Stress Và Tình Trạng Vắng Mặt Tại Nơi Làm Việc

Nghiên cứu được thực hiện bởi Workplace Options với 24.000 người tham gia trong vòng ba tháng về các vấn đề sức khỏe tâm thần của nhân viên đã cho thấy những phát hiện thú vị. Phát hiện này là một phần của sáng kiến mà WPO chia sẻ để xác định các xu hướng an sinh tại nơi làm việc toàn cầu.

Dựa trên nghiên cứu, phát hiện cho thấy 32% nhân viên đã liên hệ với các trung tâm dịch vụ để tìm kiếm sự hỗ trợ sức khỏe tinh thần do gặp phải các vấn đề tại nơi làm việc. 

Ba vấn đề hàng đầu được xác định là stress tại nơi làm việc (45%), xung đột/căng thẳng (24%) và các vấn đề về hiệu suất làm việc (16%).

Alan King, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của WPO chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng dữ liệu này sẽ giúp các CEO và các lãnh đạo công ty khác hiểu rõ hơn về các vấn đề mà nhân viên của họ phải đối mặt và từ đó, đưa ra những giải pháp phù hợp hơn. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng căng thẳng và xung đột tại nơi làm việc cần được chú ý nhiều hơn."

Những cá nhân có vấn đề hoặc có xung đột tại nơi làm việc có thể có các triệu chứng về thể chất và tinh thần ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của họ, theo Phó chủ tịch phụ trách các dịch vụ chuyên khoa và khủng hoảng lâm sàng của WPO, Tiến sĩ Kennette Harris.

Tiến sĩ Harris chia sẻ: “Các vấn đề về dạ dày, mệt mỏi và đau đầu là những triệu chứng thể chất phổ biến liên quan đến stress, cùng với cáu kỉnh, lo lắng và thờ ơ là những cảm xúc phổ biến. Căng thẳng lâu dài không được kiểm soát có thể góp phần gây ra một số vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch, lo âu và trầm cảm.”

Nghiên cứu cho thấy triệu chứng được báo cáo thường xuyên nhất là căng thẳng (55%), tiếp theo là lo lắng/hoảng sợ (19%).

Năng suất lao động giảm và tình trạng vắng mặt gia tăng, thường đi kèm với căng thẳng và xung đột tại nơi làm việc, là những mối quan tâm chính giữa các nhà tuyển dụng, đặc biệt là ở các quốc gia hiện đang gặp khó khăn về nhân sự sau COVID-19. Nghiên cứu về mức độ hạnh phúc tại nơi làm việc của WPO cho thấy trong số các nhân viên báo cáo những lo lắng của họ về nơi làm việc, một trong ba người cho biết họ đã nghỉ ít nhất một ngày làm việc. Trên thực tế, số ngày vắng mặt trung bình là 18.

Dựa vào báo cáo của WPO, các quốc gia có tỷ lệ vắng mặt cao nhất do các vấn đề tại nơi làm việc là:

1. Anh: 47%

2. Pháp: 15%

3. Hoa Kỳ: 10%

WPO cung cấp một số dịch vụ để hỗ trợ nhân viên ứng phó với căng thẳng liên quan đến công việc, bao gồm tư vấn và thực hành chánh niệm. Đầu năm nay, WPO đã ra mắt Revive, một chương trình được thiết kế để hỗ trợ các nhân viên đang đối mặt với tình trạng kiệt sức hoặc có nguy cơ kiệt sức.

WPO đã khai thác dữ liệu từ các trung tâm dịch vụ của mình với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu và tạo ra báo cáo thời gian thực được xây dựng đặc biệt cho khách hàng để phân tích và sử dụng dữ liệu nhằm tối ưu hóa các chương trình phúc lợi của họ.

Nguồn: Workplace Stress and Absenteeism Among Key Findings in Workplace Options Wellbeing Study - GlobeNewswire

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/