Những ứng dụng giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Nghiện thuốc lá là một vấn đề nghiêm trọng cần phải có một kế hoạch chuyên dụng để vượt qua cơn nghiện. Nếu bạn đang cố gắng bỏ thuốc lá, một ứng dụng giúp bạn bỏ thuốc lá có thể giúp bạn bỏ thói quen xấu này.
Với sự đa dạng của các ứng dụng có sẵn, có thể sẽ khó để tìm ra ứng dụng nào là tốt nhất. Khi đưa ra quyết định, hãy chắc chắn ứng dụng đó phù hợp với chính bạn và điều gì thúc đẩy bạn nhiều nhất. (Một số người sẽ cần sự hỗ trợ của cộng đồng, trong khi những người khác có thể thấy việc lập biểu đồ tiến trình là có ích.)
Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn, chúng tôi đã tổng hợp các ứng dụng tốt nhất giúp bạn bỏ thuốc.

EasyQuit
Tại sao chúng tôi chọn nó: EasyQuit được chọn vì cả người dùng Apple và Android đều xếp hạng nó cao. Ứng dụng bao gồm chế độ chậm để bỏ thuốc dần dần và nhiều công cụ để theo dõi.
Ưu điểm:
Có trò chơi vê ghi nhớ để chống lại cảm giác thèm thuốc
Tùy chọn sử dụng chế độ chậm để cai thuốc dần
Tặng huy hiệu động viên để khuyến khích bạn bỏ thuốc lá
Nhược điểm
Một số người dùng đã báo cáo là có quá nhiều quảng cáo.
Yêu cầu người dùng duy trì động lực để sử dụng ứng dụng
Theo dõi ngày và giờ, nhưng không tính từng phút và giây
EasyQuit cung cấp cho người hút thuốc thông tin theo dõi để thúc đẩy họ bỏ thuốc, chẳng hạn như ngày và giờ không hút thuốc, số tiền họ đã tiết kiệm được và sức khỏe của họ đang được cải thiện như thế nào. Nó được thiết kế để cung cấp động lực, theo dõi và khuyến khích những người muốn tự bỏ thuốc lá.
EasyQuit có một trò chơi về trí nhớ để chống lại cơn thèm thuốc, công cụ ghi nhật ký và theo dõi các yếu tố kích hoạt. Vì một số người dùng có thể thấy dễ dàng hơn nếu bỏ thuốc dần dần, ứng dụng bao gồm một chiến lược thay thế cho những người cần cách tiếp cận chậm hơn để kiềm chế thói quen của họ. Cuối cùng, có các huy hiệu tạo động lực để khuyến khích người dùng tiếp tục, tuy nhiên không có cuộc thảo luận nhóm nào để hỗ trợ.
Các đánh giá chỉ ra rằng người dùng cảm thấy có động lực hơn khi thấy sức khỏe của họ được cải thiện như thế nào khi không hút thuốc. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rất nhiều quảng cáo xuất hiện và trục trặc làm giảm trải nghiệm người dùng.
Ứng dụng này là miễn phí, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng bổ sung, phiên bản Pro có giá khoảng 5 đô la có thể là giải pháp cho bất kỳ vấn đề về công nghệ nào.
Get Rich or Die Smoking
Tại sao chúng tôi chọn nó: Get Rich or Die Smoking là một ứng dụng nổi bật vì nó nhấn mạnh việc bỏ hút thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền như thế nào.
Ưu điểm
Trò chuyện trực tuyến
Đo lường tác động thực tế của việc không hút thuốc (về mặt tài chính)
Bao gồm danh sách mục tiêu những thứ cần mua với số tiền bạn tiết kiệm được
Nhược điểm
Thiết kế đồ họa cần cải tiến
Thiếu phần để ghi chú hoặc nhắc nhở
Rủi ro trong việc bắt gặp những phản ứng tiêu cực trong diễn đàn trò chuyện
Nếu bạn đang có một ngân sách eo hẹp, Get Rich or Die Smoking sẽ cung cấp cho bạn nhiều động lực hơn để bỏ thuốc, vì nó tập trung vào việc bỏ thuốc sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Ứng dụng miễn phí này cho bạn biết bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền qua việc sử dụng đồng hồ đo và có thể chuyển đổi thành các loại tiền tệ khác. Ngoài ra, nó cũng bao gồm các trình theo dõi sức khỏe của bạn.
Get Rich or Die Smoking cũng bao gồm một diễn đàn cộng đồng, để bạn có thể kết nối với những người khác đang cố gắng bỏ thuốc và so sánh cách bạn sẽ tiêu số tiền mà bạn đã tiết kiệm được. Điều này rất quan trọng vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng động lực để tiếp tục sử dụng ứng dụng là yếu tố quan trọng để bỏ thuốc. Một ưu điểm khác? Ứng dụng này cũng bao gồm các hoạt động thường xuyên để giữ cho thói quen của bạn đi đúng hướng.
Một số người dùng đã báo cáo sự cố khi tải ảnh lên trong diễn đàn trò chuyện. Tuy nhiên, hầu hết đều nhận thấy ứng dụng cho họ động lực và độc đáo trong mục đích sử dụng. Sau cùng, nếu tiền hoặc vật chất là thứ có thể thúc đẩy bạn, ứng dụng này có thể giúp bạn tiết kiệm.

Quit Genius
Tại sao chúng tôi chọn Quit Genius: ứng dụng này sử dụng các nguyên tắc của liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) để hướng dẫn quá trình bỏ thuốc, làm cho nó trở nên phù hợp cho những người quan tâm đến sự trợ giúp bổ sung của các kỹ thuật trị liệu.
Ưu điểm
Có tính khuyến khích cho những ai đã thử các ứng dụng khác mà không thành công
Giải quyết các khía cạnh tâm lý của việc bỏ thuốc lá
Bao gồm các câu đố để kiểm tra kiến thức của bạn về việc bỏ thuốc lá
Nhược điểm
Người dùng phải nâng cấp lên phiên bản cao cấp để mở khóa các tính năng tốt nhất
Có thể trục trặc khi cố gắng đặt múi giờ chính xác
Người dùng phải đăng ký thông tin thanh toán để sử dụng bản dùng thử miễn phí
Quit Genius cho phép bạn đặt mục tiêu bỏ thuốc của riêng mình và sử dụng CBT để giúp bạn thực hiện điều đó. Ứng dụng này cũng giúp thúc đẩy bạn bằng các công cụ theo dõi số tiền tiết kiệm được và số tuổi thọ có thêm từ việc hạn chế thói quen hút thuốc của mình.
Bạn có thể chọn một ngày để bắt đầu bỏ thuốc, sau đó ứng dụng sẽ cung cấp các mẹo và công cụ để thúc đẩy bạn khi ngày đó đến. Cảm giác thèm thuốc được kiểm soát bằng cách sử dụng các bản nhạc và bài tập thở. Khi bạn trả tiền cho phiên bản cao cấp, ứng dụng sẽ mở khóa các tính năng đặc biệt, bao gồm khả năng trò chuyện với một huấn luyện viên cá nhân chuyên về cai thuốc. Nếu bạn đã cố gắng tự bỏ thuốc mà không thành công, thì sự hỗ trợ của huấn luyện viên có thể sẽ hữu ích.
Đối với những người thích các câu đố kiến thức, ứng dụng cũng mang đến cơ hội kiểm tra kiến thức của bạn về quy trình ngừng hút thuốc và những gì bạn đã học được, một tính năng độc đáo không có trong các ứng dụng khác trong danh sách này. Quit Genius có chi phí khoảng $ 4 mỗi tháng.
Kwit
Tại sao chúng tôi chọn nó: Kwit là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi vì nó bao gồm các thẻ động lực (motivation cards) mỗi khi bạn có cảm giác thèm thuốc và thôi thúc sử dụng thuốc lá.
Ưu điểm
Tăng cường động lực qua thẻ động lực tức thì mỗi khi thèm thuốc
Có thể được sử dụng để cắt giảm hoặc loại bỏ các nguồn nicotine hoặc vaping ngoài thuốc lá
Nhược điểm
Không có diễn đàn cộng đồng
Phiên bản cao cấp quá đắt
Kwit cũng được lấy cảm hứng từ CBT nhưng cung cấp nhiều tính năng khác, bao gồm một bảng điều khiển được cá nhân hóa để theo dõi quá trình của bạn và một nhật ký để quản lý cảm giác thèm thuốc. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào thẻ động lực. Nếu bạn đang cảm thấy thèm thuốc, Kwit sẽ tạo ra một thẻ động lực nếu bạn lắc điện thoại để giúp bạn tiếp tục hành trình cai nghiện của mình.
Kwit được tải xuống miễn phí và có thể được sử dụng để bỏ hút thuốc, giảm việc sử dụng các chất thay thế nicotine và vaping. Nó cung cấp sự khích lệ với các mốc quan trọng trong hành trình bỏ thuốc lá của bạn bằng cách theo dõi số tiền bạn đã tiết kiệm được và bạn đã ngừng hút thuốc bao lâu rồi.
Kwit cũng cung cấp một phần để ghi lại cảm giác thèm thuốc, để bạn có thể theo dõi các yếu tố gây ra. Nếu bạn đã có suy nghĩ đúng đắn về bỏ thuốc lá, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ cần thiết để biến nó thành hiện thực.
Quit Tracker
Tại sao chúng tôi chọn nó: Quit Tracker nằm trong danh sách của chúng tôi vì nó tập trung vào việc theo dõi tiến độ trong khi bạn cố gắng bỏ hút thuốc.
Ưu điểm
Có thể đặt lại tiến độ nếu cần
Khả năng cá nhân hóa lý do và mục tiêu bỏ thuốc của riêng bạn
Cung cấp một trò chơi đánh lạc hướng để tâm trí bạn không bị thôi thúc hút thuốc
Nhược điểm
Không được thiết lập cho liệu pháp cai nghiện các chất thay thế nicotine
Không thể thay đổi giá của thuốc lá
Không thể tạm dừng nếu bạn dùng một điếu thuốc
Quit Tracker là một ứng dụng tạo động lực giúp bạn theo dõi số tiền bạn sẽ tiết kiệm và những cải thiện về sức khỏe mà bạn sẽ trải qua khi bỏ thuốc.
Ứng dụng này tốt nhất với những người muốn hiểu những lợi ích của việc bỏ hút thuốc dựa trên quan điểm thống kê. Quit Tracker cũng cho phép bạn thiết lập lại ngày và giờ bạn hút thuốc lần cuối. Thêm vào đó, khi những cơn thèm thuốc ập đến, sẽ có một tab đánh lạc hướng giúp bạn vượt qua.
Quit Tracker sẽ hữu ích nếu bạn muốn xác nhận việc bỏ thuốc và cần một cách hữu hình để đo lường sự tiến bộ của bạn. Nó ưu tiên các công cụ theo dõi hơn các tính năng khác và sẽ tốt nhất nếu bạn không cần một diễn đàn cộng đồng hoặc hỗ trợ xã hội khác.
Quit Tracker miễn phí nhưng cung cấp các tính năng cao cấp cần tải về trong ứng dụng.

Smoke Free
Tại sao chúng tôi chọn nó: Smoke Free nổi bật vì sử dụng các chiến lược dựa trên bằng chứng để giúp mọi người ngừng hút thuốc.
Ưu điểm
Lời khuyên trực tiếp giúp bạn bỏ thuốc lá và cộng đồng Facebook giúp hỗ trợ
Các kỹ thuật và chiến lược dựa trên nghiên cứu
Hỗ trợ từ xã hội thông qua huấn luyện viên
Nhược điểm
Có thể duy trì trạng thái đang bỏ thuốc tốt hơn việc thực sự bỏ thuốc
Một số người dùng báo cáo tiến trình của họ bị mất
Smoke Free sử dụng các kỹ thuật thay đổi hành vi dựa trên bằng chứng để giúp bạn bỏ hút thuốc. Ứng dụng này có các biểu đồ để theo dõi tiến triển của bạn, mẹo để đánh bại cảm giác thèm thuốc và khả năng tham gia nghiên cứu để giúp những người khác bỏ thuốc lá. Thêm vào đó, nó bao gồm hơn 30 kỹ thuật và phương pháp đã được chứng minh để tăng cơ hội bỏ thuốc lá thành công.
Smoke Free bao gồm quyền truy cập với huấn luyện viên cai thuốc lá, máy theo dõi việc bỏ thuốc lá, huy hiệu thành tích, nhật ký bỏ thuốc lá, lợi ích tài chính của việc hút thuốc và các biểu đồ cải thiện sức khỏe. Bạn cũng có thể chia sẻ thành công với bạn bè và ghi lại các yếu tố kích hoạt vào nhật ký.
Phần tốt nhất? Ứng dụng này miễn phí và nổi bật với sự hỗ trợ cộng đồng. Chỉ cần lặp lại câu thần chú của Smoke Free "không hút thêm một lần" để giúp bạn tiếp tục hành trình.
Nguồn: Best Apps to Help You Quit Smoking, Verywell Mind
Trang Anh dịch

Hãy liên hệ với số hotline 0977.729.396 của Viện ngay hôm nay để được tư vấn tận tình.

Hình ảnh một số bác sĩ tâm thần và chuyên gia tâm lý được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:

Hình ảnh một số hoạt động của Viện Tâm Lý Việt - Pháp:


Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/