Tham Vấn Tâm Lý

 • GIÚP ĐỠ BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA THỜI GIAN KHÓ KHĂN DO COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

  GIÚP ĐỠ BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN VƯỢT QUA THỜI GIAN KHÓ KHĂN DO COVID-19 NHƯ THẾ NÀO?

  Bị cô lập, mất việc làm, mất người thân và cảm giác lo lắng, bất lực là những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong những ngày này. COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi người trên toàn thế giới. Tuy vậy, chúng ta không đơn độc. Điều bạn có thể làm bây giờ là giữ kết nối với những người thân yêu của mình trong khi thực hiện giãn cách xã hội. Và quan trọng là chúng ta cùng hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian khó khăn này, đặc biệt nếu ai đó bạn biết có thể đang phải đối mặt với vấn đề sức khỏe tâm thần.
  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  SANG CHẤN TÂM LÝ Ở TRẺ EM DO COVID-19

  “Đại dịch Covid-19 là một sự kiện nằm ngoài kiểm soát, khiến rất nhiều người lo lắng và thậm chí là hoang mang, sợ hãi,” TS. Brown nói. “Nhiều đứa trẻ đang phải xem và nghe những thông tin đáng sợ trên TV. Người thân hoặc những người chúng quen biết đang bị nhiễm bệnh hoặc đã qua đời. Trải nghiệm này là khác nhau, không chỉ dựa trên mức độ tiếp xúc, mà còn những gì đang diễn ra xung quanh đứa trẻ ấy.”
  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  TRẦM CẢM Ở THANH THIẾU NIÊN KHÁC NGƯỜI LỚN NHƯ THẾ NÀO?

  Nếu bạn cho rằng con mình đang bị trầm cảm, bạn nên tìm tới các chuyên gia, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chuyên gia sức khoẻ tâm thần để được giúp đỡ. Để điều trị chứng trầm cảm ở trẻ vị thành niên, các chuyên gia có thể sẽ yêu cầu trị liệu tâm lý, sử dụng thuốc, hoặc kết hợp cả hai. Cha mẹ nên quan tâm và để ý tới quá trình điều trị của con.
  Việc con bạn từ chối sự giúp đỡ là hoàn toàn bình thường và có thể sẽ xảy ra. Nếu vậy, bạn vẫn nên tự đi gặp các chuyên gia sức khoẻ tâm thần. Một nhà trị liệu tâm lý có thể cho bạn kiến thức và cách thức để giúp đỡ con.

  Trị liệu online Với Trị liệu trực tiếp: Sự khác biệt là gì?

  Trị liệu online Với Trị liệu trực tiếp: Sự khác biệt là gì?

  COVID-19 đang gây thêm sự căng thẳng cũng như buộc nhiều người phải ở trong nhà của họ. Trước tình hình đó, trị liệu online đang dần trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn đang xem xét các buổi trị liệu từ xa, bạn có thể băn khoăn về sự khác biệt của chúng so với các buổi gặp mặt trực tiếp truyền thống. Dưới đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức trị liệu.

  ​Những tình trạng nào trị liệu online có thể hỗ trợ?

  ​Những tình trạng nào trị liệu online có thể hỗ trợ?

  Các trang web trị liệu online như Talkspace và Betterhelp đã giúp làm cho việc trị liệu online dễ tìm kiếm và dễ tiếp cận hơn. Khả năng tiếp cận các dịch vụ sức khỏe tâm thần tại nhà là rất hấp dẫn — một trong những lợi thế lớn nhất của hình thức trị liệu này là giúp các dịch vụ sức khỏe tâm thần dễ sử dụng hơn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.

  Báo cáo của Verywell: Người Mỹ tìm thấy sức mạnh qua tham vấn online

  Báo cáo của Verywell: Người Mỹ tìm thấy sức mạnh qua tham vấn online

  Tham vấn trị liệu tâm lý online gần đây đã trở thành một cách thực tế, tin cậy và hiệu quả giúp nhiều người chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ. Phương thức này đang dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, tham vấn online đang mang lại sự hỗ trợ cho hàng triệu người Mỹ đang phải đối mặt với các vấn đề cộng đồng liên quan đến dân tộc và những thách thức trong cuộc sống.

  Trung tâm tham vấn tâm lý

  Trung tâm tham vấn tâm lý

  Viện Tâm Lý Việt - Pháp ngoài các hoạt động nghiên cứu và đào tạo, chúng tôi cũng bao gồm các hoạt động của trung tâm tham vấn tâm lý, trung tâm trị liệu tâm lý. Chúng tôi có các chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể chẩn đoán, điều trị và giúp kiểm soát các tình trạng từ lo lắng, rối loạn ăn uống và trầm cảm đến tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực và lạm dụng chất kích thích.

  Tư Vấn Tâm Lý

  Tư Vấn Tâm Lý

  Tư vấn, Tham vấn, Trị liệu tâm lý là quá trình tương tác giữa nhà tâm lý (người có chuyên môn, kỹ năng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp) và thân chủ (người gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống mà cụ thể đó là vấn đề tâm lý cần sự giúp đỡ). Trong đó, thân chủ không chỉ được tư vấn tâm lý, mà thông qua sự trao đổi, chia sẻ thân mật, chân tình (dựa trên nguyên tắc đạo đức và mối quan hệ mang tính nghề nghiệp) giúp thân chủ hiểu và chấp nhận thực tế của mình, tự tìm thấy tiềm năng của bản thân để giải quyết vấn đề của chính mình.

  Tham vấn & trị liệu tâm lý là gì? Có những phương pháp tham vấn/ trị liệu tâm lý nào?

  Tham vấn & trị liệu tâm lý là gì? Có những phương pháp tham vấn/ trị liệu tâm lý nào?

  Tham vấn và trị liệu tâm lý là phương pháp điều trị tâm lý bằng lời nói cho các vấn đề về tinh thần và cảm xúc như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
  Có rất nhiều loại liệu pháp nói chuyện khác nhau và dù là liệu pháp nào thì những người mắc các rối loạn tâm lý cũng sẽ làm việc với chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản.

  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Nhiều người chia sẻ rằng họ  nhận được những nhận xét vô ích khi đang đấu tranh với việc trầm cảm và mất ngủ và điều này thực sự khiến họ cảm thấy không thoải mái. Không dễ dàng để biết phải nói gì với ai đó khi họ đang vật lộn với một tình trạng như trầm cảm hoặc lo lắng quá mức.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396