Công tác tham vấn tâm lý học đường cho học sinh tiểu học

Hiện nay, vấn đề tâm ly học đường đang là một vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm. Trẻ em là những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước đáng lẽ phải đang được sống trong một môi trường hoàn hảo nhất. Thế nhưng, các em lại đang phải chịu đựng rất nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý, đặc biệt là những học sinh tiểu học. Trong bài viết này, VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP muốn chia sẻ đến bạn đọc, nhất là các bậc phụ huynh học sinh và giáo viên những kiến thức liên quan đến tâm lý học đường.
tu_van_Tam_ly_hoc_duong_7.9
Tư vấn tâm lý học đường THCS_ Ảnh minh họa

Sự nhức nhối của vấn đề tâm lý học đường hiện nay


Giữ cuộc sống đầy bộn bề và phức tạp này, có rất nhiều vấn đề mà cả xã hội đều đang hướng đến thế nhưng tâm lý học đường vẫn luôn là một bài toán nan giải. Không chỉ với riêng phụ huynh học sinh, nhà trường mà ngay cả những cấp chính quyền và thậm chí toàn xã hội cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Lứa tuổi học sinh tiểu học là một độ tuổi rất hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Các em đáng lẽ phải đang sống một cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc khi ngày ngày cắp sách đến trường. Thế nhưng, thực tế là rất nhiều học sinh tiểu học đang gánh chịu hậu quả nặng nề của việc ảnh hưởng tâm lý.

Bạn có tin được rằng một học sinh lớp 5 đã nhảy lầu tự tử khi chỉ với vừa tròn 10 tuổi. Trong lá thư tay em để lại có ghi rõ lý do bởi vì em cảm thấy quá áp lực, mệt mỏi nên đã nghĩ đến cái chết để giải thoát. Tâm lý học đường lớp 4 và tâm lý học đường lớp 1 khá phức tạp bởi đây là lúc các em đang bước vào những ngưỡng cửa mới. Lớp 4 là lớp gần cuối cấp tiểu học, các em đang cố gắng hết sức để chuyển sang cấp học mới. Đôi khi do sự động viên không đúng cách của bố mẹ lại biến thành áp lực cho các em trong khí đó tâm lý lớp 1 còn khá ngây thơ và non nớt. Do đó, cha mẹ nên tìm hiểu về việc điều trị tâm lý học đường lớp 4 và điều trị tâm lý học đường lớp 1 để có thể chia sẻ và có những phương pháp giải quyết đúng đắn với con em mình.
tu_van_hoc_duong_THPT

Tầm quan trọng của công tác tư vấn tâm lý học đường


Trước thực trạng của vấn đề tâm lý học đường hiện nay, công tác tư vấn tâm lý học đường cho học sinh tiểu học lại càng trở nên qua trọng hơn. Không chỉ lớp 1 và lớp 4, cha mẹ, nhà trường và xã hội nên chú ý cả việc tư vấn tâm lý học đường lớp 2, lớp 3. Dù là ở lớp nào, trong độ tuổi nào thì ít nhiều các em cũng đang chịu ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề tâm lý khác nhau. Có những em cảm thấy áp lực chuyện học tập, thi cử trong khi có em lại bị trầm cảm, mệt mỏi bởi chuyện gia đình không mấy hòa thuận.
Nhìn chung, đây là lứa tuổi học sinh đang cần rất nhiều sự quan tâm của xã hội vì thế đừng làm lơ các em mà dẫn đến những hậu quả nặng nề. Tâm lý học đường lớp 3 cũng không ngoại lệ, các em không nhỏ cũng chẳng lớn. Đôi khi chỉ một hành động vô tình của người lớn cũng có thể để lại một vết sẹo lớn trong tâm lý của các em. Vì thế, công tác tư vấn tâm lý học đường nên được đẩy mạnh hơn nữa thông qua những buổi tư vấn, thuyết trình, giáo dục tại trường học.

Điều trị tâm lý học đường cho học sinh tiểu học uy tín ở đâu?


Cha mẹ nào có con cái đang vướng phải vấn đề tâm lý cũng đều hết sức lo lắng và đau xót. Nhưng hãy yên tâm rằng với sự phát triển của y học hiện nay, các bệnh tâm lý đều có thể chữa khỏi được thông qua những tác động từ bên ngoài, chẳng hạn như trị liệu tâm lý.

VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP tự hào là một trong những địa chỉ điều trị tâm lý học đường lớp 2 uy tín hàng đầu hiện nay. Với phương pháp điều trị tiên tiến và những chuyên gia tâm lý hàng đầu trong nước và quốc tế, chúng tôi đảm bảo rằng con bạn sẽ được thăm khám và chữa bệnh nhanh nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ điều trị tâm lý học đường lớp 3 hay tâm lý học đường tiểu học nói chung, trung học cơ sở hay trung học phổ sung nói riêng, vui lòng liên hệ đến hotline 0977.729.396 hoặc ghé Viện Tâm Lý Việt Pháp để được tư vấn tốt nhất nhé.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Hình ảnh một số hoạt động của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396