Gương Mặt Học Bổng "Nhà Tâm Lý Học Tương Lai"

Trần Hồng Sơn Vân, sinh viên ngành Tâm lý học trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG TP Hồ Chí Minh, đã trở thành gương mặt đầu tiên được nhận học bổng Nhà tâm lý học tương lai do Viện Tâm lý Việt – Pháp trao tặng. Theo đó, Sơn Vân sẽ theo học chương trình đào tạo “Thực hành tâm lý học đường khóa III” tại Viện Tâm lý Việt – Pháp với suất học bổng miễn giảm học phí 50% toàn khóa. 

“Tôi tin rằng môi trường học đường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự lành mạnh về tâm lý của mỗi con người. Do vậy, tôi xác định tham vấn học đường là điểm khởi đầu của con đường thực hành nghề với mong muốn đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho đối tượng học sinh.” – Vân giới thiệu về bản thân. 

Vân được Hội đồng xét học bổng Viện Tâm lý Việt – Pháp đánh giá cao về những thành tích học tập và kinh nghiệm hoạt động dày dặn. Từng là Phó Chủ nhiệm CLB Nghiên cứu khoa học Sinh viên tâm lý tại trường ĐHKHXH & NV – ĐHQG TP Hồ Chí Minh, Vân đã đạt Giải Khuyến khích Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường, giải thưởng Hoa Mai Xanh dành cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Bên cạnh đó, bạn cũng từng tham gia nhiều dự án tình nguyện nâng cao nhận thức cộng đồng về tự bảo vệ bản thân trước các hành vi xâm hại, bạo lực học đường và các vấn đề tâm lý và tham gia thực tập sinh Tham vấn học đường tại các cơ sở giáo dục đào tạo bậc phổ thông và đại học. 

“Bất kể hành trình tương lai đó sẽ chuyển mình ra sao, em tin rằng bản thân vẫn sẽ kiên định với lựa chọn của mình từ chính những động lực bên trong bản thân. Trong điều kiện lý tưởng nhất, em mong muốn bản thân sẽ bắt đầu với vai trò chuyên viên tham vấn học đường, sau đó là nhà tham vấn/trị liệu tâm lý cho trẻ em và gia đình, cũng như trở thành một người giáo dục để lan tỏa niềm đam mê và tri thức của bản thân đến các thế hệ tương lai.” – Vân chia sẻ. 

Viện Tâm lý Việt – Pháp tự hào được đồng hành, hỗ trợ những nhà Tâm lý học tương lai nhiệt huyết như Trần Hồng Sơn Vân, và mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều đóng góp giá trị cho ngành Tâm lý học Việt Nam cũng như việc chăm sóc sức khỏe tâm lý cộng đồng với những nỗ lực phát triển bản thân như hiện tại.

Tìm hiểu thêm về Học bổng Nhà tâm lý học tương lai của Viện Tâm lý Việt – Pháp tại đây.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/