Trầm Cảm

 • ​Trầm cảm: trị liệu tâm lý có hiệu quả hơn dùng thuốc?

  ​Trầm cảm: trị liệu tâm lý có hiệu quả hơn dùng thuốc?

  Trong một bài báo được công bố trên tạp chí “Cognitive Therapy and Research” cho rằng, trong hầu hết các trường hợp, liệu pháp trò chuyện sẽ hiệu quả hơn so với sử dụng thuốc khi trị liệu trầm cảm.
   
  Kết luận này dựa trên dữ liệu trong 50 năm và lý thuyết so sánh hiệu quả của các phương thức trị liệu trò chuyện truyền thống, chẳng hạn như liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) và thuốc chống trầm cảm như Prozac, Zoloft, các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) và chất ức chế monoamine oxidase (MAOIs).

  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Bệnh Đa Xơ Cứng Và Trầm Cảm: Lời Khuyên Cho Sức Khỏe Tinh Thần

  Nếu bạn bị bệnh đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS), bạn có khả năng bị trầm cảm cao hơn. Trên thực tế, đây là một trong những triệu chứng MS phổ biến nhất. Có đến một nửa số người mắc bệnh sẽ bị trầm cảm vào một thời điểm nào đó.
  Đó là lý do tại sao, một điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý đến tâm trạng của bạn và chăm sóc tâm trí giống như bạn chăm sóc cơ thể.
  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà Xanh - Thức Uống Giúp Đẩy Lùi Trầm Cảm

  Trà xanh được phát hiện là một thực phẩm để giúp chống lại căng thẳng và lo lắng ở những người mắc các tình trạng này. Căng thẳng, lo lắng và cảm giác trầm cảm thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, các triệu chứng hiện nay cũng phổ biến ở những người trẻ tuổi do lối sống thay đổi.
  5 Việc Không Nên Làm Khi Có Một Người Bạn Mắc Trầm Cảm

  5 Việc Không Nên Làm Khi Có Một Người Bạn Mắc Trầm Cảm

  Ở bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra những điều nên làm khi xung quanh bạn có bạn bè đang phải sống chung với trầm cảm. Vậy những điều cần né tránh khi chăm sóc bạn bè của bạn là gì
  Sau đây là 5 việc không nên làm khi ở cạnh bạn bè gặp trầm cảm:

  Làm thế nào để giúp một người mắc trầm cảm?

  Làm thế nào để giúp một người mắc trầm cảm?

  Bạn có đang có một người bạn mắc trầm cảm không? Nếu có hãy tìm hiểu bài viết này để có cái nhìn rõ hơn về trầm cảm, từ đó có thể hỗ trợ bạn bè của mình nhé.
  Trên thế giới có hơn 300 triệu người lớn và trẻ em sống chung với bệnh trầm cảm.
  Nhưng không phải ai cũng trải qua trầm cảm theo cách giống nhau, và các triệu chứng có thể khác nhau.
  Những điều bạn cần biết về bệnh trầm cảm

  Những điều bạn cần biết về bệnh trầm cảm

  Trầm cảm được xếp vào nhóm rối loạn cảm xúc. Nó được mô tả là cảm giác buồn bã, mất mát hoặc tức giận và làm cản trở hoạt động hàng ngày của một người. Trầm cảm diễn ra khá phổ biến. Mỗi người trải qua trầm cảm theo những cách khác nhau. Nó có thể cản trở công việc hàng ngày, dẫn đến mất thời gian và giảm năng suất. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ và một số tình trạng sức khỏe mãn tính.
  Trầm cảm – chuyện không của riêng ai, đừng thơ ơ với người bệnh

  Trầm cảm – chuyện không của riêng ai, đừng thơ ơ với người bệnh

  Hiện nay, trầm cảm đang là một căn bệnh tâm lý rất phổ biến, nó ảnh hưởng đến mọi đối tượng, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính hay địa vị xã hội… Số lượng người mắc bệnh trầm cảm ngày càng tăng cao nhưng dường như chúng ta vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm của nó bởi nhiều người cho rằng trầm cảm là vấn đề chỉ của riêng người bệnh
  Phải làm gì khi con bị trầm cảm tuổi học đường?

  Phải làm gì khi con bị trầm cảm tuổi học đường?

  Xã hội không ngững phát triển, tưởng chừng như con người có thể sống một cuộc đời an nhiên, khôn còn lo toan, nghĩ ngợi như những năm trước đây. Thế nhưng, vì cứ mải mê chạy theo nhịp sống bộn bề mà chúng ta mắc phải những căn bệnh tâm thần lúc nào mà không hay biết.

  Trầm cảm sau sinh - Dấu hiệu và cách điều trị

  Trầm cảm sau sinh - Dấu hiệu và cách điều trị

  Phụ nữ với thiên chức làm mẹ đã phải trải qua “Cửa tử” để có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Tuy nhiên, sau khi sinh các chị em lại đối mặt với nhiều khó khăn khác. Trong đó, bệnh trầm cảm sau sinh ở mức báo động và gây ra nhiều hậu quả đáng sợ
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/