Giải Đáp Thắc Mắc Của Bố Mẹ Về Những Khủng Khoảng Trẻ Có Thể Gặp Phải Khi Chuyển Cấp Tại Trường Liên Cấp Tây Hà Nội

Sáng ngày 20/12 vừa qua, trường liên cấp Tây Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt chuyên gia tâm lý để giải đáp thắc mắc của bố mẹ về những khủng hoảng con có thể gặp phải khi chuyển cấp, nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội “Open Day” với sự tham gia của khách mời từ Viện Tâm lý & Tâm thần học Việt Pháp - Th.s Tâm lý học Đoàn Hương.

ThS_Doan_Huong_Chuyen_gia_tam_ly
ThS. Đoàn Hương - Chuyên gia Tâm lý Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp

Vấn đề tâm lý học đường có thể gặp phải khi học tập trong một môi trường mới, đặc biệt là về những khủng hoảng con có thể gặp phải khi chuyển cấp được nhiều phụ huynh có con trong độ tuổi này quan tâm. Một số vấn đề trẻ thường phải đối mặt trong giai đoạn chuyển cấp học như là:
+ Sự phát triển tâm sinh lý
+ Sự phát triển não bộ
+ Sự phát triển bản sắc cá nhân, các xung đột nội tâm
+ Những thay đổi trong môi trường học tập mới
+ Các thay đổi trong mối quan hệ bạn bè
+ Những thay đổi về môn học và yêu cầu học tập.
giai dap thac mac khi con chuyen cap
ThS. Đoàn Hương chia sẻ với phụ huynh cách nhận diện một số dấu hiệu khủng hoảng

Trong thời điểm này, nhiều trẻ có thể không còn chia sẻ với bố mẹ những vấn đề cá nhân. Theo chuyên gia tâm lý Đoàn Hương, những hành vi bất thường, thậm chí có phần “nổi loạn” của trẻ trong giai đoạn này có thể là một hình thức biểu hiện của việc trẻ đang gặp khó khăn. Bố mẹ có thể nhận diện những khó khăn của trẻ thông qua các dấu hiệu như: Thói quen sinh hoạt; sự khác thường về nhận thức, tư duy của trẻ so với trước đây, những biểu hiện cảm xúc thất thường, những lời phàn nàn liên quan đến trường học,….
giai_dap_con_bi_khung_hoang_do_chuyen_cap
ThS. Đoàn Hương giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Phụ huynh đã chia sẻ câu chuyện chính mình đang gặp phải cùng chuyên gia để tháo gỡ những khó khăn trong việc tương tác, trò chuyện để làm bạn với con cái. Cha mẹ nên chú trọng việc đồng hành cùng con trong giai đoạn này,thường xuyên quan tâm đến những dấu hiệu khác thường ở con để sớm nhận diện và can thiệp, giúp trẻ hạnh phúc khi tới trường.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/