá trình tham gia nghe giảng và học tập, giúp định hướng hành động, tạo ra các kết quả tốt hơn, phục vụ cộng đồng tốt hơn. Về lâu dài nếu hành động của mình có kết quả tốt hơn, chỉn chu hơn, khoa học hơn thì công việc của mình cũng theo đó được đánh giá và được mọi người ghi nhận. tốt hơn” 

Khóa đào tạo về Đánh Giá Các Rối Loạn Phát Triển được Viện Tâm lý Việt - Pháp tổ chức xuyên suốt trong 9 tháng với 5 học phần lý thuyết và 1 học phần thực hành. Các học phần lý thuyết được xây dựng nhằm đảm bảo cung cấp một cách đầy đủ và hệ thống nhất các kiến thức về Đánh giá Rối Loạn Phát Triển, gồm các kiến thức về Tâm bệnh học, Trắc nghiệm & Đánh giá tâm lý nói chung và trong các lĩnh vực quan trọng,... Học viên được thực hành có sự giám sát của các chuyên gia đầu ngành trong suốt 6 tháng để củng cố và ứng dụng các kiến thức đã học. Khóa đào tạo đã mang tới những giá trị thiết thực, giúp các học viên cải thiện hiệu quả công việc nói chung và quá trình thực hành nghề tại đơn vị sở tại nói riêng.

Các học viên đại diện tham dự buổi tổng kết cũng có những chia sẻ, bày tỏ những mong muốn cũng như dự định học tập trong tương lai. 

“Thông qua khóa học, em đã học được rất nhiều. Những kiến thức và trải nghiệm thực hành từ khóa học đã hỗ trợ em rất nhiều ở mảng Tâm lý học đường…” - Học viên của khóa học chia sẻ. 

“Với lĩnh vực về Đánh giá các rối loạn phát triển, thực sự rất khó để tìm được một khóa học đầy đủ và khoa học. Em nghĩ rằng khóa học của Viện là một chiếc chìa khóa giúp khai mở những băn khoăn, trăn trở, suy nghĩ mà trước đây bản thân em cảm thấy rất khó để tìm kiếm được câu trả lời. Thông qua khóa học, em cùng các học viên đã được đồng hành, thực hành và trao đổi cùng nhau. Điều đó đã giúp em cải thiện hiệu quả học tập rất nhiều…” - Học viên của khóa học chia sẻ tại buổi lễ tổng kết.

“... Chúng em được học một cách hệ thống các rối loạn phát triển, được bổ sung về kiến thức đánh giá cả về lý thuyết và thực hành. Sau khi học xong khóa học, em nhận thấy có sự tiến bộ trong các kỹ năng của bản thân, có thể tư vấn cho phụ huynh, em cũng hiểu trẻ hơn từ vấn đề chậm phát triển cho đến các vấn đề tâm lý ở trẻ. Từ đó, biết cách can thiệp và đồng hành cùng phụ huynh hỗ trợ trẻ…”  - Một học viên khác chia sẻ.


Qua buổi lễ tổng kết, Viện cũng nhận được rất nhiều những góp ý, những ý tưởng nhằm ngày càng cải thiện hiệu quả tổ chức khóa học. Đặc biệt, các học viên đã bày tỏ mong muốn được tham gia các khóa học với các chủ đề khác của viện. 

Viện Tâm lý Việt - Pháp xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ giảng viên đã tham gia giảng dạy và hỗ trợ học viên xuyên suốt quá trình học cũng như thực hành; xin cảm ơn toàn thể các học viên đã tham gia và giúp khoá học được tổ chức thành công. 

Viện vẫn đang và sẽ tiếp tục tổ chức các khoá đào tạo bổ ích khác với mục tiêu đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực chuyên môn của người làm nghề tâm lý cũng như tăng cường nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khoẻ tâm thần. 

Xin được hẹp gặp lại Quý học viên trong các chương trình đầy hứa hẹn sắp tới của Viện! 

Trân trọng,

Viện Tâm lý Việt - Pháp

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/