Chuyên Gia Viện Tâm Lý Việt - Pháp Tập Huấn Kỹ Năng Tâm Lý Học Đường Cho Giáo Viên Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội)

Mùa các con không đến lớp cũng chính là mùa "đi học" của các thầy cô. Tuần qua, giáo viên trường Nguyễn Siêu đã liên tiếp tham dự các khóa học với các chuyên gia của Viện Tâm lý Việt - Pháp nhằm nâng cao kĩ năng xử lý tình huống, ứng phó với các vấn đề tâm lý của học sinh, cha mẹ học sinh và của chính mình, qua đó chuẩn bị bước vào năm học 2023-2024 với những hành trang tươi mới.

“Kỹ năng giao tiếp với cha mẹ học sinh” là chủ đề buổi lên lớp của PGS.TS Lê Văn Hảo – chuyên gia của Viện Tâm lý Việt - Pháp. Mùa hè này, thầy Hảo mang tới những cách nhận diện các kiểu giao tiếp, hiệu quả của các kiểu giao tiếp và những bí quyết để duy trì, gìn giữ một cuộc giao tiếp tốt. Các học viên đã được thực hành ngay tại lớp để ứng phó với những tình huống giao tiếp khó khăn giả định với cha mẹ học sinh. Thầy cũng thiết kế bài giảng về “Phong cách làm cha mẹ và kỷ luật tích cực”, cung cấp cho chúng ta cái nhìn toàn diện về tâm lý lứa tuổi, vai trò của cha mẹ trong mối quan hệ với con và cách thức xử lý “kỷ luật” một cách khéo léo, mềm mại nhưng không kém phần nghiêm khắc để kết hợp với nhà trường đưa các con nếu “lệch chuẩn” sẽ kịp thời trở về đúng quỹ đạo.

GS.TS Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Viện trưởng Viện Tâm lý Việt Pháp – cung cấp cho giáo viên Nguyễn Siêu “Phương pháp giảng dạy kích thích phát triển tư duy” với những quan điểm mới về kỹ thuật tạo ra ý tưởng, học theo dự án, lấy người học làm trung tâm… Khi đó, người giáo viên sẽ đóng vai trò kích thích, khơi gợi sự sáng tạo và phát triển độc lập về tư duy của học sinh.

PGS.TS Trần Văn Công - Chuyên gia của Viện tâm lý Việt - Pháp với chuyên đề “Nhận diện và đánh giá học sinh có khó khăn tâm lý” đã xây dựng được một loạt tiêu chí và công cụ giúp giáo viên nhận diện, sàng lọc những học sinh có yếu tố bất thường, khác biệt trong tâm lý, giao tiếp và sinh hoạt, để từ đó có những biện pháp phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh hiệu quả hơn.

PGS.TS Trần Thành Nam - Chuyên gia của Viện tâm lý Việt - Pháp, là người kết thúc chuỗi tập huấn tâm lý học đường bằng chuyên đề “Nhận diện và ứng phó với bạo lực học đường”, đưa ra những dấu hiệu, hành vi của học sinh liên quan tới bắt nạt, bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các hành vi đó. PGS.TS Trần Thành Nam cũng bổ sung một hình thức bạo lực đang trở nên phổ biến hiện nay là bạo lực trong không gian mạng, và trau dồi thêm cho giáo viên các kỹ năng cần có để ứng phó với vấn nạn này.

Hình ảnh và bài viết: Nguyễn Siêu School

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/