Những vấn đề tâm lý trẻ em thường gặp và cách điều trị hiệu quả

Trẻ em là một đối tượng rất cần được quan tâm và chăm sóc, cha mẹ cần phải chú tâm đến từng biểu hiện, cử chỉ của trẻ để phát hiện những vấn đến về tâm lý  và có biện pháp xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến sự phát triển sau này. Tại Viện tâm lý và tâm thần học Việt - Pháp có dịch vụ tư vấn và điều trị tâm lý trẻ em đạt hiệu quả cao.
Những vấn đề tâm lý trẻ em thường gặp phải

Tâm lý học đường là một trong vấn đề rất nhiều trẻ gặp phải hiện nay. Những đứa trẻ luôn có kết quả học tập ngày một kém đi và ảnh hưởng đến sau này. Khi mà trẻ có các dấu hiệu như:

- Thường xuyên tỏ ra lo lắng, tính tình thay đổi thất thường nổi giận vô cớ.

- Cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng mất hết năng lượng, ủ rũ, chán nản kết quả học tập ngày càng trở nên kém đi.

- Trẻ không còn hứng thú với những hoạt động hay sở thích mà chúng đã yêu thích nữa.

- Đặc biệt là trẻ thường xuyên bị ám ảnh bởi cân nặng của bản thân hay là bỏ bê không quan tâm đến ngoại hình của mình.

- Khả năng tập trung của trẻ ngày một kém đi chính vì thế mà kết quả học tập không cao.
Những vấn đề tâm lý trẻ em thường gặp phải

Trầm cảm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát triển của trẻ liên quan đến phát triển ngôn ngữ cũng như trí tuệ. Ngày nay có rất nhiều trẻ mắc phải chứng bệnh tâm lý này. Trẻ thường xuyên bị rối loạn cảm xúc, hành vi, ám ảnh cưỡng chế,…
Trẻ luôn tìm đến những không gian riêng như là nhốt mình trong phòng, không thích nói chuyện với mọi người, nghiện game. Nếu không điều trị kịp trầm cảm sẽ khiến cho cuộc sống của trẻ luôn ở trong đau khổ và buồn rầu ảnh hưởng đến tương lai.

Rối loạn tâm lý lứa tuổi xảy ra ở trẻ rất nhiều đặc biệt là ở độ tuổi vị thành niên. Khi những triệu chứng liên quan đến cơ thể, cảm xúc và hành vi của trẻ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày không được bình thường, luôn làm quá lên mọi vấn đề. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng đó là biểu hiện của tuổi mới lớn nhưng thực chất nhiều trường hợp trẻ đang mắc chứng bệnh liên quan đến tâm lý.

Điều trị khoa học và đúng cách


Đối với các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần của trẻ em căn cứ vào kết quả chuẩn đoán Viện sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng bé. Thông thường sẽ có hai biện pháp điều trị chủ yếu dành cho các bé bị bệnh liên quan đến tâm lý đó là dùng thuốc và sử dụng các liệu pháp tâm lý, phương pháp can thiệp giáo dục.
Điều trị bằng thuốc dành cho những trẻ em có vấn đến khá là nghiêm trọng. Các bác sĩ điều trị tâm lý sẽ kê toa thuốc và lên lịch theo dõi bệnh tình của trẻ một sát sao nhất. Bác sĩ có chuyên môn cao cho nên đảm bảo thuốc luôn an toàn đến với trẻ.
Điều trị khoa học và đúng cách

Điều trị bệnh bằng liệu pháp tâm lý và những phương pháp can thiệp giáo dục là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn sử dụng để hỗ trợ một cách tối đa trong cách điều trị sức khỏe tâm thần dành cho trẻ. Những liệu pháp mà chúng tôi thường xuyên áp dụng đó là trò chơi trị liệu, liệu pháp hành vi, liệu pháp học tập xã hội, nghệ thuật điều trị, liệu pháp nhận thức hành vi,…

Các bác sĩ tư vấn tâm lý đến từ Viện tâm lý Việt – Pháp đều có trình độ cao cũng như là kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đảm bảo sẽ đưa ra những liệu pháp trị liệu phù hợp và hiệu quả cao đến từng trẻ.

Với những thông tin liên quan đến tâm lý trẻ em mà Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp cung cấp ở trên mong rằng các bậc phụ huynh cần chú ý đến từng biểu hiện của trẻ. Nếu cần trợ giúp hãy đến với Viện của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/