Trầm Cảm

 • Gen Đóng Vai Trò Như Thế Nào Đối Với Bệnh Trầm Cảm?

  Gen Đóng Vai Trò Như Thế Nào Đối Với Bệnh Trầm Cảm?

  Nếu bạn được thông báo rằng mình có “gen trầm cảm”, bạn có thể lo lắng rằng mình có thể mắc trầm cảm. Tuy nhiên, có khuynh hướng di truyền đối với một tình trạng bệnh không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh. Điều đó đơn giản có nghĩa là bạn có thể dễ bị bệnh này hơn một người không có cùng cấu trúc gen.

  Trầm Cảm và Mất Cân Bằng Tuyến Giáp - Mối Liên Hệ

  Trầm Cảm và Mất Cân Bằng Tuyến Giáp - Mối Liên Hệ

  Tuyến giáp, một tuyến nhỏ nằm ở cổ, đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng của cơ thể. Trong một số trường hợp, sự mất cân bằng tuyến giáp có thể góp phần gây ra trầm cảm cũng như các loại tình trạng sức khỏe tâm thần khác.
  Trầm Cảm Không Có Biểu Hiện Buồn

  Trầm Cảm Không Có Biểu Hiện Buồn

  Hầu hết mọi người đều cho rằng trầm cảm phải có các biểu hiện cảm xúc trầm xuống, giống như thể đang buồn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy người mắc trầm cảm có thể không có biểu hiện buồn bã như chúng ta vẫn nghĩ.
  Mối Liên Hệ Giữa Trầm Cảm & Ung Thư

  Mối Liên Hệ Giữa Trầm Cảm & Ung Thư

  Được chẩn đoán “mắc ung thư” là một cú sốc mà không phải ai cũng có thể vượt qua. Hai chữ “ung thư” có thể sẽ ghim lại trong tâm trí bạn, trở thành mối lo âu và gây ra rối loạn trầm cảm trong thời gian dài. Nhưng, trầm cảm và ung thư có liên hệ như thế nào với nhau? Bài viết sau sẽ đem lại các thông tin hữu ích giúp bạn trả lời câu hỏi này.

  Lo Âu Và Trầm Cảm Khác Nhau Ở Đâu?

  Lo Âu Và Trầm Cảm Khác Nhau Ở Đâu?

   

  Trên thực tế, có mối liên hệ giữa lo âu và trầm cảm, tuy nhiên, các dấu hiệu của nhóm các bệnh có liên quan đến rối loạn lo âu và rối loạn trầm cảm có sự khác biệt rất lớn. 

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sự khác nhau giữa các dấu hiệu lo âu và trầm cảm là gì nhé!

  Biểu Hiện Của Bệnh Trầm Cảm Theo Từng Nhóm Độ Tuổi

  Biểu Hiện Của Bệnh Trầm Cảm Theo Từng Nhóm Độ Tuổi

  Các biểu hiện của bệnh trầm cảm không giống nhau ở tất cả mọi người; trên thực tế, sự khác biệt này bắt nguồn từ nhiều yếu tố không chỉ từ môi trường mà còn từ giới tính và độ tuổi. Ở những độ tuổi khác nhau, người mắc bệnh trầm cảm sẽ có các biểu hiện của bệnh khác nhau. 
  Trầm Cảm Kép: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Bệnh, Điều Trị Và Ứng Phó

  Trầm Cảm Kép: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán Bệnh, Điều Trị Và Ứng Phó

  Nếu bạn từng đọc các bài viết hoặc các nghiên cứu về chứng trầm cảm, bạn có thể đã từng thấy một thuật ngữ được nhắc đến một cách không thường xuyên khi người bệnh phải chịu rối loạn trầm cảm dai dẳng và bệnh trầm cảm nặng xảy ra cùng một lúc, trầm cảm kép. Thực tế, chứng trầm cảm này là một tình trạng nghiêm trọng nhưng lại thường bị bỏ qua.
  Tìm Hiểu Trầm Cảm Sau Kỳ Nghỉ Lễ

  Tìm Hiểu Trầm Cảm Sau Kỳ Nghỉ Lễ

  Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao rất khó để trở lại với guồng quay sau kỳ nghỉ? Trầm cảm sau ngày lễ là một vấn đề hiện hữu. Dưới đây là những cách ứng phó mà bạn có thể tham khảo.

  Liệu Pháp Ánh Sáng Trong Điều Trị Trầm Cảm Theo Mùa

  Liệu Pháp Ánh Sáng Trong Điều Trị Trầm Cảm Theo Mùa

  Liệu pháp ánh sáng là một liệu pháp được sử dụng để điều trị một số tình trạng sức khỏe tâm thần. Liệu pháp này chủ yếu được sử dụng để điều trị một loại trầm cảm phổ biến được gọi là rối loạn cảm xúc theo mùa...

Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396