Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

Sự trông chờ vào năng lực và kết quả công việc có tính đột phá hơn qua mỗi giai đoạn ở người quản lý luôn hiện hữu trong mỗi tổ chức. Ngoài khả năng giám sát về tài chính, những người quản lý ở thời nay cần phải bắt kịp xu thế với những yêu cầu và thay đổi nhanh chóng, cần nhận thức rõ đâu là điều họ phải ưu tiên hàng đầu và liên tục nắm bắt các thông tin và công cụ hỗ trợ. Họ cũng cần phải xây dựng tính linh hoạt và hiệu suất cao cho những đội nhóm mà họ quản lý. Do đó, để làm được những điều này, những người quản lý ngày nay cần hoạt động như một người hướng dẫn, như một coach để tạo ra những điều kiện tốt nhất cho thành viên nhóm mình. 

Hầu hết các quản lý đều không được chuẩn bị cả về tâm lý lẫn kiến thức, kỹ năng cho những kỳ vọng nói trên. Nếu họ được đào tạo, lượng tri thức họ nhận được chỉ đơn thuần là những kỹ thuật quản lý về mặt hiệu lệnh - những kiến thức đã không còn phù hợp với nhu cầu ở nhiều tổ chức, bởi môi trường mà họ vốn sẽ hoạt động là một môi trường đầy biến động. Và vì vậy, một người với những kỹ thuật quản lỹ cũ đã không còn đáp ứng được sự kỳ vọng của các tổ chức trong việc trao lại các quyền cấp cao và những cơ hội trong công việc. 

Một nghiên cứu trong khoảng hai năm trở lại đây đã cho thấy sự khác biệt trong những người quản lý ở việc tự đánh giá kỹ năng coaching của họ và những đánh giá từ đội nhóm họ quản lý cũng như những người đồng nghiệp khác (peers). Theo một báo cáo từ Harvard Business, “24% số người tham gia phản hồi về việc đánh giá quá cao năng lực của họ, cho số điểm trên trung bình, trong khi đó, những người đồng nghiệp lại đánh giá họ thấp hơn rất nhiều (xếp thứ ba từ dưới lên trong nhóm).” 

Những người quản lý, ngày nay phải chịu nhiều áp lực, trong môi trường mà ai cũng có điều kiện để trưởng thành và có thể thay thế vị trí của họ. Vậy đâu mới thực sự là nơi họ nên phát triển và bằng cách nào? Câu trả lời phụ thuộc vào mỗi tình huống khác nhau. Thông qua những khóa đào tạo ngắn hạn (coaching) về khả năng lãnh đạo, những người quản lý có thể học tập để nâng cao năng lực của bản thân, phát triển các kỹ năng đã có và nhận thức cao hơn về cách mà họ sẽ phát triển. Với điều này, những nhà quản lý sẽ trở thành những người dẫn dắt tốt hơn cũng như có thể giúp đội nhóm của mình phát triển cả trong và ngoài công việc. 

Xây Dựng Sức Bền Tâm Lý Để Đối Phó Với Những Giai Đoạn Khó Khăn

Là một quản lý, bạn sẽ bị trói buộc bởi những giai đoạn cực kỳ căng thẳng về công việc. Trong những giai đoạn này, thật không dễ dàng gì để biết điều gì là tốt nhất cho đội nhóm của mình hoặc điều gì là cần thiết nhất cho đội nhóm. Tuy nhiên, trách nhiệm của bạn là phải dẫn dắt đội nhóm, vì vậy, bạn sẽ không muốn cơn stress của mình truyền lại sang những thành viên trong nhóm thông qua những báo cáo mà bạn không hài lòng. 

Vậy, làm thế nào để có được sức bền tâm lý?

Bạn hoàn toàn có thể xây dựng sức bền tâm lý thông qua các khóa học về coaching dành cho lãnh đạo. Theo nghiên của BetterUp, các nhà quản lý đã và đang tham gia chương trình đào tạo coaching dành cho lãnh đạo nhằm xây dựng sức bền tâm lý đã giúp tăng 31% hiệu suất làm việc 9% có tính đột phá, và giảm 52% sự kiệt quệ cho đội nhóm của mình, 

Thêm vào đó, “những tổ chức đã từng nhận được những lợi ích tương ứng nói trên, ở mức độ cao nhất từ việc xây dựng sức bền tâm lý doanh nghiệp/tổ chức đã cho thấy sự vượt trội về doanh thu - tỉ lệ tăng trưởng gấp 3.2 lần mỗi năm và tăng trưởng doanh thu tăng đến 60% trong 5 năm. 

Các nhà quản lý học cách xây dựng sức bền tâm lý qua các khóa coaching dành cho lãnh đạo hoặc hoặc thông quan coaching 1-1 với những quá trình tự thực hành - soi chiếu và đặt ra các mục tiêu cho sự phát triển cá nhân. 

Xây Dựng Những Kỹ Năng Quản Lý Có Tính Chiến Lược Tạo Tiền Đề Cho Phát Triển Cá Nhân

Các kế hoạch của một công ty chỉ hiệu quả khi chúng được thực thi. Để biến những mục tiêu trở thành những kết quả thực tế, những người quản lý cần hiểu về chiến lược tổ chức của họ và giao tiếp một cách chính xác với đội nhóm của họ. 

Theo một nghiên cứu của Hardvard Business,     61% những nhà vận hành không có sự chuẩn bị kỹ càng cho những thử thách mà họ đối mặt khi bắt đầu vai trò của một “cấp trên” (senior leader). Tuy nhiên, những khóa học coaching dành cho lãnh đạo có thể giúp bạn hiểu về tầm nhìn chiến lược của công ty và đưa ra điều chỉnh phù hợp với đội nhóm khi tham gia những dự án lớn. Thông qua những khóa coaching dành cho lãnh đạo, những nhà quản lý có thể giao tiếp hiệu quả, và nếu có bất kỳ vướng mắc nào, họ có thể tìm các giải pháp để hỗ trợ đội nhóm trong suốt quá trình thực thi dự án. 

Tham khảo: Tầm Quan Trọng Của Đào Tạo Kỹ Năng Tâm Lý Cho Nhân Viên

Cải Thiện Sự Tập Trung Cao Độ Dù Có Những Gián Đoạn

Công việc của một người quản lý là chịu trách nhiệm cho rất nhiều lĩnh vực - từ việc bắt đầu giao việc cho đến giám sát hiệu suất của đội nhóm để kết hợp tạo ra kết quả cao nhất. Việc phải duy trì sự tập trung trong một công việc như vậy luôn không phải một điều dễ dàng, cho cả bạn và đội nhóm của bạn. 

Theo VoucherCloud, thời gian trung bình mà một nhân viên làm việc có hiệu suất là 2 giờ 53 phút trong một ngày. Tuy nhiên, những người quản lý thì khác. Do đó, khóa học coaching dành cho lãnh đạo có thể giúp bạn nhận diện những cái bẫy tập trung đặc thù của bạn - một số người thì dễ bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh họ, còn một số khác lại bị xao nhãng bởi chính những suy nghĩ bên trong họ - và cung cấp những công cụ và chiến lực giúp tập trung tốt hơn, dựa trên chính điểm mạnh và những thách thức mà bạn gặp. 

Với một khóa học coaching dành cho lãnh đạo, bạn sẽ được trang bị với những công cụ để đạt được hiệu suất cá nhân cao nhất trong công việc để có thể dành được thời gian ngoài công việc cho bạn bè và gia đình. 

Học Cách Phát Triển Cả Trong Và Ngoài Công Việc Với Khóa Đào Tạo Coaching Dành Cho Lãnh Đạo

Hạnh phúc và sự thành công của mỗi nhân viên trong môi trường làm việc có mối liên hệ bền chặt với nhau. Khi đội nhóm của bạn phát huy được năng lực ở mức cao nhất, họ có thể tạo ra kết quả công việc tốt nhất. Chính những người quản lý là những động lực to lớn để đội nhóm của họ có thể phát huy, để đội nhóm có những cảm giác được thuộc về, để đội nhóm làm việc có mục đích và hiệu suất. Và, chỉ khi bạn trở thành một người quản lỹ, một nhà lãnh đạo - khi bạn cảm thấy bạn đang làm tốt nhất, bạn mới có thể kiến tạo một đội nhóm hiệu suất của mình. Bằng cách hỗ trợ phát triển về cá nhân và chuyên môn, khóa đào tạo coaching dành cho lãnh đạo có thể giúp bạn và cả đội nhóm của bạn phát triển trong công việc trong thời điểm hiện tại và cả tương lai. 

Xem Thêm: ​Cách Duy Trì Sự Cân Bằng Giữa Cuộc Sống – Công Việc

Nguồn: Why every successful manager needs leadership coaching - BetterUp

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/