Báo cáo của Verywell: Người Mỹ tìm thấy sức mạnh qua tham vấn online

Tham vấn trị liệu tâm lý online gần đây đã trở thành một cách thực tế, tin cậy và hiệu quả giúp nhiều người chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ. Phương thức này đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, tham vấn online đang mang lại sự hỗ trợ cho hàng triệu người Mỹ đang phải đối mặt với các vấn đề cộng đồng liên quan đến dân tộc và những thách thức trong cuộc sống.

Theo một nghiên cứu của Verywell với 1.000 người Mỹ hiện đang tham gia trị liệu trực tuyến, mọi người đều cho rằng, việc tham vấn online luôn có thể sẵn sàng. Trên thực tế, 90% những người được khảo sát đồng ý rằng tìm đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần là một dấu hiệu thực sự của sự mạnh khỏe. 

Dù đáng lẽ phải diễn ra từ lâu, cuối cùng đã đến lúc cần phải ưu tiên sức khỏe tâm thần, bỏ qua những định kiến còn tồn tại và chấp nhận sự trợ giúp mà tham vấn online mang lại vào thời điểm chúng ta cần nó nhất. Trong cuộc khảo sát, 83% người tham gia nói rằng họ đang tìm đến nhà trị liệu để nói về những vấn đề như cuộc bầu cử năm 2020, đại dịch coronavirus, phân biệt chủng tộc, suy thoái kinh tế, v.v.

Giảm định kiến về sức khỏe tâm thần

Nền móng của tham vấn online luôn là cung cấp cho mọi người một không gian an toàn và dễ tiếp cận để thảo luận về các mối quan tâm, xung đột, thách thức, tình trạng sức khỏe, suy nghĩ và nhu cầu hàng ngày, v.v. cùng với một chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo. Nhưng vẫn còn tồn tại những định kiến xung quanh việc trị liệu sức khỏe tâm thần online, ví dụ như đó là một nền tảng xa lạ, với những khác biệt đáng kể môi trường trị liệu truyền thống. 

Tuy nhiên, với những sự kiện chưa từng có vào năm 2020, nhu cầu hỗ trợ sức khỏe tâm thần đang vượt qua những định kiến, nhiều người hiện đang cởi mở hơn về trải nghiệm của họ. Trên thực tế, 74% những người được khảo sát chia sẻ cởi mở rằng họ đang gặp nhà trị liệu và 89% đồng ý rằng xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu có nhiều người tìm đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần. 

Với số lượng áp đảo, 91% số người đang trị liệu online đồng ý rằng nhiều người hơn nên thử, bằng chứng ấn tượng này chắc chắn sẽ mở đường cho sự thành công tiếp theo của tham vấn online. 

Những người sử dụng dịch vụ dựa vào tham vấn online để giúp họ vượt qua những thăng trầm của bối cảnh bất ổn hiện nay. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hơn 1/3 số người Mỹ được khảo sát có kế hoạch tiếp tục gặp chuyên gia trị liệu online của họ trong ít nhất sáu tháng tới. Trong những thời điểm không chắc chắn này, tham vấn online đã trở thành tia hy vọng cho rất nhiều người. 

Các yếu tố căng thẳng khác nhau

Sẽ là nói nhẹ nhàng khi cho rằng mức độ căng thẳng đang ở mức cao. Có nhiều chủ đề không chắc chắn mà những người trả lời khảo sát lo ngại, trong đó có những vấn đề:

  • Việc chính phủ xử lý COVID-19 (68%)

  • Suy thoái kinh tế (65%)

  • Cuộc bầu cử năm 2020 (64%)

  • Bất công về chủng tộc (61%)

  • Cảnh sát bạo lực (60%) 

Nhiều người ở phía Tây tập trung nhiều hơn vào tham vấn online để được trợ giúp đối phó với các vấn đề chính trị, thảo luận về phân biệt chủng tộc, suy thoái kinh tế, và lan truyền thông tin sai lệch. Tham vấn online đang giúp mọi người tìm thấy sự hỗ trợ

Không phải tất cả những người được khảo sát đều là những người mới tham gia trị liệu. Trên thực tế, 56% số người được khảo sát đã chuyển từ trị liệu trực tiếp sang online trong 6 tháng qua, rất có thể là do liên quan đến COVID.

1/5 trong số những người được khảo sát đã thực sự bắt đầu trị liệu online trong ba tháng qua. Điều này không chỉ gợi ý về sự căng thẳng chồng chất, những lo ngại về sức khỏe tâm thần khác đang ảnh hưởng đến người Mỹ trong những tháng gần đây, mà còn là những công cụ mà người Mỹ đang sử dụng để đối phó với chúng. Chiến lược này có vẻ như đang mang lại hiệu quả, với mức độ hài lòng cao của những người đang tham vấn online. 

Tất cả những phát hiện này cho thấy rằng tham vấn online đang giúp mọi người tìm thấy sự nhẹ nhõm và cảm giác hỗ trợ trong một thời điểm hoàn toàn không thể đoán trước được. Và không chỉ các vấn đề quốc gia ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần mà còn là cách thức chúng ảnh hưởng đến cuộc sống. Ví dụ, trong số những người đã thảo luận những vấn đề này với bác sĩ trị liệu của họ:

  • 71% tìm thấy sự giúp đỡ vì cảm thấy lo lắng khi cho con đi học lại

  • 67% tìm thấy sự giúp đỡ để đối phó với tình trạng mất việc làm của họ

  • 65% tìm thấy sự giúp đỡ vì bị phân biệt đối xử

  • 64% tìm thấy sự trợ giúp vì họ không thoải mái khi quay lại làm việc

  • 63% tìm thấy sự giúp đỡ vì họ lo lắng về họ hoặc những người thân yêu của họ mắc phải COVID-19 .

Lời kết

Giữ sự bình tĩnh khi mọi thứ đang thay đổi không bao giờ là điều dễ dàng, huống hồ là trong những thời điểm hỗn loạn hiện nay trên toàn thế giới. Nhưng có một điều chắc chắn rằng những người chọn tham vấn online nhận thấy đây là một hành động lành mạnh.

Sự đồng thuận rằng tham vấn online là một cách để chống lại căng thẳng và những lo lắng về sức khỏe tâm thần, cũng như sự không chắc chắn và ảnh hưởng từ các vấn đề quốc gia. Nhưng điều quan trọng là tìm kiếm sự trợ giúp là một dấu hiệu thực sự của sự khỏe mạnh và là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp nhiều người Mỹ duy trì sức khỏe tinh thần tốt hơn.

*Verywell đã thực hiện nghiên cứu trên dưới dạng một cuộc khảo sát trực tuyến, thực hiện với 1.000 người trưởng thành sống ở Hoa Kỳ từ ngày 17 tháng 8 năm 2020 đến ngày 4 tháng 9 năm 2020. Để đủ điều kiện, những người tham gia khảo sát phải tham vấn trực tuyến với chuyên gia trị liệu trong ít nhất ba tháng và có phiên ít nhất mỗi tháng một lần. Hạn ngạch được sử dụng để đảm bảo tính đại diện giữa giới tính, khu vực và chủng tộ / dân tộc. Biên độ sai số là +/- 3% với độ tin cậy 95% và cao hơn đối với các nhóm con. Nhân khẩu học như sau.

Tham khảo: A Verywell Report: Americans Find Strength in Online Therapy


Hãy liên hệ với số hotline 0977.729.396 của Viện ngay hôm nay để được tư vấn tận tình.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Hình ảnh một số hoạt động của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396