Tham Vấn Tâm Lý

 • Tham vấn & trị liệu tâm lý là gì? Có những phương pháp tham vấn/ trị liệu tâm lý nào?

  Tham vấn & trị liệu tâm lý là gì? Có những phương pháp tham vấn/ trị liệu tâm lý nào?

  Tham vấn và trị liệu tâm lý là phương pháp điều trị tâm lý bằng lời nói cho các vấn đề về tinh thần và cảm xúc như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.
  Có rất nhiều loại liệu pháp nói chuyện khác nhau và dù là liệu pháp nào thì những người mắc các rối loạn tâm lý cũng sẽ làm việc với chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản.

  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Những Điều Không Nên Nói Với Người Đang Đối Mặt Với Vấn Đề Tâm Lý

  Nhiều người chia sẻ rằng họ  nhận được những nhận xét vô ích khi đang đấu tranh với việc trầm cảm và mất ngủ và điều này thực sự khiến họ cảm thấy không thoải mái. Không dễ dàng để biết phải nói gì với ai đó khi họ đang vật lộn với một tình trạng như trầm cảm hoặc lo lắng quá mức.
  Vì Sao Các Nhà Trị Liệu Tâm Lý Sử Dụng Câu Hỏi Đóng Và Câu Hỏi Mở?

  Vì Sao Các Nhà Trị Liệu Tâm Lý Sử Dụng Câu Hỏi Đóng Và Câu Hỏi Mở?

  Nếu bạn đã từng tham gia trị liệu, bạn hẳn sẽ để ý thấy rằng nhà trị liệu hỏi rất nhiều câu hỏi nghe có vẻ mơ hồ.
  Nhưng câu hỏi mở không chỉ là công cụ hữu dụng trong trị liệu, chúng còn là một cách tốt để bắt đầu cuộc trò chuyện trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu giá trị của những câu hỏi tưởng như là mơ hồ này.
  ​Làm gì nếu con bạn không chịu đi tư vấn tâm lý?

  ​Làm gì nếu con bạn không chịu đi tư vấn tâm lý?

  Một số bạn tuổi dậy thì rất thích đi tư vấn tâm lý. Các bạn thích nói chuyện với một người có suy nghĩ khách quan và có thể giải quyết các vấn đề của mình. Nếu bạn nghi ngờ con mình có vấn đề về sức khỏe tâm lý, rối loạn hành vi hoặc gặp các vấn đề sử dụng chất kích thích, việc điều trị là rất quan trọng. Có một số điều bạn có thể làm để giúp con bạn được điều trị cần thiết.
  Công tác tham vấn tâm lý học đường cho học sinh tiểu học

  Công tác tham vấn tâm lý học đường cho học sinh tiểu học

  Hiện nay, vấn đề tâm ly học đường đang là một vấn đề nhức nhối được cả xã hội quan tâm. Trẻ em là những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước đáng lẽ phải đang được sống trong một môi trường hoàn hảo nhất. Thế nhưng, các em lại đang phải chịu đựng rất nhiều vấn đề liên quan đến tâm lý, đặc biệt là những học sinh tiểu học

  Tư vấn tâm lý cho trẻ em

  Tư vấn tâm lý cho trẻ em

  Từ khi sinh ra và lớn lên, con người luôn phát triển về cả mặt thể chất và tinh thần. Ở những năm đầu đời, sự tăng trưởng này thường diễn ra nhanh nhất do sự phát triển của não bộ còn chưa toàn diện. Chính vì vậy mà trẻ rất dễ gặp phải các tác động về mặt tâm lý gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày của trẻ.

  Tư vấn tâm lý – giúp cho bạn lấy lại sự hứng khởi nhanh chóng, xua tan muộn phiền

  Tư vấn tâm lý – giúp cho bạn lấy lại sự hứng khởi nhanh chóng, xua tan muộn phiền

  Trong cuộc sống bộn bề với công việc, con người chúng ta thường trải qua những khoảng thời gian có tâm trạng vô cùng tiêu cực, chán nản, không có ý chí bước tiếp. Chính vì vậy mà khi gặp phải những tình huống đó, bạn không nên tự mình chịu đựng mà hãy đến tìm lời khuyên từ dịch vụ tư vấn tâm lý của viện tâm lý & tâm thần học Việt – Pháp. 

  Kỹ thuật tham vấn cho thanh thiếu niên

  Kỹ thuật tham vấn cho thanh thiếu niên

  Khi được tư vấn, nhiều người có chút ngần ngại khi đến để nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ về những nỗi sợ hãi và vấn đề đen tối nhất, sâu sắc nhất của họ. Họ có thể không hài lòng về những gì mong đợi, phiên sẽ được cấu trúc như thế nào và cách họ sẽ giải quyết vấn đề của họ. Đặc biệt đối với thanh thiếu niên, điều này có thể gây ra một số cảm giác lo lắng và các em có thể ngần ngại thảo luận về thế giới của mình với người vừa gặp. Bài viết này sẽ giúp thanh thiếu niên hiểu những điều sẽ diễn ra trong quá trình làm việc với nhà tâm lý và cũng giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về quá trình làm việc với con mình.
  Tham vấn Tâm lý & Trị liệu Tâm lý

  Tham vấn Tâm lý & Trị liệu Tâm lý

  Đừng để những vấn đề của bạn trở nên nguy hiểm, gây mất khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình rồi mới tìm kiếm sự trợ giúp. Ngay khi bạn cảm thấy những vấn đề tâm lý đang tồn tại, khi bạn cần một người lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng bạn tìm ra một hướng đi đúng đắn và hạnh phúc, đừng ngần ngại chia sẻ những vấn đề của mình.

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/