Tâm Lý Doanh Nghiệp

 • 12 Loại Hành Vi Phổ Biến Ở Nơi Làm Việc

  12 Loại Hành Vi Phổ Biến Ở Nơi Làm Việc

  Mỗi nơi làm việc đều có rất nhiều người cư xử theo những cách khác nhau. Bằng cách hiểu các loại hành vi tại nơi làm việc, người quản lý có thể giúp nhóm của họ làm việc hiệu quả hơn. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 12 loại hành vi tại nơi làm việc.
  Xu Hướng Quiet Quitting - Nghỉ Việc Thầm Lặng

  Xu Hướng Quiet Quitting - Nghỉ Việc Thầm Lặng

  Xu hướng nghỉ việc âm thầm - đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội khiến hàng triệu người không muốn cố gắng trong công việc và hiện tượng làm việc đối phó trở nên tồi tệ hơn. Đây là một vấn đề nghiêm trọng vì...

  Bạn Có Biết 7 Bệnh Nghề Nghiệp Phổ Biến Nhất?

  Bạn Có Biết 7 Bệnh Nghề Nghiệp Phổ Biến Nhất?

  WorkSafeBC cho rằng “bệnh nghề nghiệp là những tình trạng hoặc các rối loạn xảy ra do công việc.” hay nói cách khác, bệnh nghề nghiệp là bệnh do môi trường làm việc gây ra hoặc do hoạt động có tính chất - là một phần của công việc gây ra.
  Phân Biệt Giữa Kỹ Năng & Khả Năng

  Phân Biệt Giữa Kỹ Năng & Khả Năng

   

  Mọi người thường sử dụng hai từ này theo cách có thể thay thế cho nhau, tuy nhiên chúng có ý nghĩa rất khác nhau.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những khác biệt quan trọng giữa kỹ năng và khả năng, tại sao nhà tuyển dụng phải hiểu sự khác biệt giữa kỹ năng và khả năng, phát triển sự hiểu biết nhiều hơn về kỹ năng và hiểu rõ hơn về khả năng.

  Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Coaching Dành Cho Lãnh Đạo Có Cần Thiết?

  Thông qua những khóa đào tạo ngắn hạn (coaching) về khả năng lãnh đạo, những người quản lý có thể học tập để nâng cao năng lực của bản thân, phát triển các kỹ năng đã có và nhận thức cao hơn về cách mà họ sẽ phát triển... những nhà quản lý sẽ trở thành những người dẫn dắt tốt hơn cũng như có thể giúp đội nhóm của mình phát triển cả trong và ngoài công việc. 
  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep Work Có Thể Giúp Tăng Năng Suất, Hiệu Quả Công Việc

  Deep work là một trạng thái khi bạn nhận thức được sự có mặt của bản thân ở thời điểm hiện tại và đắm mình trong nhiệm vụ mà bạn có thể xử lý. Một số người liên hệ deep work như việc “đang ở trong một dòng chảy.” Trong thực tế, deep work gắn với việc tập trung một cách tuyệt đối vào một hoạt động đơn lập. 
  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Than Phiền Về Công Việc: Lợi Hay Hại?

  Có nhiều tranh luận về vấn đề này. Nhiều người lo sợ rằng nếu họ dồn nén những cảm xúc tiêu cực về sự căng thẳng trong công việc của mình, họ có thể dễ dàng bộc lộ những cảm xúc đó vào sai thời điểm hoặc sai địa điểm - như là ở trong văn phòng của sếp hay ở trước mặt đồng nghiệp - vì vậy thì việc trút bỏ sự thất vọng với một người biết lắng nghe trong bối cảnh riêng tư tại nhà của mình là một sự thay thế lành mạnh và thiết thực hơn.
Hạnh phúc của bạn - Sứ mệnh của chúng tôi
Gọi cho tôi

Hãy gửi thông tin cho chúng tôi, nhân viên tư vấn của Viện sẽ liên hệ lại Quý khách trong vòng 24h. Thông tin của Quý khách chỉ để chúng tôi liên hệ và không gửi cho bên thứ ba.

Tài nguyên

Trắc nghiệm

https://tracnghiem.tamlyvietphap.vn/

0977.729.396