Những Chú Chó Trị Liệu Giúp Sinh Viên Ứng Phó Với Căng Thẳng Của Cuộc Sống Đại Học

Tại một trường đại học tư thục ở Đông Bắc Hoa Kỳ, một sinh viên năm nhất cho biết điểm sáng trong ngày của cô là khi cô nằm trên sàn văn phòng cố vấn của mình và ôm ấp một chú chó trị liệu giống Leonberger tên là Stella.

Tại một trường đại học công lập lớn ở Trung Tây Hoa Kỳ, một sinh viên tốt nghiệp đã nói về cách trị liệu tâm lý với một chú chó trị liệu.

“Điều đặc biệt nhất đối với tôi là cảm giác thoải mái khi được cưng nựng chú chó trị liệu, nhất là khi tôi bắt đầu nhớ gia đình và chú chó của mình ở nhà,” theo lời chia sẻ của một sinh viên đang theo học một chương trình chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bạn sinh viên này đã dành khoảng 35 phút một tuần với ba sinh viên khác, để chăm sóc, vuốt ve và cho chú chó trị liệu ăn.

Một sinh viên khác trong cùng chương trình đó cho biết việc dành thời gian với chú chó trị liệu đã giúp cô ấy chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra nâng cao. “Thật sự rất tuyệt khi dành thời gian cho chú chó trị liệu trước các kỳ thi lớn. Tôi cảm thấy như nó đã giúp tôi thư giãn trước kỳ thi căng thẳng.”

Cảnh tượng như vậy ngày càng trở nên phổ biến hơn tại các khuôn viên trường đại học trên khắp Hoa Kỳ khi sinh viên đại học ngày càng chuyển sang nuôi chó trị liệu để được thoải mái và ứng phó với những thách thức của cuộc sống đại học - chẳng hạn như khối lượng công việc ngày càng tăng.

Và khi nhu cầu về tư vấn sức khỏe tâm thần trong khuôn viên trường tiếp tục tăng cao, các trường đại học bắt đầu sử dụng trị liệu tâm lý bằng thú cưng như một cách để cải thiện sức khỏe tâm thần của sinh viên. Các chương trình chó trị liệu được cung cấp cho các trường đại học và sinh viên của họ phần lớn là miễn phí.

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu các lợi ích của chương trình trị liệu bằng thú cưng trong việc cải thiện sức khỏe của học sinh. Trong số đó, chó trị liệu có thể giúp học sinh đạt được cảm giác thân thuộc hơn và ứng phó tốt hơn với nỗi nhớ nhà và cô đơn, đồng thời giảm bớt lo lắng và căng thẳng của họ.

Điều này có thể được giải thích khi chúng ta quan sát cách cơ thể con người phản ứng với những tương tác dễ chịu với thú cưng trị liệu. Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy dù những sinh viên đại học chỉ dành 10 phút để vuốt ve chó hoặc mèo, mức cortisol (biểu hiện của sự căng thẳng) đã được thấy giảm đáng kể.

Xem Thêm: Các Phương Pháp Trị Liệu Tâm Lý

Thú Cưng Trong Khuôn Viên Trường

Năm 2017, một cuộc khảo sát trên 150 cơ sở cho thấy 62% trường học có chương trình có thú cưng hỗ trợ.

Các chương trình trị liệu bằng thú cưng có xu hướng khác nhau ở mỗi cơ sở. Một số chương trình có thể là một vài chú chó trị liệu và những người quản lý chúng tình cờ ghé thăm thư viện một vài lần trong suốt học kỳ.

Trong bối cảnh này, sinh viên có thể tiếp cận từng chú chó trị liệu hoặc tiếp cận theo nhóm nhỏ. Thời gian dành cho chú chó trị liệu có thể giao động từ vài phút đến 45 phút.

Các chương trình khác có cấu trúc hơn và có bao gồm sắp xếp lịch trình. Một số học sinh nhất định sẽ được ghép với chú chó trị liệu và người quản lý.

Không Tốn Kém Cho Chủ Chó

Chi phí để có một chú chó được đăng ký làm chó trị liệu là tương đối thấp đối với người chủ.

Các chương trình thường được điều phối bởi các nhân viên đại học hoặc các giảng viên trong các bộ phận khác nhau, chẳng hạn như trị liệu nghề nghiệp, tâm lý học hoặc tư vấn, hoặc bởi một điều phối viên hoạt động trong các dịch vụ sinh viên. Những chú chó thường là vật nuôi có tính khí tốt và đã được đào tạo. Người quản lý cần phải trả một khoản phí cần thiết để họ và chú chó được đăng ký thông qua một công ty cung cấp dịch vụ chó trị liệu.

Thông qua công ty Pet Partners, một công ty cung cấp liệu pháp điều trị có sự hỗ trợ của động vật được sử dụng rộng rãi, chủ thú cưng phải trả $15-$30 để họ và thú cưng được đánh giá, $95 để đăng ký đội thú cưng trị liệu và $70 để gia hạn mỗi năm tiếp theo.

Những Cảm Xúc Dễ Chịu

Một số sinh viên kể về cảm giác dễ chịu trong kì nghỉ. “Những cảm giác khiến tôi không muốn dành thời gian trong ngày để học.” - Một sinh viên viết.

“Chú chó trị liệu thật bình tĩnh.” một sinh viên khác viết. “Năng lượng/ sự dịu dàng của chú chó ấy đã giúp tôi bình tĩnh hơn trong mỗi buổi trị liệu tâm lý.”

Không chỉ các sinh viên tận hưởng thời gian của họ với những chú chó trị liệu, mà những chú chó trị liệu dường như cũng thích dành thời gian với các sinh viên. Nhiều người quản lý nói về việc những chú chó của họ rất vui mừng vào buổi sáng ngày được chỉ định để đến trường đại học. Họ cũng chia sẻ rằng những chú chó của họ thậm chí còn vui mừng hơn khi họ đưa chúng đến khuôn viên trường.

Nguồn: Therapy dogs help students cope with the stress of college life - The Conversation

Có Thể Bạn Muốn Đọc: Sự Khác Biệt Giữa Cố Vấn, Khai Vấn & Tham Vấn Tâm Lý

Bài viết liên quan

Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396