Viện Tâm Lý Việt - Pháp Cùng Trường Hanoi Academy Tổ Chức Tập Huấn “Sơ Cứu Tâm Lý Cho Con: Hướng Dẫn Dành Cho Ba Mẹ”

Viện Tâm Lý Việt - Pháp Cùng Trường Hanoi Academy Tổ Chức Tập Huấn “Sơ Cứu Tâm Lý Cho Con: Hướng Dẫn Dành Cho Ba Mẹ”
Vào ngày 15/04/2023 (Thứ 7) vừa qua, Viện Tâm lý Việt Pháp đã cùng trường Hanoi Academy tổ chức buổi tập huấn “SƠ CỨU TÂM LÝ CHO CON - HƯỚNG DẪN DÀNH CHO BA MẸ”. 

ThS. Đoàn Hương - đại diện chuyên gia từ Viện Tâm lý Việt Pháp - đã có những chia sẻ hữu ích, giúp các phụ huynh hiểu thêm các vấn đề về sơ cứu tâm lý, nhận diện được những khó khăn tâm lý thường gặp ở các độ tuổi khác nhau của con. Theo đó, các bậc phụ huynh cũng được hướng dẫn sử dụng một số công cụ hỗ trợ, giúp con hình thành những kỹ năng thiết yếu như kỹ năng điều hòa cảm xúc, kỹ năng lắng nghe - thấu hiểu, để con có khả năng tự phục hồi sức khỏe tâm lý sau những tổn thương tinh thần.
Mỗi người đều đang tự chữa lành, và về cơ bản có thể phục hồi một cách tự nhiên, nhưng nếu không nhờ những sơ cứu kịp thời, những vết đau ấy sẽ kéo dài dai dẳng và rất khó được chữa lành dứt điểm." Theo Th.S Đoàn Hương, sự hiện diện và hỗ trợ tích cực từ phụ huynh sẽ là đóng góp quan trọng cho con trong quá trình vượt qua những thương tổn tâm lý, tránh những “vết sẹo” tinh thần không đáng có trong tương lai.

Trong bối cảnh hiện nay, khi áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, không chỉ người lớn phải liên tục đối mặt với căng thẳng và lo lắng, mà con trẻ cũng chịu ít nhiều tác động trực tiếp hay gián tiếp. Thông qua buổi tập huấn “SƠ CỨU TÂM LÝ CHO CON - HƯỚNG DẪN DÀNH CHO BA MẸ”, Viện Tâm lý Việt Pháp mong rằng phụ huynh có thể hiểu hơn về những khó khăn tâm lý đặc thù ở lứa tuổi học sinh, nhận diện các tình huống mà con cần sơ cứu cảm xúc, cũng như trang bị các kỹ năng giúp con vững vàng, dần làm quen với những khó khăn tinh thần trong học tập và cuộc sống.

Viện Tâm lý Việt Pháp với đội ngũ chuyên gia tâm lý nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học đường và tâm lý trẻ em & vị thành niên, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tham vấn tâm lý học đường, cũng như các khóa đào tạo, tập huấn cho trường học.
Th.S Đoàn Hương là Thạc sỹ tâm lý lâm sàng trẻ em và vị thành niên. Cô có hơn 15 năm thực hành trong lĩnh vực chăm sóc Sức khỏe tâm thần và Tham vấn – Trị liệu tâm lý cho các nhóm dễ bị tổn thương do chịu ảnh hưởng từ sang chấn tâm tâm lý do  xâm hại tình dục, bạo lực, mua bán người; bạo lực và bắt nạt học đường; bị kỳ thị và phân biệt đối xử; đặc biệt với trẻ em - trẻ vị thành niên.

Tìm hiểu về chương trình đào tạo Trị Liệu Các Rối Loạn Cảm Xúc với sự tham gia của Th.S Đoàn Hương tại ĐÂY.