Tâm Lý Doanh Nghiệp

 • Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Thông qua những khóa đào tạo ngắn hạn (coaching) về khả năng lãnh đạo, những người quản lý có thể học tập để nâng cao năng lực của bản thân, phát triển các kỹ năng đã có và nhận thức cao hơn về cách mà họ sẽ phát triển... những nhà quản lý sẽ trở thành những người dẫn dắt tốt hơn cũng như có thể giúp đội nhóm của mình phát triển cả trong và ngoài công việc. 
  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep work là một trạng thái khi bạn nhận thức được sự có mặt của bản thân ở thời điểm hiện tại và đắm mình trong nhiệm vụ mà bạn có thể xử lý. Một số người liên hệ deep work như việc “đang ở trong một dòng chảy.” Trong thực tế, deep work gắn với việc tập trung một cách tuyệt đối vào một hoạt động đơn lập. 
  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Có nhiều tranh luận về vấn đề này. Nhiều người lo sợ rằng nếu họ dồn nén những cảm xúc tiêu cực về sự căng thẳng trong công việc của mình, họ có thể dễ dàng bộc lộ những cảm xúc đó vào sai thời điểm hoặc sai địa điểm - như là ở trong văn phòng của sếp hay ở trước mặt đồng nghiệp - vì vậy thì việc trút bỏ sự thất vọng với một người biết lắng nghe trong bối cảnh riêng tư tại nhà của mình là một sự thay thế lành mạnh và thiết thực hơn.
  Sự Khác Biệt Giữa Cố Vấn, Khai Vấn & Tham Vấn Tâm Lý

  Sự Khác Biệt Giữa Cố Vấn, Khai Vấn & Tham Vấn Tâm Lý

  Nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt giữa cố vấn, khai vấn và tham vấn tâm lý. Ba hình thức này thực tế đều được sử dụng trong lĩnh vực tâm lý, tuy nhiên, chúng có sự khác biệt rất lớn ở môi trường ứng dụng, đối tượng, hiệu quả,...

  Để hiểu hơn về ba hình thức này, hãy tham khảo bài viết sau. 

  Đối Mặt Với Công Việc Mà Bạn Ghét

  Đối Mặt Với Công Việc Mà Bạn Ghét

  Mọi người đều từng trải qua cảm giác ngán ngẩm hay khó chịu khi nghĩ tới ngày thứ Hai phải làm việc, nhưng đôi khi cảm giác này còn có thể ở mức mạnh mẽ và xâm chiếm lý trí của bạn. Và khi đó, bạn sẽ cảm thấy “mình ghét công việc của bản thân”...

  Bạn Có Đang Làm Việc Khi Không Đủ Khỏe Mạnh (Presenteeism)?

  Bạn Có Đang Làm Việc Khi Không Đủ Khỏe Mạnh (Presenteeism)?

  Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng trong các mô hình làm việc bao gồm các hình thức làm việc từ xa mới, làm việc linh hoạt, giãn cách xã hội tại nơi làm việc và làm việc theo ca. Một số nhân viên đã bị sa thải sau một khoảng thời gian, một số khác lại không chắc chắn về triển vọng công việc của họ.
  Có Cần Thiết Trao Quyền Tự Chủ Cho Nhân Viên Trong Công Việc?

  Có Cần Thiết Trao Quyền Tự Chủ Cho Nhân Viên Trong Công Việc?

  Làm việc ngoài giờ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần tại nơi làm việc bằng cách làm giảm năng suất và động lực của nhân viên. Nếu phá vỡ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên, tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc sẽ nhiều hơn hoặc tăng cao khả năng luân chuyển công việc. 
  Làm Thế Nào Để Có Kỹ Năng Phê Bình Tích Cực?

  Làm Thế Nào Để Có Kỹ Năng Phê Bình Tích Cực?

  Phản hồi phê bình thường gây khó xử và có thể sẽ không mang lại nhiều lợi ích nếu được thể hiện một cách kém hiệu quả.

  Mặc dù những lời phê bình là điều mà ai cũng từng trải qua, việc nhận những lời phê bình vẫn là những việc không hề dễ dàng...

  Kỹ Năng Giao Tiếp Với Một Nhân Viên Bị Trầm Cảm

  Kỹ Năng Giao Tiếp Với Một Nhân Viên Bị Trầm Cảm

  Một nhân viên luôn thân thiện và hòa đồng với tất cả mọi người đột nhiên thu mình và trở nên xa cách. Một trưởng nhóm vốn rất quyết đoán giờ đây không thể đưa ra quyết định đơn giản nhất. Một đồng nghiệp đã từng rất thoải mái nhưng lại bắt đầu tranh cãi với người khác và cáu gắt chỉ vì những vấn đề nhỏ nhặt. Nhân viên gương mẫu nhất lại đi làm muộn, cáo ốm và không hoàn thành công việc được giao... Tại sao ư?
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396