5 bước để trở nên lạc quan

Cuộc sống sẽ dễ dàng và nhiều niềm vui hơn nếu bạn là một người lạc quan. Nghiên cứu cho thấy những người lạc quan có nhiều lợi thế hơn về sức khỏe và lối sống, bao gồm nhiều thành tựu cuộc sống, kiên trì hơn với các mục tiêu, sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn, tăng tuổi thọ và ít gặp căng thẳng hơn. Vì những lý do này, người lạc quan có xu hướng hạnh phúc hơn số chung. Sự lạc quan được đo lường bằng cách bạn giải thích hoặc định hình các sự kiện. Bạn đã đi được nửa chặng đường nếu bạn có thể học cách xác định các sự kiện tích cực theo ba cách sau:
1. Các sự kiện tích cực đã xảy ra do bạn đã làm gì đó.
2. Những sự kiện tích cực là dấu hiệu của nhiều điều tốt đẹp sắp đến.
3. Các sự kiện tích cực là bằng chứng cho thấy những điều tốt đẹp sẽ xảy ra trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.
Bạn đang ở tất cả các con đường nếu bạn cũng có thể nghĩ về các sự kiện tiêu cực như:
1. Không phải lỗi của bạn
2. Những lần xuất hiện biệt lập không liên quan đến các sự kiện trong tương lai hoặc các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạnCác bước tiếp cận cuộc sống với sự lạc quan hơn
Nếu bạn thấy mình đang mong đợi điều tồi tệ nhất và bán mình quá ngắn thời gian, bạn luôn có thể gia tăng xu hướng lạc quan. Các bước sau đây có thể giúp bạn đạt được điều đó.
Phân tích suy nghĩ của bạn, ghi công cho bản thân
Khi điều gì đó tích cực xảy ra trong cuộc sống của bạn, hãy dừng lại để phân tích quá trình suy nghĩ của bạn trong giây lát. Bạn có đang ghi công xứng đáng cho mình vì đã làm cho điều đó xảy ra không? Hãy nghĩ về tất cả những điểm mạnh mà bạn sở hữu và những cách bạn đã đóng góp, cả trực tiếp và gián tiếp, để biến sự kiện này thành hiện thực. Ví dụ: nếu bạn đạt thành tích trong một bài kiểm tra, đừng chỉ nghĩ rằng bạn đã chuẩn bị tuyệt vời như thế nào mà còn nghĩ về vai trò của trí thông minh và sự cống hiến của bạn.Nghĩ về cách điểm mạnh của bạn có thể mang lại những điều tốt đẹp khác
Hãy nghĩ về những lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi sự kiện tốt đẹp này. Ngoài ra, hãy nghĩ xem những điểm mạnh mà bạn sở hữu đã khiến điều tốt đẹp này xảy ra như thế nào cũng có thể gây ra những sự kiện tích cực khác trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, những điều tốt đẹp nào khác có thể đến từ trí thông minh, sự cống hiến và khả năng chuẩn bị hiệu quả cho các nhiệm vụ của bạn?
Nghĩ về các sự kiện trong tương lai cũng có thể xảy ra
Hãy tưởng tượng những khả năng trong tương lai có thể có trong cửa hàng. Bởi vì bạn là người nắm giữ chìa khóa thành công của mình, bạn có nên mong đợi sẽ làm tốt các bài kiểm tra trong tương lai không? Có phải sự nghiệp thành công không phải là kết quả tự nhiên?
Giảm thiểu tiêu cực, khi thực tế để làm như vậy
Khi các sự kiện tiêu cực xảy ra, hãy nghĩ đến các tình tiết giảm nhẹ có thể góp phần vào việc này. Ví dụ, nếu bạn làm bài kém trong một kỳ thi, bạn có đặc biệt bận rộn trong tuần trước không? Bạn có hơi mất ngủ không? Hoàn cảnh bên ngoài nào góp phần vào sự thất bại của bạn? Hãy nhớ rằng điều này không nhất thiết phản ánh sự yếu kém của cá nhân.
Điều này không có nghĩa là bạn không bao giờ nên nhận ra khi nào bạn có thể cần thay đổi hành vi của mình trong tương lai hoặc từ chối trách nhiệm về những sai lầm — đó là cách chúng ta học được!
Điều quan trọng là tập trung nhiều hơn vào những điều tích cực và đừng để những sự kiện tiêu cực giết chết sự tự tin của bạn.Hãy nhớ rằng: Ngày mai là một ngày khác
Hãy nhớ rằng bạn sẽ có vô số cơ hội để làm tốt hơn trong tương lai. Hãy nghĩ về thành công tiềm năng tiếp theo của bạn hoặc các lĩnh vực khác mà bạn có thể vượt trội.
Lời khuyên lạc quan cần nhớ
1. Chìa khóa của sự lạc quan là tối đa hóa những thành công của bạn và giảm thiểu thất bại của bạn.
2. Sẽ rất có lợi nếu bạn thành thật nhìn vào những thiếu sót của mình, vì vậy bạn có thể khắc phục chúng, nhưng tập trung vào điểm mạnh của bạn không bao giờ có thể làm tổn hại.
3. Hãy nhớ rằng bạn càng thực hành thử thách các mẫu suy nghĩ của mình, thì nó sẽ càng trở nên tự động hơn. Đừng mong đợi những thay đổi lớn trong suy nghĩ ngay lập tức, nhưng hãy mong đợi chúng sẽ ăn sâu vào thời gian.
4. Hãy luôn nhớ rằng hầu như bất kỳ thất bại nào cũng có thể là một kinh nghiệm học hỏi và là một bước quan trọng dẫn đến thành công tiếp theo của bạn!
5. Thực hành khẳng định tích cực. Chúng thực sự hiệu quả!
Nguồn tham khảo: 5 Steps to Being More of an Optimist, Verywellmind

Related articles

Call to Action

Don’t hesitate to contact us. Our employees will contact you again in 24 hours. Your information will strictly be restricted for us to contact you and will not be leaked to any third parties.