Làm Thế Nào Để Trở Nên Hạnh Phúc Hơn

Làm sao để ngăn ngừa và giảm thiểu những sự cố không mong muốn?

Đối với hầu hết mọi người, hạnh phúc là đích đến huy hoàng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để trở nên hạnh phúc hơn. Bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây, chúng có thể không đủ giúp những người đang vật lộn với những vấn đề nghiêm trọng nhưng vẫn sẽ có giá trị nhất định đối với tất cả mọi người.
ngan chan noi buon tam ly viet phap

Ngăn chặn nỗi buồn

Những ý tưởng dưới đây phần lớn là lẽ thường nhưng nhiều người quên mất những điều hiển nhiên này.
Dành thời gian để làm những gì khiến bạn hạnh phúc trong phạm vi cho phép và hạn chế các hoạt động hay tương tác với những người khiến bạn không hài lòng. Không cần phải tuân theo những tiêu chuẩn của điều gì mang lại hạnh phúc, chẳng hạn như tiệc tùng, khiêu vũ, du lịch hoặc xem thể thao. Nếu bạn thích xem phim say sưa, đi làm hay leo núi thì cũng chẳng sao cả.
Chấp nhận bản thân mình (Dù vậy đương nhiên không thể chấp nhận nếu bạn là một kẻ giết người hàng loạt). Nhưng, ví dụ, giả sử bạn ghét cái mũi của mình và không muốn đi sửa mũi. Hãy thử không nghĩ về điều đó và khi bạn bắt gặp khuôn mặt của mình trong gương, hãy chuyển sự chú ý sang điều tích cực tiếp theo mà bạn có thể làm.
Tìm lý do để biết ơn. Ngay cả khi cuộc sống của bạn đang chìm trong bộn bề, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn nếu bạn tìm kiếm những điều nhỏ nhặt để biết ơn, ví dụ, một bông hoa xinh đẹp, hoặc biết ơn rằng bạn sống trong một mảnh đất với khí hậu tốt đẹp; những món ăn ngon. Điều đó có thể giải thích lý do tại sao tục lệ tạ ơn trước bữa ăn đã được duy trì lâu đến vậy.
tim cach xoa diu noi buon tam ly viet phap

Xoa dịu nỗi buồn

Tất nhiên, vì chúng ta là con người, không phải ai cũng cư xử y như nhau. Vì vậy, bạn có thể chấp nhận, từ chối hoặc điều chỉnh những đề xuất này để phù hợp với mình nhé.
Kìm nén và đánh lạc hướng đúng mức những gì ngoài tầm kiểm soát của bạn: đơn xin việc bạn đã gửi, chấn thương bạn đã trải qua, những sai lầm hiện tại hoặc trong quá khứ của bạn.
Một số người tranh luận về việc cho phép bản thân kéo dài thời gian để tiếp nhận và vượt qua các sự kiện khó khăn, tuy nhiên lợi ích của việc suy ngẫm kéo dài quá mức bị xoá nhoà bởi nỗi đau của sự kiện đáng buồn vẫn thường trực. Ví dụ, một nguời đàn ông khẳng định mất hàng tháng trời để tiếp nhận sự ra đi của người vợ thân yêu, nhưng qua nhiều tháng, anh ta vẫn buồn như vậy. Chỉ khi anh ấy thúc đẩy bản thân và bắt đầu hẹn hò, nhắc nhở mình rằng vợ sẽ muốn anh tiến lên phía trước, anh ấy mới trở nên hạnh phúc hơn.

Đối mặt với khả năng thực tế tồi tệ nhất. Giả sử bạn sợ rằng người bạn đời lãng mạn của bạn sẽ rời bỏ bạn. Bạn lo sợ rằng mình sẽ không bao giờ gặp được ai đó tốt và bạn sẽ mãi cô đơn, điều này sẽ khiến bạn rất buồn. Đối mặt với trường hợp xấu nhất đó có thể giúp bạn nhận ra rằng có lẽ tốt hơn hết bạn nên ở một mình một thời gian hoặc đặc biệt nếu bạn đã thay đổi một vài điều về bản thân và nỗ lực, bạn có thể tìm được một người bạn đời mới, thậm chí gặp một người tốt hơn. Hoặc đối mặt với trường hợp xấu nhất đó sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực trong mối quan hệ hiện tại.
Thay đổi chủ đề. Có một số vấn đề không thể giải quyết được. Một điều khá hữu ích trong hôn nhân đó là nhận ra những tình huống không thể giải quyết được và nói, "Hãy đổi chủ đề."
Chuyển sự chú ý ra khỏi bản thân bạn. Trong số các "loại thuốc" chống buồn bã hiệu quả nhưng không có tác dụng phụ là tập trung vào những người khác, vào công việc của bạn.
tha thu cho ban than tam ly viet phap

Sự phẫn nộ

Khi một tiếng còi lớn bất ngờ vang lên, một số người sẽ không kịp phản ứng trong khi những người khác sẽ nhảy ra khỏi chỗ ngồi của họ, trong khoảng từ 0 đến 60 trong một giây. Khi tức giận, theo phản xạ, họ có thể hét lên, mặc dù may mắn thay, hiếm khi trong một giây đó, họ đánh ai đó. Hãy tha thứ cho bản thân một giây – rằng bạn đã mất kiểm soát. Nhưng sau giây đầu tiên đó, hãy tập thói quen hít thở sâu. Hít thở sâu sẽ làm chậm nhịp tim và huyết áp của bạn và cho bạn một chút thời gian để nhận ra rằng la hét, chứ đừng nói đến đánh ai đó là một sai lầm.
Điều đó nói lên rằng, hiếm khi nào bạn muốn nổi giận, chẳng hạn kể cả như với một nhân viên hoặc học viên bạn cần giám sát, mặc dù người đó có khả năng hoàn thành công việc nhưng lại trốn tránh và phớt lờ những lời động viên nhẹ nhàng của bạn.
Tất nhiên, không phương án nào là phù hợp với tất cả mọi người và trong trường hợp với bệnh lý ở mức độ nặng, có thể cần nhiều hơn những lời khuyên này, nhưng đối với tình trạng khó chịu thông thường, những điều trên có thể sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/